CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Kiểm soát chặt đường mòn, lối mở vùng biên

Thời sự - 15/02

Là tỉnh giáp biên với Trung Quốc, Lào Cai được xác định là 'điểm nóng' tuyến đầu trong cuộc chiến với dịch bệnh Covid-19. Xác định rõ điều đó, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lào Cai đã huy động tối đa lực lượng trên tuyến biên giới để ngăn chặn tình trạng công dân vượt biên trái phép, ngăn chặn dịch bệnh lây lan.

Cùng với kiểm soát chặt chẽ các tuyến biên giới, Bộ đội Biên phòng tỉnh Cao Bằng còn tổ chức phát khẩu trang miễn phí cho người dân.

Tại Đồn Biên phòng Bản Lầu quản lý 17 km đường biên giới với rất nhiều đường mòn, lối mở, nhiều đoạn chỉ cách nhau qua một con suối nhỏ. Đồn Biên phòng Bản Lầu đã tổ chức 7 tổ tuần tra khắp khu vực biên giới để chốt chặn, kiểm tra xuất, nhập cảnh của cư dân. Từ Tết Nguyên đán đến nay, ngoài việc lập chốt, duy trì chế độ tuần 24/24h, Đồn Biên phòng Bản Lầu còn đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch tới từng hộ dân. Từ sự hướng dẫn của bộ đội biên phòng, bà con nhân dân địa phương đã có ý thức phòng dịch, không sang Trung Quốc để tránh lây lan bệnh dịch. Tại đây, có những cán bộ, chiến sỹ xuyên tết đến nay chưa được về thăm gia đình, nhưng các chiến sỹ rất vui vẻ hoàn thành nhiệm vụ cao cả cho đất nước.

Trên tuyến biên giới có chiều dài hơn 200 km giáp với Trung Quốc, Bộ đội Biên phòng tỉnh Lào Cai đang phối hợp rất tốt với lực lượng dân quân tại chỗ mở các chốt chặn nhằm siết chặt quản lý đường biên ngăn chặn tình trạng xuất, nhập cảnh trái phép. Nếu phát hiện công dân nhập cảnh trái phép qua biên giới vào Việt Nam, sẽ được lực lượng tiến hành kiểm tra y tế và đưa vào khu cách ly. Với những nỗ lực của Bộ đội Biên phòng tỉnh Lào Cai đang làm tốt vai trò tuyến đầu trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 và trên địa bàn tỉnh Lào Cai chưa có trường hợp nào dương tính với Covid-19.

Tại tỉnh Biên giới Cao Bằng, để ngăn chặn dịch bệnh lây lan từ Trung Quốc sang, Bộ đội Biên phòng tỉnh này kiểm soát nghiêm ngặt các tuyến biên giới. Tăng cường lực lượng thực hiện nghiêm quy trình kiểm tra, kiểm soát, giám sát tại các cửa khẩu, lối mở biên giới. Tạm ngừng các hoạt động xuất nhập cảnh tại cửa khẩu phụ và lối mở. Tất cả các đường mòn, lối mở đều được tuần tra, chốt trực để đảm bảo phát hiện kịp thời các trường hợp xuất nhập cảnh trái phép để vận động quay lại cũng như tiếp nhận những công dân Việt Nam trở về từ Trung Quốc, đưa vào trung tâm cách ly đã được bố trí sẵn để theo dõi theo quy định. Hiện, việc xuất nhập cảnh qua biên giới của tỉnh chỉ còn được thực hiện tại 3 cửa khẩu quốc tế: Tà Lùng (Phục Hòa), Sóc Giang (Hà Quảng), Trà Lĩnh (Trà Lĩnh) đối với công dân Trung Quốc xuất cảnh và công dân Việt Nam nhập cảnh về nước. Tất cả các trường hợp này đều được áp dụng các biện pháp kiểm tra y tế, cách ly, theo dõi sức khỏe đúng quy trình, quy định.

