CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Kiểm soát bệnh lây qua đường tình dục

Sức khỏe sinh sản - 20/10

Bệnh lây truyền qua đường tình dục gây tác hại lớn đến sức khoẻ của phụ nữ và cần có biện pháp điều trị hiệu quả nhằm bảo vệ khả năng sinh sản.

Vừa qua Hội sản phụ khoa Hoa Kỳ đã  khuyến cáo việc sử dụng phương pháp điều trị nhanh cho bạn tình như là phương pháp phòng tránh lậu cầu và chlamydia khi người bạn tình không thể hoặc không muốn thực hiện thăm khám và điều trị toàn diện. Những người bạn tình này được khuyến khích làm các xét nghiệm tầm soát về các bệnh lây truyền qua đường tình dục khác, đặc biệt là Bệnh suy giảm miễn dịch mắc phải (HIV) trong khoảng thời gian sớm nhất có thể.

Kiểm soát bệnh lây qua đường tình dục - ảnh 1

Bệnh lây truyền qua đường tình dục là bệnh gây tác hại lớn đến sức khoẻ của phụ nữ và cần có biện pháp điều trị hiệu quả (Ảnh minh họa: Internet)

Bác sĩ sản phụ khoa có thể kê đơn trực tiếp cho bạn tình của bệnh nhân được chẩn đoán mắc bệnh lây nhiễm qua đường tình dục mà không cần quá trình thăm khám trực tiếp nào. Thời gian kê đơn và điều trị trong vòng 2 tháng gần nhất, hoặc người bạn tình gần nhất
Các bệnh lây truyền qua đường tình dục làm ảnh hưởng lớn đến khả năng sinh sản của phụ nữ. Tại Mỹ, số bé gái ở độ tuổi vị thành niên và các phụ nữ trẻ có tỉ lệ nhiễm lậu cầu và chlamydia rất cao. Một vấn đề làm cho tỉ lệ nhiễm cao ở nhóm phụ nữ trẻ này là do sự tái nhiễm từ nhóm bạn tình không được điều trị. Do đó, điều trị nhanh cho bạn tình sẽ là phương pháp làm giảm số lượng bạn tình không được điều trị, giảm tỉ lệ tái nhiễm của bệnh, giảm tỉ lệ lây truyền bệnh, và từ đó làm giảm tỉ lệ mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Bệnh lây truyền qua đường tình dục là bệnh gây tác hại lớn đến sức khoẻ của phụ nữ và cần có biện pháp điều trị hiệu quả nhằm bảo vệ khả năng sinh sản của phụ nữ. Một trong những yếu tố góp phần làm tăng tỉ lệ tái nhiễm bệnh lý này chính là nguồn lây từ các bạn tình không được điều trị. Biện pháp nhằm hạn chế vấn đề này được khuyến cáo là áp dụng phương pháp điều trị nhanh cho bạn tình của những bệnh nhân được chẩn đoán mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Các bác sĩ sản phụ khoa có thể kê đơn trực tiếp cho người bạn tình của bệnh nhân được chẩn đoán mà không cần quy trình thăm khám ban đầu. Mặc dù tính hiệu quả đã được ghi nhận của phương pháp điều trị này, nhưng các vấn đề về thực hành và pháp lý vẫn làm hạn chế việc thực hiện phương pháp điều trị nhanh này một cách thường quy.

Trang Trang

(Vụ Sức Khỏe Bà mẹ trẻ em, Bộ Y tế kiểm duyệt)

Theo Sức khỏe và Đời sống

Miễn cước lưu lượng 3G/4G khi đọc, tra cứu 700 bệnh và xem hàng nghìn video về sức khỏe. Soạn tin SK7 gửi 5005 (5.000đ/tuần) hoặc Bấm Tại đây!

Tin liên quan

Cách phòng bệnh lây qua đường tình dục

Sống khỏe - 10/07

Cách phòng bệnh lây qua đường tình dục

Không quan hệ tình dục là cách an toàn nhất nhưng dường như... không khả thi.

Lầm tưởng tai hại về bệnh lây qua đường tình dục

Sống khỏe - 23/08

Lầm tưởng tai hại về bệnh lây qua đường tình dục

Bất kỳ ai có quan hệ tình dục đều có nguy cơ mắc bệnh, không phân biệt giới tính, tầng lớp xã hội, hay khuynh hướng tình dục.

Cảnh giác dấu hiệu của bệnh lây qua đường tình dục

Sống khỏe - 16/06

Cảnh giác dấu hiệu của bệnh lây qua đường tình dục

Nhận biết các dấu hiệu thường thấy của bệnh lây qua đường tình dục giúp bạn có phương án điều trị kịp thời.

Video có thể bạn quan tâm

  

BS Hoàng Thúy Hải tư vấn về bệnh lây qua đường tình dục (P1)

Ngoài ra, chương trình còn có sự tham gia của BS Nguyễn Thế Lương – PGĐ Bệnh viện Thận Hà Nội.

>> Xem 10 nội dung chủ đề Các bệnh lây qua đường tình dục

Tin cùng chuyên mục

Infographic: Ngày 20/10 nhìn những con số biết nói về phụ nữ

Sống khỏe - 20/10

Infographic: Ngày 20/10 nhìn những con số biết nói về phụ nữ

Rất nhiều điều sẽ khiến bạn bất ngờ và thêm trân trọng những điều mình đang có.

Chồng 'ăn chả' dễ khiến vợ chạy theo 'nem'

Sống khỏe - 19/10

Chồng 'ăn chả' dễ khiến vợ chạy theo 'nem'

Một nghiên cứu của trường Đại học Guelph ở Ontario, Canada đã cố tìm hiểu những lý do nào khiến các bà vợ dễ đi ngoại tình nhất.

Ngạc nhiên những kỷ lục về sex trên thế giới

Sống khỏe - 19/10

Ngạc nhiên những kỷ lục về sex trên thế giới

Từ những kích thước dương vật lớn nhất cho đến những điều lạ lùng sẽ khiến bạn phải đi từ bất ngờ này sang bất ngờ khác.

Dấu hiệu khẳng định vợ bạn có đời sống tình dục viên mãn

Sống khỏe - 16/10

Dấu hiệu khẳng định vợ bạn có đời sống tình dục viên mãn

Cho dù bạn đang 'yêu' hàng ngày hay 1 lần/tháng thì việc tập trung vào số lượng cuộc 'yêu' không phải là cách hay ho để đánh giá cuộc sống tình dục.

Tranh vui: Những tính xấu của nàng dễ lộ nhất khi yêu

Sống khỏe - 16/10

Tranh vui: Những tính xấu của nàng dễ lộ nhất khi yêu

Dưới đây là những hành động xấu mà các bạn gái thường mắc, check xem bạn có không nhé.

Tin mới

Xem thêm

Video nổi bật