CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Kỳ lạ cặp vợ chồng 7 năm không chung giường, tiết lộ đời sống tình dục lạ thường để ngủ riêng nhưng hôn nhân vẫn hạnh phúc

Sức khỏe giới tính - 22/08

'Việc yêu một người không nhất thiết là tôi muốn ngủ chung giường với họ. Khi nói đến tình dục, đối với tôi tình dục và giấc ngủ là hai thứ hoàn toàn không liên quan', cô vợ chia sẻ gây hot.

Vợ chồng hòa hợp tình dục, hạnh phúc trọn vẹn nhưng lại chẳng bao giờ... ngủ chung giường. Tin được không?

Theo nghiên cứu của Giáo sư xã hội học, Paul C. Rosenblatt thì ngủ cùng nhau thường dẫn đến các vấn đề tâm lý và thậm chí có thể gây ra chứng mất ngủ, hoặc một số rối loạn khác. Chính theo lời ông, phòng ngủ thường là nguyên nhân chính gây căng thẳng trong nhà. Tuy nhiên quan điểm này vẫn gây nhiều tranh cãi bởi định kiến ngủ chung của số đông mọi người.

Mới đây, một cặp vợ chồng người Mỹ đã chia sẻ trên Brightside về việc sống chung 8 năm nhưng có đến 7 năm ngủ riêng của mình khiến nhiều người rất bất ngờ. Điều ngạc nhiên hơn cả là họ cảm thấy hạnh phúc và ngày càng gắn kết hơn.

Không thể ngủ chung vì nhiều lý do rất bình thường

Cô vợ chia sẻ: 'Tôi và chồng sống với nhau được 8 năm, và 7 năm trong số đó, chúng tôi đã ngủ ở 2 phòng khác nhau. Không phải vì cãi nhau hay vì trẻ con (chúng tôi chưa có con), mà chỉ vì cả hai thích như vậy.

Kỳ lạ cặp vợ chồng 7 năm không chung giường, tiết lộ đời sống tình dục lạ thường để ngủ riêng hôn nhân vẫn hạnh phúc

Cặp đôi có thói quen ngủ riêng kỳ lạ thời điểm mới sống chung

Một lần, nửa đêm thức dậy và tôi chỉ còn một mình trên giường. Tôi nhớ như in đã lên giường với chồng vào tối hôm đó. Khi tôi lẻn sang phòng bên cạnh, tôi thấy anh ấy đang ngủ say sưa trên chiếc ghế dài. Tôi quyết định đợi đến ngày mai để hỏi anh mọi chuyện.

Trong bữa sáng ngày hôm sau, chúng tôi đã có một cuộc nói chuyện:

- Em đã không thấy anh đêm qua, tại sao anh lại đi sang phòng khác?

- Anh xin lỗi nhưng anh không thể ngủ được. Em hay xoay người và thở rất to, mỗi khi em trở mình là anh lại thức giấc.

- Vậy sao? Em không biết là em thở lớn đến vậy.

Chúng tôi đã có một buổi trò chuyện nghiêm túc hơn khi điều tương tự tiếp tục xảy ra vào đêm hôm sau. Và chúng tôi nhận ra rằng thật khó để cả hai ngủ cùng nhau. Chồng tôi nhớ tất cả những cuộc cãi vã của chúng tôi đều là do anh chưa ngủ đủ giấc. Anh ấy và tôi thi thoảng ngáy to làm người còn lại thức giấc. Thông thường, một trong hai sẽ thức dậy vì trời nóng hoặc vì người kia đi toilet, uống nước,... Có lần khi gặp ác mộng tôi còn đập tay vào mặt anh ấy trong vô thức.

Kỳ lạ cặp vợ chồng 7 năm không chung giường, tiết lộ đời sống tình dục lạ thường để ngủ riêng hôn nhân vẫn hạnh phúc

Ảnh minh họa

Thêm nữa, chúng tôi nhận ra cả hai có giờ giấc sinh hoạt hoàn toàn khác nhau. Chồng tôi phải dậy sớm đi làm còn giờ làm việc của tôi lại thoải mái hơn nên tôi thường thức khuya còn anh ấy lại ngủ sớm. Vì những vấn đề xảy ra do ngủ chung, không ai trong chúng tôi có thể ngủ đủ 6 - 7 tiếng một đêm. Kết quả là cả anh và tôi đều trở nên cáu kỉnh, mệt mỏi và stress.

