CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Kích thước 'chuẩn' cho 'cậu nhỏ' khi dậy thì

Bác sĩ tư vấn - 05/08

Một nghiên cứu tại Mỹ cho thấy, 56% nam giới tham gia có chiều dài dương vật lúc cương vào khoảng 14cm.

Câu hỏi: Cháu năm nay 15 tuổi và đã quan hệ tình dục với người yêu của cháu và cháu không đưa dương vật của cháu vào hết âm đạo của bạn gái cháu là thế nào vậy bác sĩ? Mong bác sĩ có thể giải thích thêm giùm cháu, dương vật của cháu cương lên là 10cm, khi đang quan hệ thì 5 phút đã xuất tinh.

Trả lời:

Chào cháu,

Xin được giải đáp từng thắc mắc của cháu:

- Về kích thước dương vật: Sự đa dạng về kích cỡ dương vật của nam giới là điều chắc chắn. Một nghiên cứu tại Mỹ cho thấy 56% nam giới tham gia có chiều dài dương vật lúc cương vào khoảng 14cm. Và chiều dài này dao động từ 4 đến 26cm. Một nghiên cứu tương tự năm 2007 ở Anh cũng cho thấy, chiều dài dương vật lúc cương trung bình cũng vào khoảng 14-15,5cm.

Riêng Việt Nam được xếp vào nhóm những quốc gia có kích thước dương vật nằm ở mức trung bình. Chiều dài cậu nhỏ đàn ông Việt khi cương trung bình khoảng 12,82cm. Cần lưu ý đây là những nghiên cứu trên đàn ông đã trưởng thành. Như vậy, với độ tuổi của cháu thì kích thước là 10cm cũng là bình thường, cháu không nên quá lo lắng.

Ảnh minh họa

- Về thời gian xuất tinh: Hiện có nhiều quan điểm khác nhau về việc xuất tinh thế nào được coi là sớm. Nếu định nghĩa về mặt chất lượng, ‘xuất tinh sớm’ là hiện tượng xuất tinh xảy ra trước khi có thỏa mãn của bạn tình. Theo khái niệm này nếu trên 50% số lần quan hệ tình dục mà người nữ không đạt được cực khoái thì có thể xếp bạn tình của cô ấy là xuất tinh sớm. Một số chuyên gia khác đưa ra khái niệm xuất tinh sớm theo thời gian giao hợp, khi đó thời gian từ khi bắt đầu giao hợp đến khi xuất tinh dưới 2 phút thì gọi là xuất tinh sớm.

Còn việc cháu không đưa được dương vật vào hết âm đạo của bạn gái thì không rõ lý do là vì dương vật không đủ cương cứng hay do cháu có ‘cảm giác’ là dương vật không vào hết được. Nhưng dù là vì lý do gì thì rồi cũng sẽ dần được cải thiện khi cháu trưởng thành hơn.

Hiện giờ cháu mới 15 tuổi, mới bắt đầu dậy thì và cơ thể chưa hoàn toàn trưởng thành. Việc sinh hoạt tình dục quá sớm như vậy có thể dẫn đến nhiều hệ lụy về sau này. 

Ví dụ như tình trạng hưng phấn quá mức, đặc biệt trong những lần đầu tiên là nguyên nhân gây xuất tinh sớm gặp ở nhiều bạn trẻ. Nó có thể bắt nguồn từ việc luôn ở trong tình thế vội vàng, hoặc gắn liền với cảm giác tội lỗi hay lo lắng. Nếu cứ tiếp tục như vậy thì cơ thể cũng sẽ quen dần với việc phản ứng nhanh và xuất tinh sớm sẽ trở thành một cố tật.

Do đó việc cháu cần làm bây giờ là chuyên tâm vào việc học hành, tham gia các công tác đoàn thể, xã hội để giải tỏa tâm lý. Ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý, năng tập thể dục thể thao để cơ thể phát triển khỏe mạnh, trở thành người đàn ông vững vàng sau này. Cháu không nên làm ‘chuyện người lớn’ quá sớm và quá lo lắng chuyện ấy.

Chưa kể hiện cháu mới 15 tuổi, nếu ‘người yêu’ của cháu cũng cùng độ tuổi với cháu hoặc kém hơn thì cháu còn vi phạm pháp luật nghiêm trọng, có thể bị truy tố vì tội ‘hiếp dâm trẻ em’, ‘giao cấu với trẻ em’ nữa đấy.

Chúc cháu luôn sống vui vẻ và khỏe mạnh!

 

SongKhoe.vn cung cấp tính năng gửi câu hỏi cho các Chuyên gia, Bác sĩ uy tín miễn phí. Bấm vào đây để gửi câu hỏi. Tham khảo hàng ngàn câu hỏi đã được Chuyên gia, Bác sĩ trả lời tại đây.

 

BS. Nguyễn Vũ Cẩm Tú

Theo Sức khỏe và Đời sống

Tags:

Video nổi bật