CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Lần đầu tiên tại ĐBSCL phẫu thuật thành công 3 bệnh nhân bắc cầu động mạch vành

Thời sự - 07/11

Impact Health Việt Nam hỗ trợ Bệnh viện Đa Khoa trung ương Cần Thơ các dụng cụ, thuốc cấp cứu, phẫu thuật 10 ca bệnh van tim và phẫu thuật bắc cầu động mạch vành cho bệnh nhân nghèo hoàn cảnh khó khăn với kinh phí 4 tỉ đồng.

Tối 7-11, BS CK2 Phạm Thanh Phong - Phó Giám đốc chuyên môn, Giám đốc Trung tâm Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa trung ương Cần Thơ - cho biết lần đầu tiên tại bệnh viện này và cũng là lần đầu tiên tại ĐBSCL thực hiện phẫu thuật liên tiếp 3 ca bắc cầu động mạch vành trong ngày có sử dụng hệ thống máy theo dõi huyết động liên tục dưới sự hỗ trợ chuyên môn của các chuyên gia đoàn Impact Health Việt Nam và của Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM).

Ê-kíp bác sĩ đang phẫu thuật cho một bệnh nhân

Theo đó, 3 bệnh nhân (từ 53-72 tuổi) đến từ Vĩnh Long và Hậu Giang nhập viện tại Bệnh viện Đa khoa trung ương Cần Thơ trong tình trạng mệt, khó thở, đau ngực trái, có tiền sử bệnh mạch vành 3 nhánh, nhồi máu cơ tim… Các bệnh nhân được thực hiện phẫu thuật bắc cầu với 3 cầu của động mạch vành mà không có hỗ trợ tuần hoàn ngoài cơ thể (off-pump), sửa đặt vòng van 2 lá, thay van 2 lá sinh học- phẫu thuật Cox -Maze điều trị rung nhĩ, sửa van 3 lá De-Vega…

Đặc biệt, trong ngày phẫu thuật này, ê-kíp đã sử dụng trang thiết bị là hệ thống theo dõi huyết động liên tục. Đây là một hệ thống theo dõi huyết động cấp cao đo liên tục và đồng thời nhiều thông số huyết động như: cung lượng tim, tiền gánh, sức cản hệ thống, sức co bóp của tim và lượng nước ngoài lòng mạch ở phổi mà không cần thiết phải đặt catheter vào tim phải. Đây là những thông số giúp ích rất nhiều trong quá trình phẫu thuật và hồi sức sau mổ tim.

Sáng 7-11, cả 3 bệnh nhân đã rút nội khí quản, tĩnh, tiếp xúc tốt, sinh tồn ổn định.

Dịp này, đoàn Impact Health Việt Nam đã đến làm việc với Bệnh viện Đa Khoa trung ương Cần Thơ về lĩnh vực tim mạch và hỗ trợ các dụng cụ, thuốc cấp cứu, 33 stent mạch vành phủ thuốc, phẫu thuật 10 ca bệnh van tim và phẫu thuật bắc cầu động mạch vành cho bệnh nhân nghèo hoàn cảnh khó khăn với kinh phí 4 tỉ đồng.

Theo TÂM QUÂN/Người lao động Link Gốc: Copy Link

http://nld.com.vn/suc-khoe/lan-dau-tien-tai-dbscl-phau-thuat-thanh-cong-3-benh-nhan-bac-cau-dong-mach-vanh-20191107191147817.htm

Tags:

Tin cùng chuyên mục

Cách cầm máu vết thương nhẹ

Sống khỏe - 07/11

Cách cầm máu vết thương nhẹ

Khi bị vết thương nhẹ, nông có chảy máu, trước hết cần nâng cao phần bị thương lên, dùng một khăn sạch hoặc dùng tay (nếu không có khăn) ấn chặt ngay vào vết thương,

Tiểu đường loại 2 ảnh hưởng tới cân nặng thế nào?

Sống khỏe - 07/11

Tiểu đường loại 2 ảnh hưởng tới cân nặng thế nào?

Bạn sẽ bất ngờ khi biết thừa cân hoặc béo phì làm tăng nguy cơ xảy ra các biến chứng liên quan đến tiểu đường hoặc ngược lại, người tiểu đường sẽ dễ bị thừa cân, béo phì hơn. Giảm cân qua thói quen ăn uống lành mạnh, luyện tập thể thao có thể giúp bạn giảm nguy cơ biến chứng và nhiều vấn đề về sức khỏe khác. Tuy nhiên, nhiều lúc tiểu đường loại 2 tác động đến cân nặng một cách thầm lặng mà bạn không hề hay biết.

Tang ký sinh trừ phong thấp

Sống khỏe - 07/11

Tang ký sinh trừ phong thấp

Theo Đông y, tang ký sinh vị đắng, tính bình; vào can thận có tác dụng bổ can thận, trừ phong thấp, cường kiện cân cốt, an thai; trị đau nhức xương khớp do phong thấp tý,

Ra mắt Hội Tiết chế dinh dưỡng Việt Nam

Sống khỏe - 07/11

Ra mắt Hội Tiết chế dinh dưỡng Việt Nam

Chiều 7-11, tại Hà Nội, Viện trưởng Dinh dưỡng Quốc gia đã tổ chức Lễ ra mắt Hội Tiết chế dinh dưỡng Việt Nam với gần 500 hội viên.

Nam bệnh nhân Hải Phòng ngáo đá giật tóc, 'lên gối' đánh điều dưỡng mang thai 4 tháng

Sống khỏe - 07/11

Nam bệnh nhân Hải Phòng ngáo đá giật tóc, 'lên gối' đánh điều dưỡng mang thai 4 tháng

Trong lúc tiếp nhận bệnh nhân để chuẩn bị phẫu thuật, nữ điều dưỡng thấy bệnh nhân có biểu hiện kích thích nên cùng người nhà giữ bệnh nhân nằm trên giường bệnh. Vừa quay đi, bệnh nhân lên cơn 'ngáo đá' bất ngờ vùng lên túm tóc, đánh nữ điều dưỡng đang mang thai 4 tháng.

Video nổi bật