CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tất cả nhân viên Bệnh viện Quốc tế City

Thời sự - 30/07

'Tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm cho tất cả nhân viên Bệnh viện Quốc tế City theo hướng dẫn của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố, riêng những nhân viên thuộc danh sách F1 sẽ được xét nghiệm lại mỗi 5 ngày trong thời gian cách ly; đồng thời tiếp tục kéo dài thời gian tạm ngưng hoạt động khám, chữa bệnh tại bệnh viện đến hết ngày 3/8'.

Đó là những yêu cầu của PGS.TS.BS.Tăng Chí Thượng, Phó Giám đốc Sở Y tế TP Hồ Chí Minh, sau khi nghe Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố và Bệnh viện Quốc tế City báo cáo tình hình rà soát và các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 tại bệnh viện vào ngày 30/7.

Lấy mẫu xét nghiệm nhân viên y tế và kéo dài thời gian tạm ngưng khám chữa bệnh tại bệnh viện Quốc tế City. Ảnh: BV

PGS.TS.BS.Tăng Chí Thượng đề nghị Bệnh viện Quốc tế City tiếp tục rà soát, cập nhật danh sách nhân viên bệnh viện có tiếp xúc với bệnh nhân số 449 và 450, trong đó xác định danh sách nhân viên tiếp xúc trực tiếp (F1) và danh sách nhân viên có tiếp xúc với nhân viên thuộc nhóm F1 (F2); bệnh viện gửi báo cáo cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố để được kiểm tra lại.

Bệnh viện tiếp tục tạm cách ly tất cả nhân viên thuộc danh sách F1 tại tầng 5 của bệnh viện, hướng dẫn cho nhân viên thuộc danh sách F2 tự cách ly tại nhà; tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm cho tất cả nhân viên bệnh viện theo hướng dẫn của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố, riêng những nhân viên thuộc danh sách F1 sẽ được xét nghiệm lại mỗi 5 ngày trong thời gian cách ly.

Phó Giám đốc Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cũng yêu cầu bệnh viện thực hiện bổ sung các điều kiện cần thiết của một khu cách ly đúng quy định theo hướng dẫn của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố sau khi đoàn kiểm tra, đánh giá khu vực cách ly tạm của bệnh viện dành để cách ly tạm nhân viên trong danh sách F1 (hoàn thành trước ngày 3/8/2020 nếu bệnh viện đề nghị cách ly nhân viên tại bệnh viện).

Sở Y tế cũng đề nghị bệnh viện vệ sinh, khử khuẩn toàn bộ bệnh viện, đặc biệt là khu vực bệnh nhân số 449 và 450 đã từng điều trị và đi qua. Phối hợp Trung tâm Y tế quận Bình Tân để được hướng dẫn khử khuẩn đúng theo quy định, hoàn thành trước ngày 3/8/2020; đồng thời triển khai tự đánh giá mức độ an toàn phòng, chống dịch theo 'Bộ tiêu chí bệnh viện an toàn phòng chống dịch COVID-19 và các dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp'.

Ông Tăng Chí Thượng cũng đề nghị bệnh viện tiếp tục tạm ngưng hoạt động khám và tiếp nhận người bệnh mới vào khu điều trị nội trú của bệnh viện cho đến khi hoàn tất các công việc trên và đến khi có kết quả xét nghiệm lần 1 của tất cả nhân viên bệnh viện, kết quả kiểm tra của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố về khu cách ly của bệnh viện, kết quả kiểm tra của Trung tâm Y tế quận Bình Tân về vệ sinh khử khuẩn bệnh viện, kết quả đánh giá tiêu chí bệnh viện an toàn phòng chống dịch COVID-19 và các dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp của phòng Nghiệp vụ y (Sở Y tế).

Liên quan đến bệnh nhân số 449 và 450, đại diện Bệnh viện Chợ Rẫy cũng cho biết đã và đang thực hiện xét nghiệm COVID-19 cho tất cả các nhân viên y tế tại các khoa có liên quan với tổng số 208 nhân viên. Theo đó, đến ngày 30/7, đã có kết quả xét nghiệm COVID-19 của 68 nhân viên, tất cả đều cho kết quả âm tính. Bệnh viện đang tiếp tục thực hiện xét nghiệm COVID-19 cho những nhân viên còn lại. 'Tất cả các hoạt động tại bệnh viện vẫn diễn ra bình thường, đảm bảo công tác chuyên môn phục vụ người bệnh', lãnh đạo Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết.

Đối với những bệnh nhân đến khách sạn Thanh Danh 2 (đối diện Bệnh viện Chợ Rẫy) nghỉ để chờ khám bệnh tại Bệnh viện Chợ Rẫy nay bị cách ly trong khách sạn, bệnh viện phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố tổ chức chuyển và khám cho những bệnh nhân cần phải được khám sớm.

