CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Lào Cai giám sát doanh nghiệp có chuyên gia người Trung Quốc sang làm việc

Thời sự - 21/05

Thực hiện công văn số 2113/UBND-VX ngày 15/5/2020 của UBND tỉnh Lào Cai về việc cho phép lao động là người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam thực hiện dự án tại Lào Cai, Sở Y tế tỉnh Lào Cai đã tổ chức đoàn kiểm tra việc chuẩn bị đón chuyên gia người nước ngoài đến làm việc của các công ty đóng trên địa bàn tỉnh.

Đoàn công tác của Sở Y tế Lào Cai đã đi kiểm tra, làm việc tại một số công ty, doanh nghiệp đã trên địa bàn huyện Văn Bàn, Bảo Thắng có sự tham gia của chuyên gia, nhà quản lý, lao động kỹ thuật cao người Trung Quốc nhưng do ảnh hưởng của dịch COVID - 19 gây gián đoạn trong quá trình chuyển giao kỹ thuật, công nghệ.

Từ đó thống nhất phương án đón, tình huống và cách xử lý cách ly y tế đối với các chuyên gia, nhà quản lý, lao động kỹ thuật cao khi nhập cảnh vào Việt Nam để thực hiện các dự án trên địa bàn.

Đoàn kiểm tra của Y tế Lào Cai tại Khu nhà Ban QLDA thuộc dự án Thủy điện Suối Chăn, huyện Văn Bàn

Qua kiểm tra cho thấy, các doanh nghiệp, đơn vị sản xuất kinh doanh đều chuẩn bị các yêu cầu về địa điểm cách ly và phòng bệnh theo đúng quy định;có phương án đảm bảo an toàn phòng bệnh khi đón chuyên gia, nhà quản lý, lao động kỹ thuật cao người nước ngoài về công ty, phối hợp với Sở Y tế, Sở Lao động - thương binh và xã hội; Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh, Sở Ngoại vụ, Công an tỉnh, Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh, UBND các huyện/thị xã/thành phố...xây dựng kế hoạch phối hợp thực hiện việc lấy mẫu, cách ly cho các chuyên gia, nhà quản lý, lao động kỹ thuật cao người nước ngoài.

Kiểm tra các điều kiện tại khu vực cách ly Công ty Cổ phần quốc tế LAVITA, thị trấn Tằng Lỏong, huyện Bảo Thắng.

Đoàn kiểm tra của Sở Y tế Lào Cai yêu cầu, cần tăng cường đẩy mạnh tuyên truyền, khuyến cáo người lao động chủ động phòng ngừa dịch bệnh bằng việc sử dụng khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng... đảm bảo vệ sinh phòng dịch.

Thường xuyên cập nhật thông tin về tình hình dịch bệnh, nguy cơ dịch bệnh xâm nhập, các khuyến cáo phòng, chống dịch bệnh từ các nguồn thông tin chính thống của Bộ Y tế, các cơ quan chuyên môn để tuyên truyền, giúp người lao động yên tâm làm việc, không hoang mang, lo lắng và chủ động phối hợp thực hiện tốt các biện pháp phòng dịch bệnh; Thực hiện chế độ phòng chống dịch theo quy định.

Theo kế hoạch của các công ty, doanh nghiệp, từ ngày 25/5 các chuyên gia, nhà quản lý, lao động kỹ thuật cao người nước ngoài sẽ đến Lào Cai. Ngay sau khi nhập khẩu, sẽ được lấy mẫu xét nghiệm, cách ly, theo dõi y tế đủ 14 ngày theo quy định. Khi phát hiện người lao động có triệu chứng mắc COVID-19, các đơn vị, doanh nghiệp sẽ phải liên hệ ngay với cơ sở y tế địa phương để có biện pháp cách ly, phòng, chống dịch bệnh kịp thời.

Theo Hồng Tấm/Sức khỏe và Đời sống Link Gốc: Copy Link

https://suckhoedoisong.vn/lao-cai-giam-sat-doanh-nghiep-co-chuyen-gia-nguoi-trung-quoc-sang-lam-viec-n174359.html

Tags:

Tin cùng chuyên mục

WHO: Không dùng thuốc sốt rét trong điều trị COVID-19

Sống khỏe - 21/05

WHO: Không dùng thuốc sốt rét trong điều trị COVID-19

Hiện vẫn chưa xác định được hiệu quả của hydroxychloroquine và chloroquine (thuốc chữa sốt rét) trong điều trị bệnh COVID-19 hoặc cải thiện sức khỏe của người bệnh - một quan chức cấp cao của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khuyến cáo.

Phi công mắc Covid-19 nặng đã khỏi bệnh: Có phương án sẽ đưa bệnh nhân trở về Anh

Sống khỏe - 21/05

Phi công mắc Covid-19 nặng đã khỏi bệnh: Có phương án sẽ đưa bệnh nhân trở về Anh

6 lần xét nghiệm gần nhất của bệnh nhân 91 (phi công, người Anh) đã âm tính với virus SARS-CoV-2. Kết quả nuôi cấy virus của bệnh nhân cũng không phát triển.

Việt Nam tiêm thử nghiệm đợt 2 vắc xin Covid-19 trên chuột

Sống khỏe - 21/05

Việt Nam tiêm thử nghiệm đợt 2 vắc xin Covid-19 trên chuột

Dự kiến, đợt thử nghiệm sẽ được tiến hành trong đầu tháng 6 trên chuột. Số lượng chuột dự tính khoảng 30 con.

Bác sĩ BV K: Bức tranh ung thư gan ở Việt Nam còn 'đỏ' nếu không điều trị triệt để 2 bệnh này

Sống khỏe - 21/05

Bác sĩ BV K: Bức tranh ung thư gan ở Việt Nam còn 'đỏ' nếu không điều trị triệt để 2 bệnh này

Ung thư gan là bệnh ung thư đứng đầu ở Việt Nam. Theo thống kê, tỷ lệ bệnh nhân ung thư gan trên 100.000 dân ở Việt Nam đứng thứ 3 thế giới, chỉ sau Mông Cổ và Lào.

Trường Đại học Y Hà Nội xây dựng chiến lược về phát triển công nghệ trị liệu tế bào

Sống khỏe - 21/05

Trường Đại học Y Hà Nội xây dựng chiến lược về phát triển công nghệ trị liệu tế bào

Tại buổi làm việc đầu tiên tại Trường Đại học Y Hà Nội với vai trò là tân Thứ trưởng Bộ Y tế, GS, TS Trần Văn Thuấn đã đánh giá cao những kết quả mà trường đạt được thời gian qua.

Video nổi bật