CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Lễ truy tặng huân chương Tự do hạng Nhất của Nhà nước Lào cho đại tá, bác sĩ Đặng Văn Tiến

Thời sự - 21/04

Chiều 20-4, Bộ Tư lệnh Cảnh vệ phối hợp với Đại sứ quán Lào tại Việt Nam tổ chức truy tặng Huân chương Tự do hạng Nhất của Chính phủ Lào cho Đại tá, bác sĩ Đặng Văn Tiến - bác sĩ riêng của Chủ tịch Kay-sỏn Phôm-vi-hản (giai đoạn 1960-1992)

Điều này đặc biệt có ý nghĩa trong không khí hướng tới kỷ niệm 55 năm ngày thiết lập ngoại giao và 40 năm ngày ký Hiệp ước hữu nghị hợp tác toàn diện giữa Lào và Việt Nam.

Đến dự buổi lễ có đồng chí Thong Sa-vẳn Phôm-vi-hản, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHDCND Lào tại Việt Nam; Thiếu tướng Lương Văn Khang - Phó Tư lệnh Bộ Tư lệnh Cảnh vệ; Đại tá Nguyễn Văn Thạo - Nguyên Chính ủy Đoàn 871 Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam cùng các vị khách quý và các con, cháu gia đình Đại tá, bác sĩ Đặng Văn Tiến.

Lễ truy tặng huân chương Tự do hạng Nhất của Nhà nước Lào cho đại tá, bác sĩ Đặng Văn Tiến - ảnh 1

Đại sứ Thong Sa-vẳn Phôm-vi-hản trao Huân chương Tự do hạng Nhất (Isala) cho các con của đại tá bác sĩ Đặng Văn Tiến

Tại buổi lễ, đồng chí Thong Sa-vẳn Phôm-vi-hản, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHDCND Lào tại Việt Nam phát biểu, Đại tá, bác sĩ Đặng Văn Tiến đã có thành tích xuất sắc góp phần quan trọng vào sự phát triển mối quan hệ hữu nghị, truyền thống, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai Đảng - hai nước và nhân dân hai nước Lào - Việt Nam. Việc ông 2 lần được tặng thưởng Huân chương Tự do hạng Nhất là sự ghi nhận của Nhà nước Lào với công lao của ông.

Không chỉ là bác sĩ giỏi về chuyên môn, nhân cách và đức độ của ông được nhiều bạn bè đồng nghiệp cùng thời ghi nhận và hết sức ca ngợi. Nhiều người dân Lào thời đó biết đến bác sĩ Tiến bởi tài năng và sự tận tâm trong khám, chữa bệnh. Sau nhiều năm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng giao phó với nước bạn Lào, bác sĩ Đặng Văn Tiến trở về quê nhà và tiếp tục chữa bệnh cho đến phút cuối đời.

Anh Đặng Thanh Nam- con trai trưởng của Đại tá, bác sĩ Đặng Văn Tiến- thay mặt gia đình bày tỏ sự xúc động trước vinh dự lớn này. Và khẳng định sự phấn đấu, hy sinh trong sự nghiệp cách mạng của bác sĩ Đặng Văn Tiến cùng những phần thưởng cao quý mà Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Quân đội Việt Nam và Chính phủ Lào trao tặng là nguồn động viên, khích lệ, là tấm gương mẫu mực để các con cháu trân trọng, giữ gìn, noi theo.

Theo V.H.T/Sức khỏe và Đời sống Link Gốc: Copy Link

http://suckhoedoisong.vn/le-truy-tang-huan-chuong-tu-do-hang-nhat-cua-nha-nuoc-lao-cho-dai-ta-bac-si-dang-van-tien-n130614.html

Tin liên quan

136 trẻ được nhận sữa hiến tặng từ Ngân hàng sữa mẹ

Sống khỏe - 17/04

136 trẻ được nhận sữa hiến tặng từ Ngân hàng sữa mẹ

Trong hai tháng đầu, 46 người mẹ đã hiến sữa sau khi đạt sàng lọc khắt khe về vệ sinh và an toàn. 136 trẻ có nguy cơ đã được nhận 60 lít sữa hiến tặng từ ngân hàng sữa mẹ.

Video có thể bạn quan tâm

  

Tự làm hộp quà tặng dễ thương

Video này sẽ hướng dẫn bạn tự tay làm hộp quà tặng theo phong cách xếp giấy origami (Video: Youtube).

Tin cùng chuyên mục

Kỳ tích mẹ suy thận giai đoạn cuối vẫn sinh con an toàn

Sống khỏe - 13/04

Kỳ tích mẹ suy thận giai đoạn cuối vẫn sinh con an toàn

Ngày 13-4, TS. Nguyễn Hữu Dũng, Trưởng khoa Thận nhân tạo, bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội), cho biết một sản phụ bị suy thận giai đoạn cuối điều trị tại đây đã sinh con an toàn và hai mẹ con vừa xuất viện chiều 10-4.

30% người Việt Nam bị rối loạn tâm thần, 40.000 người tự sát mỗi năm

Sống khỏe - 05/04

30% người Việt Nam bị rối loạn tâm thần, 40.000 người tự sát mỗi năm

Đó là thông tin được các chuyên gia của Viện Sức khoẻ tâm thần Quốc gia đưa ra tại hội thảo Vì ngày sức khoẻ thế giới 7/4 tới.

Bắc Bộ trở rét từ đêm mai

Sống khỏe - 22/02

Bắc Bộ trở rét từ đêm mai

Từ đêm mai, ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét, vùng núi phía Bắc có nơi rét đậm...

BS Nguyễn Thị Hòa: Giai đoạn phát triển của ung thư lưỡi

Sống khỏe - 22/02

BS Nguyễn Thị Hòa: Giai đoạn phát triển của ung thư lưỡi

Ung thư lưỡi là một dạng ung thư thường gặp nhất trong các loại ung thư.

Hồn người, xác heo gây tranh cãi dữ dội

Sống khỏe - 05/02

Hồn người, xác heo gây tranh cãi dữ dội

Viện Nghiên cứu sinh học Salk vừa suýt tạo ra các cá thể heo lai người, tức cá thể mang hình hài heo nhưng các cơ quan nội tạng bên trong lại là của con người.

Video nổi bật