Tỉnh Quảng Ninh cũng được xác định là một 'điểm nóng', nhất là khu vực TP Móng Cái. Mục tiêu cao nhất của TP Móng Cái là không để dịch bệnh xuất hiện, lây lan. Bởi vậy, lực lượng chức năng của TP Móng Cái đã triển khai các biện pháp siết chặt quản lý xuất nhập cảnh. Ngoài kiểm soát chặt chẽ tại khu vực cửa khẩu, 100% Cán bộ chiến sỹ các Đồn Biên phòng phối hợp với 50 cán bộ Biên phòng được Bộ Chỉ huy BĐPB Quảng Ninh tăng cường cho các Đồn đã lập các Tổ cơ động chốt chặn tại các địa bàn trọng yếu ở đường mòn, lối mở trên toàn tuyến biên giới nhằm phát hiện và ngăn chặn người xuất nhập cảnh trái phép. Đến nay Quảng Ninh đã tạm dừng nhập cảnh khách là người Trung Quốc qua Cửa khẩu quốc tế Móng Cái, đồng thời cũng tạm dừng người Việt Nam xuất cảnh sang Trung Quốc.

Theo Đại Dương/Đại Đoàn Kết Link Gốc: Copy Link

http://daidoanket.vn/cac-benh-dich/kiem-soat-chat-duong-mon-loi-mo-vung-bien-tintuc458991

Tin cùng chuyên mục

Sai lầm khi làm sạch da bạn phải biết

Sống khỏe - 15/02

Sai lầm khi làm sạch da bạn phải biết

Bạn hãy nhớ những sai lầm dưới đây khi làm sạch da để không bao giờ mắc phải.

Có nên nâng thời gian cách ly phòng dịch Covid-19 lên 24 ngày?

Sống khỏe - 15/02

Có nên nâng thời gian cách ly phòng dịch Covid-19 lên 24 ngày?

'Hiện nay, tất cả các nước vẫn thực hiện việc cách ly trong vòng 14 ngày. Những trường hợp ủ bệnh lên đến 24 ngày có thể chỉ là ca đơn lẻ. Việt Nam sẽ theo dõi sát cảnh báo của WHO, các nước để có điều chỉnh khi cần thiết'.

Thu được hơn 10.000 đơn vị máu để 'giải cứu' ngân hàng máu

Sống khỏe - 14/02

Thu được hơn 10.000 đơn vị máu để 'giải cứu' ngân hàng máu

Chiều 14-2, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu trung ương tổ chức Ngày hội hiến máu với chủ đề 'Mỗi giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại'. Ngày hội đã thu hút hơn 350 nhân viên y tế của bệnh viện, người nhà bệnh nhân tham gia hiến máu tình nguyện.

Phát hiện căn bệnh hiếm gặp ở trẻ em ngày nay nhưng đã từng xuất hiện trong hóa thạch của… khủng long khổng lồ thời tiền sử

Sống khỏe - 14/02

Phát hiện căn bệnh hiếm gặp ở trẻ em ngày nay nhưng đã từng xuất hiện trong hóa thạch của… khủng long khổng lồ thời tiền sử

Không ai ngờ rằng, một căn bệnh đến bây giờ vẫn còn gây hại ở trẻ em lại có nguồn gốc từ một sinh vật đã thống trị Trái Đất từ thời xa xưa.

Bệnh viện Thống Nhất (TP Hồ Chí Minh) tổ chức 'Ngày hội hiến máu tình nguyện' năm 2020

Sống khỏe - 14/02

Bệnh viện Thống Nhất (TP Hồ Chí Minh) tổ chức 'Ngày hội hiến máu tình nguyện' năm 2020

Ngày 14-2, Bệnh viện Thống Nhất (TP Hồ Chí Minh) tổ chức 'Ngày hội hiến máu tình nguyện' năm 2020.

Video nổi bật