Vì thế chúng tôi đã quyết định ngủ ở 2 phòng khác nhau, và may mắn thay, chúng tôi có đủ không gian để thực hiện điều đó. Thành thật mà nói, ban đầu tôi không có cùng quan điểm về việc ngủ riêng như chồng mình. Có chút kỳ lạ bởi vì tôi đã quen với việc vợ chồng phải ngủ cùng nhau. Bố mẹ tôi chỉ bắt đầu ngủ riêng sau kỷ niệm 25 năm ngày cưới. Nhưng bạn trai tôi cảm thấy rất tuyệt: Anh ấy ngủ nhanh hơn, thức dậy dễ dàng hơn, sau đó anh ấy làm bữa sáng cho chúng tôi và đi làm vui vẻ cùng nhau.

Cuối cùng, các cuộc tranh cãi của chúng tôi đã dừng lại gần như hoàn toàn bởi hầu hết các lý do để tranh luận đã biến mất và nói chung cả hai chúng tôi đã trở nên bình tĩnh hơn nhiều'.

Từ hàng nghìn năm trước chiếc giường vốn chỉ là nơi phục vụ nhu cầu tình dục

Tìm hiểu thêm về việc ngủ riêng, có rất nhiều tài liệu chia sẻ về trải nghiệm của các thế hệ trước. Ở thời La Mã cổ đại, một chiếc giường không có nghĩa là để ngủ cùng nhau, nó chỉ được sử dụng cho nhu cầu tình dục. Sau khi quan hệ, cả hai đến những phòng khác nhau để ngủ.

Ở Vương quốc Anh trong thời đại Victoria, mọi người cũng không ngủ cùng nhau. Ở Nga, trước Cách mạng, giới quý tộc có nhiều phòng ngủ khác nhau, vì vậy đó là một điều phổ biến trong quá khứ.

Kỳ lạ cặp vợ chồng 7 năm không chung giường, tiết lộ đời sống tình dục lạ thường để ngủ riêng hôn nhân vẫn hạnh phúc

Ở thời La Mã cổ đại chiếc giường chỉ mang mục đích tình dục

Truyền thống ngủ chung xuất hiện cùng với cuộc cách mạng công nghiệp khi mọi người bắt đầu di chuyển vào các thành phố lớn. Vì những căn hộ nhỏ nên không có bất kỳ lựa chọn nào khác cho các cặp vợ chồng, ngoại trừ ngủ chung giường.

Những cặp đôi nổi tiếng có chung sở thích ngủ riêng với vô vàn lý do thú vị

Một nghiên cứu cho thấy khoảng 31% những người được hỏi, muốn ngủ riêng. Điều đó hoàn toàn phù hợp với một cuộc khảo sát của Tổ chức Giấc ngủ Quốc gia đã báo cáo, gần như cứ 4 cặp vợ chồng người Mỹ ngủ ở 2 phòng ngủ hoặc giường riêng biệt trong một phòng.

Có rất nhiều người nổi tiếng thích ngủ một mình. Như cặp vợ chồng George và Amal Clooney đã chọn ngủ riêng với lý do tài tử George ngáy quá to và giấc ngủ của nữ luật sư Amal không bao giờ được sâu.

Kỳ lạ cặp vợ chồng 7 năm không chung giường, tiết lộ đời sống tình dục lạ thường để ngủ riêng hôn nhân vẫn hạnh phúc

Cặp vợ chồng George và Amal Clooney ngủ riêng vì chồng ngáy quá to.

Bên cạnh đó, Catherine Zeta-Jones và Michael Douglas - cặp đôi đình đám Hollywood chênh nhau tới 25 tuổi cũng quyết định không ngủ cùng nhau. Catherine từng nói cô không muốn trông kém hấp dẫn trước mặt chồng mình trong lúc ngủ, vì vậy cô và Michael đã đồng ý ngủ riêng.

Ai mà biết được, có lẽ đây là lý do tại sao họ vẫn hạnh phúc sau khi đã kết hôn được 19 năm?

