CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Lo lắng khi không tăng nhiều cân trong thai kỳ

Mang thai - 02/06

Trong suốt thời kì mang thai, người mẹ bổ sung đầy đủ dưỡng chất thiết yếu để thai nhi có thể phát triển khỏe mạnh.

Câu hỏi: Xin chào bác sĩ. Cháu năm nay 23 tuổi. Hiện tại cháu đang mang thai được 33 tuần, có thắc mắc muốn hỏi bác sĩ: Cháu nghe nói 3 tháng mang thai, người mẹ sẽ tăng cân nhanh hơn. Tuy nhiên cả tháng nay cháu không tăng cân nào. Như vậy có vấn đề gì không? Ở tuần thứ 30 cháu đi siêu âm thì thấy em bé vẫn phát triển bình thường. Mong bác sĩ tư vấn giúp. Cháu xin cảm ơn!

Trả lời:

Chào cháu,

Thông thường, một người phụ nữ chỉ nên tăng 10-15 kg trong suốt 40 tuần của thai kỳ. Trong tam cá nguyệt đầu tiên, nhiều bà bầu sẽ tăng cân nhẹ, nhưng cũng có người bị sụt cân.

Ốm nghén cộng với việc thay đổi trong khẩu phần ăn có thể sẽ làm sụt một vài kg. Tuy nhiên, 2 tam cá nguyệt tiếp theo, hầu hết các bà bầu đều dần dần lấy lại cân nặng ban đầu và bắt đầu tăng cân.

Ảnh minh họa

Tuy nhiên, có trường hợp mẹ tăng cân ít hoặc không tăng cân nhưng con sinh ra vẫn đảm bảo số cân chuẩn, song cũng có trường hợp mẹ tăng cân nhiều nhưng con sinh ra không nặng cân.

Cháu nên đi khám thai định kỳ, siêu âm theo dõi sự phát triển của em bé (cân nặng, chiều dài em bé). Trường hợp em bé vẫn phát triển bình thường thì cháu không có gì đáng ngại cả.

Trường hợp em bé bị nhẹ cân hơn so với tuổi thai, thì cháu nên bổ sung các thực phẩm giàu dinh dưỡng, quan tâm đến chất lượng của thức ăn, chứ không phải số lượng thức ăn.

Mẹ chính là nguồn cung cấp toàn bộ dinh dưỡng cho em bé khi còn trong bào thai, vì vậy hãy bổ sung đầy đủ dưỡng chất thiết yếu trong thời gian mang bầu để thai nhi có thể phát triển khỏe mạnh.

Chúc cháu mẹ tròn, con vuông!

BS. Nguyễn Thị Vân

Theo Sức khỏe và Đời sống Link Gốc: Copy Link

Miễn cước lưu lượng 3G/4G khi đọc, tra cứu 700 bệnh và xem hàng nghìn video về sức khỏe. Soạn tin SK7 gửi 5005 (5.000đ/tuần) hoặc Bấm Tại đây!

>> Xem tất cả thông tin về bệnh Mang thai

Tags:

Tin cùng chuyên mục

Ngăn ngừa sâu răng cho bé

Sống khỏe - 02/06

Ngăn ngừa sâu răng cho bé

Theo Trung tâm ngăn ngừa và kiểm soát dịch bệnh Hoa Kỳ, sâu răng là 1 trong những bệnh viêm nhiễm mãn tính phổ biến ở trẻ nhỏ.

Phụ nữ sau sinh có hiến thận được không?

Sống khỏe - 01/06

Phụ nữ sau sinh có hiến thận được không?

Thông thường những người có cùng huyết thống quan hệ càng gần thì mức độ tương thích khi ghép thận càng cao.

Xin đừng sỉ nhục trẻ em

Sống khỏe - 01/06

Xin đừng sỉ nhục trẻ em

Ký ức tuổi thơ không hoàn toàn chỉ có nụ cười, bong bóng bay hạnh phúc và tình yêu thương trìu mến mà còn là những vùng đen xám...

Làm gì khi trẻ bị tiêu chảy?

Sống khỏe - 01/06

Làm gì khi trẻ bị tiêu chảy?

Nếu trẻ đi ngoài nhiều có thể mất nước thì phải dùng thuốc cầm tiêu chảy như: Elofan, hydrasec…; bù nước nếu mất nước,...

Hãy chú ý những câu 'cửa miệng' với con trẻ

Sống khỏe - 30/05

Hãy chú ý những câu 'cửa miệng' với con trẻ

Rèn cho con thói quen biết nói từ ‘Cảm ơn’ và ‘Xin lỗi’ đúng lúc, đúng chỗ còn khó hơn dạy cho con thuộc một bài thơ hay bài hát.

Tổng quan bệnh

Khoảng 1 tuần là thời gian trứng được thụ tinh di chuyển vào tử cung.

Video nổi bật