CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Lạ lùng món bánh xé mới toanh vừa cập bến Sài Gòn: vừa ăn vừa xé cực gây nghiện

Dinh dưỡng - 22/08

Sài Gòn vậy đó, lúc nào cũng có thật nhiều thứ mới mẻ để tụi mình khám phá đúng không nào? Còn chờ gì mà không đến kiểm chứng sức “công phá” của món bánh xé này nữa chứ!

Chẳng ngạc nhiên khi Sài Gòn luôn sẵn sàng dang tay chào đón những món mới đổ bộ trên “bảng xếp hạng ẩm thực“. Và không biết “tân binh” sáng giá kì này sẽ là ai nhỉ?

Hãy gặp gỡ bánh xé, một món ăn thú vị đến từ Malaysia, mà mọi người vẫn hay đùa với nhau rằng: “vừa ăn vừa xé chẳng mấy chốc đã vèo vèo mấy cái lúc nào không hay” này nhé.

Lạ lùng món bánh xé mới toanh vừa cập bến Sài Gòn: vừa ăn vừa xé cực gây nghiện

(Ảnh: nganbalo)

Toạ lạc trên cung đường Nguyễn Trãi - quận 1, một xe bánh khiêm tốn những lúc nào cũng phát ra tiếng chiên bánh “xèo xèo” vui tai. Chủ của chiếc xe này là một chú người Việt gốc Malaysia. Và món bánh thú vị này do chính tay chú mang từ Malaysia về đây, cùng với một chút biến tấu “nhập gia tuỳ tục”, đang làm mưa làm gió trên các mặt trận ẩm thực Sài Gòn đó!

Lạ lùng món bánh xé mới toanh vừa cập bến Sài Gòn: vừa ăn vừa xé cực gây nghiện

(Ảnh: nganbalo)

Bánh được làm từ một lớp bột dàn cho thật mỏng, vừa đủ mỏng để không bị ngán nhưng đủ dày để không bị khét, sau đó cuộn các loại nhân bên trong như bò bằm, gà, patê..., phết một lớp bơ rồi đem đi áp chảo.

Khi ăn bánh thơm bơ nức mũi, cùng với nhân thịt bên trong béo béo mềm mềm có chút cay, vị này đưa đẩy vị kia nên “vừa ăn vừa xé hoài” là vậy. Vũ khí của món bánh chính là ở nước sốt thảo mộc bí mật hứa hẹn sẽ hạ gục bạn ngay từ lần chấm sốt đầu tiên.

Nghe thôi đã nóng lòng muốn thử lắm rồi đúng không?

Lạ lùng món bánh xé mới toanh vừa cập bến Sài Gòn: vừa ăn vừa xé cực gây nghiện

Lạ lùng món bánh xé mới toanh vừa cập bến Sài Gòn: vừa ăn vừa xé cực gây nghiện

(Ảnh: Bánh Xé & Trà TÚT TÚT)

Trong những hội nhóm về ẩm thực, mọi người đều bình luận bày tỏ sự tò mò:

T. Duy: Trời Sài Gòn dạo này chiều nào cũng mưa, đi ăn cái bánh này là hết sẩy.

T. Hảo: Anh chủ là người Malay nhưng nói tiếng Việt dễ thương lắm, sẽ ủng hộ dài dài.

N. Hà: Bánh ăn ngon nhưng mau ngán, đi đông sẽ ăn được nhiều vị.

Lạ lùng món bánh xé mới toanh vừa cập bến Sài Gòn: vừa ăn vừa xé cực gây nghiện

Lạ lùng món bánh xé mới toanh vừa cập bến Sài Gòn: vừa ăn vừa xé cực gây nghiện

(Ảnh: Bánh Xé & Trà TÚT TÚT)

Ngoài bánh xé, ở đây còn có một menu trà sữa để các bạn nhâm nhi cùng. Nhìn chung thì giá cả cho một chiếc bánh chỉ tầm 25k, khá bình dân. Anh chủ người Malaysia nhưng nói rành tiếng Việt, anh chia sẻ rằng từ lúc mở bán đến giờ có khá nhiều khách quen trở lại, cả người Việt lẫn người Malaysia.

Lạ lùng món bánh xé mới toanh vừa cập bến Sài Gòn: vừa ăn vừa xé cực gây nghiện

(Ảnh: Bánh Xé & Trà TÚT TÚT)

Sài Gòn vậy đó, lúc nào cũng có thật nhiều thứ mới mẻ để tụi mình khám phá đúng không nào? Còn chờ gì mà không đến kiểm chứng sức “công phá” của món bánh Xé này nữa chứ!