Cụ thể, bệnh nhân sẽ được vận chuyển đến phòng cách ly của bệnh viện, nếu tình trạng bệnh lý có thể điều trị ngoại trú thì bác sĩ kê đơn thuốc và chuyển trở lại khách sạn để tiếp tục thực hiện cách ly theo quy định; nếu tình trạng bệnh lý cần nhập viện, bệnh nhân sẽ được chuyển đến khoa Bệnh Nhiệt đới của bệnh viện để thực hiện cách ly và bác sĩ chuyên khoa sẽ phối hợp điều trị cho bệnh nhân.

Theo Đan Phương/Tin tức Link Gốc: Copy Link

http://baotintuc.vn/y-te/lay-mau-xet-nghiem-covid19-tat-ca-nhan-vien-benh-vien-quoc-te-city-20200730213250937.htm

Tin liên quan

Yêu cầu xét nghiệm sàng lọc toàn bộ nhân viên y tế Bệnh viện Bạch Mai

Sống khỏe - 25/03

Yêu cầu xét nghiệm sàng lọc toàn bộ nhân viên y tế Bệnh viện Bạch Mai

Bộ Y tế yêu cầu Bệnh viện Bạch Mai phối hợp tổ chức lấy mẫu và xét nghiệm COVID-19 cho toàn bộ cán bộ, nhân viên y tế, bệnh nhân và người chăm sóc bệnh nhân.

Bệnh viện Bạch Mai kiến nghị nhân viên xét nghiệm âm tính COVID-19 không phải cách ly

Sống khỏe - 29/03

Bệnh viện Bạch Mai kiến nghị nhân viên xét nghiệm âm tính COVID-19 không phải cách ly

Một trong những điều khó khăn nhất hiện nay tại Bệnh viện Bạch Mai là có những cán bộ, nhân viên y tế mặc dù có kết quả xét nghiệm âm tính và đã trang bị bảo hộ đầy đủ nhưng vẫn phải cách ly tại nhà, ảnh hưởng đến công việc chuyên môn bệnh viện

TP HCM: Lấy 1.600 mẫu xét nghiệm Covid-19 trong công nhân

Sống khỏe - 11/04

TP HCM: Lấy 1.600 mẫu xét nghiệm Covid-19 trong công nhân

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM kết hợp với Ban Quản lý khu công nghiệp, khu chế xuất TP HCM, Trung tâm Y tế Quận 7 triển khai lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc Covid-19 cho công nhân lưu trú thuộc Khu chế xuất Tân Thuận.

Tin cùng chuyên mục

Hải Phòng tái khởi động tổ công tác phòng chống dịch COVID-19

Sống khỏe - 30/07

Hải Phòng tái khởi động tổ công tác phòng chống dịch COVID-19

Nhằm nâng cao ý thức phòng chống dịch COVID-19 cũng như phòng ngừa nguy cơ xâm nhập dịch COVID-19 trong tình hình mới, chính quyền Hải Phòng yêu cầu người dân thành phố đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng và tái khởi động tổ công tác phòng chống dịch.

Virus SARS-CoV-2: Chủng mới, biến thể và những điểm mới

Sống khỏe - 30/07

Virus SARS-CoV-2: Chủng mới, biến thể và những điểm mới

Việt Nam gần như chính thức đón nhận làn sóng Covid-19 mới khi liên tiếp Đà Nẵng, Quảng Ngãi, TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội đã dính virus và còn là chủng (biến thể) mới.

Nghệ An: Cách ly, test nhanh một nữ sinh từ Đà Nẵng về bị sốt, ho khan

Sống khỏe - 30/07

Nghệ An: Cách ly, test nhanh một nữ sinh từ Đà Nẵng về bị sốt, ho khan

Một nữ sinh trường ĐH Y dược Đà Nẵng về TP Vinh có biểu hiện ho, sốt có kết quả âm tính sau khi test nhanh.

Thành phố Hà Nội tiếp nhận ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19

Sống khỏe - 30/07

Thành phố Hà Nội tiếp nhận ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19

Số tiền và hiện vật ủng hộ là minh chứng cho tinh thần đoàn kết dân tộc và quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô trong phòng, chống dịch COVID-19.

Khen thưởng kíp bác sĩ cứu sống sản phụ nguy kịch ở Lào Cai

Sống khỏe - 30/07

Khen thưởng kíp bác sĩ cứu sống sản phụ nguy kịch ở Lào Cai

Sáng 30-7, Sở Y tế Lào Cai đã trao quyết định khen thưởng đột xuất cho 23 bác sĩ, y tá, nhân viên y tế của Bệnh viện Sản - Nhi, Bệnh viện Đa khoa thành phố Lào Cai và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai đã phẫu thuật kịp thời, cứu sống một sản phụ nguy kịch, ở thành phố Lào Cai.

Video nổi bật