CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Lào Cai truy tìm nam thanh niên bỏ trốn khỏi khu cách ly COVID-19

Thời sự - 31/03

Đây là trường hợp lao động trở về từ Trung Quốc và đã bỏ trốn khi đang được cách ly tập trung tại Trường quân sự tỉnh Lào Cai.

Trao đổi với PV Báo Gia đình & Xã hội trưa 31/3, ông Trần Quốc Hương, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Lào Cai cho biết, đơn vị này đang phối hợp với Công an tỉnh Lào Cai và Công an tỉnh Điện Biên khẩn trương truy tìm người trốn cách ly tập trung từ Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện đa khoa tỉnh Lào Cai.

Người trốn cách ly được xác định là Ly Hủy Dìn (22 tuổi), địa chỉ thường trú tại bản Ngã 3, xã Mường Toong, huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên.

Ly Hủy Dìn là lao động trở về từ Trung Quốc, ban đầu được cách ly tập trung tại Trường quân sự tỉnh Lào Cai. Đến 14 giờ 37 phút ngày 28/3, sau đó được chuyển vào Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai.

Khi nhập viện, sức khoẻ Ly Hủy Dìn bình thường, không sốt, không ho, nhưng có đau ở vùng ngực, bụng, lưng, tay chân.

Sau khi được chăm sóc y tế, đến 7 giờ ngày 30/3, Dìn tỉnh táo, đo thân nhiệt 36,6 độ C, không sốt và được phát bữa ăn sáng theo quy định dành cho người cách ly. Nhưng đến khoảng 8 giờ 30 phút, bác sĩ trong Khoa phát hiện Ly Hủy Dìn đã không còn ở trong phòng bệnh cách ly.

Cán bộ làm nhiệm vụ tại Trường Quân sự tỉnh Lào Cai trò chuyện với công dân trong khu cách ly. Ảnh: Lan Hương

Ông Hương cũng cho biết, đây là trường hợp đầu tiên ở Lào Cai trốn khỏi cơ sở cách ly tập trung. Hiện Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Lào Cai đang thông báo rộng rãi đến các cơ quan chức năng đề nghị phối hợp, khẩn trương truy tìm người bỏ trốn cách ly.

Nhằm triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, UBND Lào Cai đã ban hành văn bản số 1286/UBND-QLĐT về việc tạm dừng phương tiện hoạt động kinh doanh vận tải hành khách công cộng đường bộ để thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, kể từ 12h ngày 30/3/2020 đến hết ngày 15/4/2020, Lào Cai tạm dừng các hoạt động vận tải hành khách công cộng trên địa bàn tỉnh Lào Cai, bao gồm các tuyến xe buýt nội tỉnh; các tuyến vận tải hành khách cố định nội tỉnh và liên tỉnh đi, đến tỉnh Lào Cai; các hoạt động kinh doanh vận tải hành khách theo hợp đồng, vận tải hành khách du lịch nội tỉnh và liên tỉnh.

Trong đó, hạn chế đối với hoạt động vận tải hành khách bằng xe ôtô tuyến cố định nội tỉnh, xe taxi và loại xe 4 bánh có gắn động cơ xăng hoặc điện để chở khách. Cụ thể: Giảm ít nhất 50% số lượng xe taxi/đơn vị vận tải (tương đương 393 xe); giảm ít nhất 50% số chuyến hoặc số lượng xe tuyến cố định nội tỉnh/đơn vị vận tải (tương đương 100 xe); tạm dừng toàn bộ hoạt động vận tải khách bằng xe taxi từ Lào Cai đi Hà Nội cũng như các địa phương khác có phát sinh dịch COVID-19 và ngược lại; xe taxi và xe 4 bánh có gắn động cơ xăng hoặc điện để chở khách chỉ vận chuyển khách không quá 50% số ghế trên xe theo thiết kế tại một thời điểm.

Lái xe có trách nhiệm xếp khách đảm bảo khoảng cách an toàn tối đa giữa các khách, thực hiện khai báo y tế điện tử và quy trình phòng dịch trên xe ôtô theo hướng dẫn của Bộ Y tế...

Theo Nhật Tân/Gia đình và xã hội Link Gốc: Copy Link

http://giadinh.net.vn/y-te/lao-cai-truy-tim-nam-thanh-nien-bo-tron-khoi-khu-cach-ly-covid-19-20200331123253354.htm

Tin cùng chuyên mục

Gấp rút dựng trạm xét nghiệm COVID-19 dã chiến tại chung cư Thanh Hà

Sống khỏe - 31/03

Gấp rút dựng trạm xét nghiệm COVID-19 dã chiến tại chung cư Thanh Hà

Sáng 31/3, lực lượng chức năng đã nhanh chóng triển khai việc lắp đặt trạm xét nghiệm COVID-19 tòa chung cư HH01B KĐT Thanh Hà

TP.HCM: Siết chặt kiểm soát người vào ra bệnh viện để chống COVID-19

Sống khỏe - 31/03

TP.HCM: Siết chặt kiểm soát người vào ra bệnh viện để chống COVID-19

Sở Y tế TPHCM vừa có công văn gủi đến các cơ sở y tế công lập và tư nhân trên địa bàn TP HCM về việc tạm ngừng thăm bệnh tại bệnh viện kể từ ngày 30/3 để phòng COVID-19.

Rà soát người đến TP HCM trong vòng 14 ngày qua

Sống khỏe - 31/03

Rà soát người đến TP HCM trong vòng 14 ngày qua

Đây là một trong những nội dung công văn khẩn vừa được Sở Y tế TP HCM gửi các đơn vị, sở, ngành trong việc tăng cường giám sát phòng chống dịch Covid-19

Hà Nội: Chính thức vận hành điểm xét nghiệm mở rộng gần Bệnh viện Bạch Mai

Sống khỏe - 31/03

Hà Nội: Chính thức vận hành điểm xét nghiệm mở rộng gần Bệnh viện Bạch Mai

Sáng 31/3, điểm xét nghiệm mở rộng với 3 phòng xét nghiệm dã chiến sử dụng bộ test nhanh của Hàn Quốc đã chính thức vận hành tại địa điểm trường THCS Đống Đa (Hà Nội), ngay gần Bệnh viện Bạch Mai

Phụ nữ càng ăn nhiều những 'siêu thực phẩm' dưới đây sẽ giảm nguy cơ mắc ung thư vú, kiểm tra xem bạn có ăn đủ hay không!

Sống khỏe - 31/03

Phụ nữ càng ăn nhiều những 'siêu thực phẩm' dưới đây sẽ giảm nguy cơ mắc ung thư vú, kiểm tra xem bạn có ăn đủ hay không!

Ngoài giảm nguy cơ ung thư vú, một chế độ ăn uống khoa học sẽ giúp chị em cải thiện sức khỏe tổng thể bằng cách duy trì năng lượng, tăng cường hệ thống miễn dịch...

Video nổi bật