CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Lần đầu tiên tại ĐBSCL phẫu thuật thành công liệt cánh tay chỉ trong 30 phút

Các bệnh - 29/05

Bệnh nhân T. mặc dù được điều trị nhiều nơi nhưng tình trạng liệt 1 cánh tay nhiều năm do viêm mỏm trên lồi cầu ngoài cánh tay phải vẫn không cải thiện.

Ngày 29-5, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa trung ương Cần Thơ, cho biết lần đầu tiên tại ĐBSCL cũng như tại bệnh viện này đã điều trị thành công bệnh lý viêm mỏm trên lồi cầu ngoài không đáp ứng điều trị nội khoa bằng phương pháp mổ nội soi.

Các bác sĩ chuyên khoa của bệnh viện đang phẫu thuật cho bệnh nhân T.

Theo đó, bệnh nhân nam tên N.P.M.T. (SN 1993; ngụ TP Ngã Bảy, tỉnh Hậu Giang) nhập viện trong tình trạng trước đó chẩn đoán viêm mỏm trên lồi cầu ngoài cánh tay phải kéo dài hơn 2 năm và điều trị nội khoa (uống và tiêm nhiều thuốc) tại nhiều bệnh viện nhưng không giảm khiến bệnh đau nhiều vùng khuỷu và không sử dụng được tay đau cho các sinh hoạt hằng ngày.

Bệnh nhân T. mặc dù được xử lý mổ hở tại một bệnh viện khác nhưng triệu chứng vẫn không cải thiện. Tại Bệnh viện Đa khoa trung ương Cần Thơ, các bác sĩ đã hội chẩn và quyết định phẫu thuật cắt lọc mô viêm qua nội soi, thời gian mổ khoảng 30 phút gần như không mất máu sau mổ.

Cánh tay phải của bệnh nhân T. đã bình phục đã đến tái khám

Ngay sau mổ, bệnh nhân T. đã giảm đau khoảng 60-70%, có thể cầm nắm nhẹ nhàng và xuất viện sau mổ 2 ngày. Hiện, cánh tay của bệnh nhân T. đã được cải thiện rất nhiều, sử dụng tay đau trong sinh hoạt bình thường và tái khám sau mổ.

Theo Trường Huy/Người lao động Link Gốc: Copy Link

http://nld.com.vn/suc-khoe/lan-dau-tien-tai-dbscl-phau-thuat-thanh-cong-liet-canh-tay-chi-trong-30-phut-20200529145012564.htm

Miễn cước lưu lượng 3G/4G khi đọc, tra cứu 700 bệnh và xem hàng nghìn video về sức khỏe. Soạn tin SK7 gửi 5005 (5.000đ/tuần) hoặc Bấm Tại đây!

Tags:

Tin cùng chuyên mục

Nhân nhầy chèn cổ, người đàn ông không cầm nổi đôi đũa

Sống khỏe - 29/05

Nhân nhầy chèn cổ, người đàn ông không cầm nổi đôi đũa

Một người đàn ông nguy cơ bị liệt, không thể tự đi lại, tay chân vụng về, không thể cầm đũa, bàn chải đánh răng, thường rơi ly, rớt chén.. do nhân nhầy chèn cổ mà không biết vừa được các bác sĩ cứu chữa thành công.

'Phép màu' của y học ở Bệnh viện Đa khoa An Việt

Sống khỏe - 28/05

'Phép màu' của y học ở Bệnh viện Đa khoa An Việt

Kể từ sau khi sinh con gái đầu được 9 năm, vợ chồng chị M. ở Yên Bái mới sinh thêm được con thứ hai sau rất nhiều lần chạy chữa. Vì là cháu đích tôn của cả họ nên việc sinh được con trai khiến vợ chồng chị thở phào nhẹ nhõm.

Diễn biến mới nhất về dịch Covid - 19 ở TP HCM

Sống khỏe - 28/05

Diễn biến mới nhất về dịch Covid - 19 ở TP HCM

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đã dẫn đầu đoàn kiểm tra đến các khu lưu trú, khách sạn dành riêng cho thành viên tổ bay ở TP HCM

Bác sĩ 'thở phào' khi 2 học sinh bị cây phượng bật gốc đè đã tỉnh sau phẫu thuật

Sống khỏe - 28/05

Bác sĩ 'thở phào' khi 2 học sinh bị cây phượng bật gốc đè đã tỉnh sau phẫu thuật

Hai học sinh đã tỉnh sau phẫu thuật là em N.L.H.M (11 tuổi) bị cây phượng đè chấn thương và gãy 1/3 trên xương cánh tay phải, đồng thời gãy bung khớp cùng chậu bên trái và em T.K.H, (12 tuổi), bị gãy 1/3 dưới xương đùi trái.

Kỳ tích ở Bệnh viện Nhân Dân 115 TP HCM!

Sống khỏe - 28/05

Kỳ tích ở Bệnh viện Nhân Dân 115 TP HCM!

Sáng 28-5, Bệnh viện Nhân Dân 115 TP HCM vinh dự đón nhận Bằng xác lập 3 kỷ lục Châu Á mới do Tổ chức kỷ lục Châu Á trao.

Video nổi bật