Theo Bánh Trung Thu / Helino/Trí thức trẻ

Link báo gốc: http://ttvn.vn/helino/la-lung-mon-banh-xe-moi-toanh-vua-cap-ben-sai-gon-vua-an-vua-xe-cuc-gay-nghien-21201922813155957.htm
Link Gốc: Copy Link

http://ttvn.vn/helino/la-lung-mon-banh-xe-moi-toanh-vua-cap-ben-sai-gon-vua-an-vua-xe-cuc-gay-nghien-21201922813155957.htm

Miễn cước lưu lượng 3G/4G khi đọc, tra cứu 700 bệnh và xem hàng nghìn video về sức khỏe. Soạn tin SK7 gửi 5005 (5.000đ/tuần) hoặc Bấm Tại đây!

Tin liên quan

Bánh rán đường - món ăn ngọt ngào của tuổi thơ tôi sẽ chẳng bao giờ quên được!

Sống khỏe - 09/08

Bánh rán đường - món ăn ngọt ngào của tuổi thơ tôi sẽ chẳng bao giờ quên được!

Nhiều món ăn vặt đã trở thành kỷ niệm của biết bao người, trải qua thời gian nhưng vẫn là những món ăn được nhiều người yêu thích. Và bánh rán đường là một món ăn như vậy.

Hà Nội: Thu giữ hàng nghìn chiếc bánh Trung thu do nước ngoài sản xuất không rõ nguồn gốc

Sống khỏe - 17/08

Hà Nội: Thu giữ hàng nghìn chiếc bánh Trung thu do nước ngoài sản xuất không rõ nguồn gốc

Ngày 16/8, lực lượng chức năng kiểm tra điểm tập kết hàng hoá tại số 46, ngõ 93/47 Yên Sở, Hoàng Mai, Hà Nội do Phạm Ngọc Ánh làm chủ, thu giữ hơn 4 nghìn bánh trung thu do nước ngoài sản xuất, không có hoá đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Hóa ra làm bánh bông lan chà bông dễ thế, tôi mà biết trước đã đỡ tốn bao tiền đi mua!

Sống khỏe - 18/08

Hóa ra làm bánh bông lan chà bông dễ thế, tôi mà biết trước đã đỡ tốn bao tiền đi mua!

Tưởng phức tạp, hóa ra cách làm bánh bông lan chà bông lại dễ cực kỳ. Bạn sẽ thử ngay chứ?

Tin cùng chuyên mục

Những bữa cơm khiến bao người vừa ngưỡng mộ vừa ghen tị, làm MXH 'phát sốt' tuần qua

Sống khỏe - 22/08

Những bữa cơm khiến bao người vừa ngưỡng mộ vừa ghen tị, làm MXH 'phát sốt' tuần qua

Giữa bộn bề cuộc sống, giữa thời tiết nắng gắt mưa rào ngập đường ngập phố, giữa những mệt mỏi thời bão giá leo thang, liệu nơi nào ấm áp hơn căn nhà nhỏ, có bữa cơm đoàn viên luôn chờ đợi chúng ta?

Bữa tối mà ăn món cá hấp này thì vừa ngon vừa giảm cân số 1!

Sống khỏe - 21/08

Bữa tối mà ăn món cá hấp này thì vừa ngon vừa giảm cân số 1!

Một đĩa cá hấp miến mềm ngon dễ làm thích hợp cho cả bữa trưa và bữa tối. Món ăn giúp tăng cường thị lực đồng thời giúp giảm cân rất hiệu quả.

Trứng hấp làm siêu nhanh siêu dễ mà cả nhà ai ăn cũng khen ngon!

Sống khỏe - 19/08

Trứng hấp làm siêu nhanh siêu dễ mà cả nhà ai ăn cũng khen ngon!

Từng miếng trứng hấp mềm mượt ăn cùng với thịt băm đậm đà sẽ làm cho nồi cơm nhà bạn hết trong nháy mắt!

Ăn chay, những thắc mắc còn bỏ ngỏ

Sống khỏe - 19/08

Ăn chay, những thắc mắc còn bỏ ngỏ

Quanh lễ Vu Lan (Rằm tháng bảy) nhà nhà ăn chay, người người ăn chay. Ăn chay đã trở thành xu hướng thời đại.

Video nổi bật