Kỳ lạ cặp vợ chồng 7 năm không chung giường, tiết lộ đời sống tình dục lạ thường để ngủ riêng hôn nhân vẫn hạnh phúc

Catherine Zeta-Jones và Michael Douglas

Dù là người nổi tiếng hay không cũng đều có những áp lực và căng thẳng riêng phải đối mặt trong cuộc sống hàng ngày. Nếu việc gần gũi và được ôm ấp bạn đời mỗi đêm là liều thuốc tinh thần bổ dưỡng với nhiều cặp đôi thì ngược lại việc gặp khó khăn trong quá trình chung chăn gối cũng không hề hiếm gặp.

Tình dục và giấc ngủ là hai vấn đề không hề liên quan

Tiếp tục quay lại câu chuyện ban đầu của đôi vợ chồng 8 năm kết hôn mà 7 năm ngủ riêng, cô quan niệm: 'Việc yêu một người không nhất thiết là tôi muốn ngủ chung giường với họ. Khi nói đến tình dục, đối với tôi tình dục và giấc ngủ là 2 thứ hoàn toàn không liên quan. Tôi không biết định kiến về quan hệ tình dục trước khi đi ngủ bắt nguồn từ đâu. Nhưng chúng tôi vẫn có thói quen vào phòng ngủ của nhau trước khi ngủ, hôn nhau và nói chúc ngủ ngon. Bên cạnh đó, để bù đắp sự thiếu tiếp xúc xúc giác, chúng tôi chỉ nằm trên giường và ôm nhau vào ban ngày.

Trong thời gian đi nghỉ với nhau chúng tôi cũng không đặt 2 phòng riêng biệt mà đặt một phòng có 2 giường đơn. Bên cạnh đó, việc ngủ ngon khi đi nghỉ không quan trọng lắm, bạn luôn có thể chợp mắt trên bãi biển hoặc vào một lúc nào đó.

Còn bạn bè của chúng tôi nghĩ sao? Họ chia thành 2 nhóm. Một số người trong số họ khá hoài nghi và nói rằng họ sẽ rất khó ngủ nếu không ôm bạn tình đi ngủ. Những người khác thì cảm thấy thật tuyệt. Họ chia sẻ thật không may rằng họ đang sống trong một căn hộ nhỏ, vì vậy đã không thể thử điều đó.

Mẹ chồng tôi rất buồn khi bây giờ chúng tôi không thể ngủ cùng nhau được nữa. Còn mẹ tôi lại hài hước căn dặn: 'Hãy sống như cách con muốn, nhưng khi hai đứa về thăm bố mẹ, hãy mang theo 2 bộ ga trải giường nhé'!'.

Kỳ lạ cặp vợ chồng 7 năm không chung giường, tiết lộ đời sống tình dục lạ thường để ngủ riêng hôn nhân vẫn hạnh phúc

Sau 8 năm cuộc sống của cặp đôi vẫn viên mãn

Mỗi cặp vợ chồng đều khác nhau và không có bất kì câu trả lời nào là tuyệt đối về cách xây dựng một tổ ấm hạnh phúc. Chỉ cần trong những lúc bạn cảm thấy không thoải mái hay bế tắc hãy thẳng thắn, bình tĩnh trao đổi với đối tác.

Nên nhớ rằng không có vấn đề nào mà cá nhân bạn có thể quyết định được, nói ra những suy nghĩ của bản thân là cách bạn trao gửi niềm tin và sự tôn trọng vào nửa còn lại. Nếu người bạn đời không thích ý tưởng của bạn, cả hai hãy cố gắng tìm một sự thỏa hiệp, ví dụ chỉ ngủ riêng vài ngày trong một tuần. Ngủ chung hay ngủ riêng không quan trọng, quan trọng là tình cảm chúng ta dành cho nhau và cách chúng ta cùng nắm tay vượt qua giông bão mỗi ngày.

Theo Brightside

Theo Hain / Helino/Trí thức trẻ

Link báo gốc: http://afamily.vn/ky-la-cap-vo-chong-7-nam-khong-chung-giuong-tiet-lo-doi-song-tinh-duc-la-thuong-de-ngu-rieng-hon-nhan-van-hanh-phuc-20190821124606376.chn
Link Gốc: Copy Link

http://afamily.vn/ky-la-cap-vo-chong-7-nam-khong-chung-giuong-tiet-lo-doi-song-tinh-duc-la-thuong-de-ngu-rieng-hon-nhan-van-hanh-phuc-20190821124606376.chn

Miễn cước lưu lượng 3G/4G khi đọc, tra cứu 700 bệnh và xem hàng nghìn video về sức khỏe. Soạn tin SK7 gửi 5005 (5.000đ/tuần) hoặc Bấm Tại đây!

Tin liên quan

Không phải ngọt ngào hay lãng mạn đâu, chuyện ấy đôi lúc lại thành phim hành động, kinh dị, phiêu lưu mạo hiểm thế này mới thú vị chứ

Sống khỏe - 27/07

Không phải ngọt ngào hay lãng mạn đâu, chuyện ấy đôi lúc lại thành phim hành động, kinh dị, phiêu lưu mạo hiểm thế này mới thú vị chứ

Bị con 'phá đám' chuyện ấy của 2 vợ chồng ngỡ là chủ đề xưa như trái đất nhưng mang màu sắc như xem Avengers thì quả thật không phải nhà nào cũng giống nhau.

“Chuyện ấy” sau cắt tử cung?

Sống khỏe - 02/08

“Chuyện ấy” sau cắt tử cung?

Ở một số phụ nữ, do có bệnh lý nghiêm trọng ở tử cung, bác sĩ buộc phải cắt bỏ tử cung. Điều này khiến họ lo lắng ảnh hưởng quan hệ vợ chồng.

Nhiều trẻ mắc bệnh tình dục vì làm 'chuyện ấy' từ lứa tuổi teen

Sống khỏe - 09/08

Nhiều trẻ mắc bệnh tình dục vì làm 'chuyện ấy' từ lứa tuổi teen

TS.BS Phạm Thị Minh Phương – Trưởng khoa Khám bệnh, BV Da liễu Trung ương cho biết, phần lớn trẻ vị thành niên dưới 15 tuổi mắc các bệnh tình dục là do có hiện tượng quan hệ tình dục sớm ở tuổi học đường khi mà chưa biết cách phòng tránh và chưa có biện pháp quan hệ tình dục an toàn.

Tin cùng chuyên mục

4 hậu quả nguy hiểm của việc quan hệ tình dục quá nhiều không phải ai cũng biết

Sống khỏe - 18/08

4 hậu quả nguy hiểm của việc quan hệ tình dục quá nhiều không phải ai cũng biết

Do thường xuyên quan hệ tình dục, vùng kín của cả 2 bên đều bị ảnh hưởng xấu, đặc biệt âm đạo của phụ nữ thường xuyên bị kích thích, cọ xát không chỉ bị nhiễm trùng mà còn bị tổn thương về mặt cơ học...

Ống dẫn trứng có hoạt động tốt hay không, cứ nhìn vào những biểu hiện này trên cơ thể sẽ rõ

Sống khỏe - 14/08

Ống dẫn trứng có hoạt động tốt hay không, cứ nhìn vào những biểu hiện này trên cơ thể sẽ rõ

Đừng chủ quan trước những dấu hiệu bất thường của ống dẫn trứng, vì nếu nó xảy ra tình trạng tắc nghẽn, bạn sẽ có nguy cơ phải đối mặt với bệnh vô sinh.

Thiếu vitamin D ở phụ nữ mang hội chứng buồng trứng đa nang

Sống khỏe - 14/08

Thiếu vitamin D ở phụ nữ mang hội chứng buồng trứng đa nang

Theo BS. Lâm Đỗ Phương Uyên, ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, hội chứng buồng trứng đa nang là rối loạn nội tiết tố phổ biến nhất ở phụ nữ trong độ tuổi sinh sản, ảnh hưởng tới khoảng 5 - 18% phụ nữ thuộc nhóm tuổi này.

Những bệnh lây qua đường tình dục không thể chữa khỏi

Sống khỏe - 12/08

Những bệnh lây qua đường tình dục không thể chữa khỏi

Các bệnh lây truyền qua đường tình dục được lây nhiễm từ người này sang người khác qua quan hệ tình dục đường âm đạo, hậu môn hoặc miệng.

Cô gái 22 tuổi suýt tử vong do tác dụng phụ của thuốc tránh thai và đây là điều bác sĩ yêu cầu cần lưu ý

Sống khỏe - 11/08

Cô gái 22 tuổi suýt tử vong do tác dụng phụ của thuốc tránh thai và đây là điều bác sĩ yêu cầu cần lưu ý

Mặc dù đây là tình trạng hiếm gặp nhưng không ngoại trừ khả năng có thể xảy ra nên bất kỳ ai cũng cần lưu ý kỹ.

Video nổi bật