CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Loại trứng lòng đào nào an toàn hơn trứng chín

Điều cần biết - 02/02

Mới đây các nhà khoa học Anh đã đưa ra kết luận những rủi ro nhiễm khuẩn salmonella từ trứng lòng đào thấp đối với thai phụ, người già và trẻ em.

Theo Daily Mail, từ năm 1988, số lượng các bệnh nhiễm khuẩn salmonella tăng mạnh ở Anh, khi đó Bộ trưởng Y tế Edwina Currie đã cảnh báo hầu hết những con gà mái ở Anh đã bị nhiễm khuẩn salmonella. Vào thời điểm đó, Chính phủ đã rất lo lắng về những rủi ro của loại vi khuẩn này đối với người dân, vì vậy họ yêu cầu mọi người phải nấu chín thực phẩm, đặc biệt là trứng, rồi mới được ăn. 

Cơ quan tiêu chuẩn thực phẩm của Mỹ kêu gọi những đối tượng có hệ miễn dịch yếu như phụ nữ mang thai, người già và trẻ em nên tránh ăn tất cả các loại trứng sống hoặc nấu chưa chín kỹ, bao gồm mayonnaise tự làm, các loại sốt, trứng lòng đào...

Tuy nhiên, sau khi theo dõi phản ứng của những người này khi ăn trứng chưa chín trong nhiều năm gần đây, một nhóm các nhà khoa học của Chính phủ Anh đã kết luận rằng loại trứng này an toàn với các đối tượng trên, nhưng phải là loại trứng được dán nhãn hiệu Lion Mark trên vỏ trứng. Những loại trứng nhập khẩu, trứng không có dán nhãn Lion Mark và trứng của các động vật không phải gà vẫn có nguy cơ gây nhiễm khuẩn với người dân.

Loại trứng lòng đào nào an toàn hơn trứng chín - ảnh 1

Nguy cơ nhiễm khuẩn salmonella từ trứng lòng đào là rất thấp (Ảnh minh họa: Internet)

Trứng dán nhãn Lion Mark chiếm khoảng 90% sản lượng trứng thị trường nước Anh. Chúng an toàn bởi được sản xuất theo quy trình nghiêm ngặt bao gồm: tiêm chủng, bảo quản từ trang trại đến các cửa hàng bán lẻ, tăng cường kiểm tra khuẩn salmonella, cải thiện vệ sinh trang trại, ngày đóng dấu, hạn sử dụng và nguồn gốc xuất xứ.

Tiến sĩ Juliet Gray, chuyên gia dinh dưỡng ở Guildford, Surrey cho biết trứng cung cấp hàm lượng protein quan trọng đối với phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ mang thai và người già. Chúng giàu dinh dưỡng như vitamin D, selen, choline và a-xít béo omega-3 và một số dưỡng chất không được tìm thấy trong nhiều thực phẩm khác. Đặc biệt, hàm lượng dinh dưỡng giữa trứng chín và trứng lòng đào giống hệt nhau.

Bởi vậy, kết luận này sẽ giúp những người thích ăn trứng lòng đào, đặc biệt là phụ nữ mang thai, trẻ sơ sinh và người già có thể tiêu thụ thoải mái mà vẫn an toàn.

Theo Phương Mai/News.zing.vn

Miễn cước lưu lượng 3G khi đọc, tra cứu 700 bệnh và xem hàng nghìn video về sức khỏe. Soạn tin SK7 gửi 5005 (5.000đ/tuần) hoặc Bấm Tại đây!

Tin liên quan

Trứng lòng đào tốt hơn trứng rán?

Sống Khỏe - 20/08

Trứng lòng đào tốt hơn trứng rán?

Trứng lòng đào chứa vitamin A, một chất dinh dưỡng cần thiết để duy trì sức khỏe làn da, răng và xương.

Những lợi ích bí ẩn bên trong quả trứng

Sống Khỏe - 17/10

Những lợi ích bí ẩn bên trong quả trứng

Trứng được biết đến như một thực phẩm giàu chất dinh dưỡng nhưng chúng ta vẫn chưa biết hết lợi ích xung quanh thực phẩm này.

Infographic: Sức mạnh của quả trứng

Sống Khỏe - 01/02

Infographic: Sức mạnh của quả trứng

Nếu ăn trứng, bạn đã cung cấp chất dinh dưỡng tương đương cả thịt và cá cộng lại.

Mỗi tuần nên ăn mấy quả trứng?

Sống Khỏe - 10/08

Mỗi tuần nên ăn mấy quả trứng?

Người không tập thể hình và có vóc dáng trung bình nên ăn tối đa 4 quả. Nếu bạn to lớn và tập thể thao thì có thể ăn 7 trứng.

Video có thể bạn quan tâm

  

Ăn trứng làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

Ăn hơn 5 quả trứng một tuần khiến nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tăng gấp 3 (Việt hóa bởi Hà Vân/SongKhoe.vn). .

Tin cùng chuyên mục

Top 10 món ăn 'sốt sình sịch' gần đây của giới trẻ Sài thành

Sống Khỏe - 30/12

Top 10 món ăn 'sốt sình sịch' gần đây của giới trẻ Sài thành

Pudding cá, bánh bao kim sa, buffet trái cây, mochi giọt nước, kem xào... là những món ăn độc đáo, trình bày đẹp mắt được ưa thích thời gian gần đây.

Món ngon mỗi ngày: Bánh vừng chiên giòn thơm nức

Sống Khỏe - 11/12

Món ngon mỗi ngày: Bánh vừng chiên giòn thơm nức

Bánh vừng chiên vừa giòn ngon vừa ngọt bùi vị sữa, vừng, lại thơm nức mùi bơ, rất thích hợp cho những ngày đông giá lạnh.

Để tinh binh luôn hùng dũng, ăn gì?

Sống Khỏe - 01/12

Để tinh binh luôn hùng dũng, ăn gì?

Nam giới cần tăng cường ăn tỏi, hàu, chuối... Vì sao vậy?

Người Việt, mỗi năm chi 3 tỷ USD mua 'sát thủ' gây ung thư

Sống Khỏe - 30/11

Người Việt, mỗi năm chi 3 tỷ USD mua 'sát thủ' gây ung thư

Uống nhiều bia rượu sẽ làm tổn thương đến gan và là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến bệnh ung thư gan.

Buổi sáng nên ăn gì để làm ấm cơ thể

Sống Khỏe - 30/11

Buổi sáng nên ăn gì để làm ấm cơ thể

Bữa sáng là điều không thể bỏ qua, một bát xôi xéo, khoai lang hay bánh chưng… sẽ làm ấm cơ thể khi trời trở lạnh.

Tin mới

Ba loại thực phẩm dành cho mắt tốt hơn cà rốt

Sống khỏe - 1h1 phút trước

Ba loại thực phẩm dành cho mắt tốt hơn cà rốt

Không chỉ có cà rốt, các loại thực phẩm sau đây sẽ khiến cho sức khỏe đôi mắt của bạn được cải thiện đáng kể.

Mẹ tăng cân quá ít khi mang thai, con dễ gặp vấn đề sức khỏe tâm thần

Sống khỏe - 1h27 phút trước

Mẹ tăng cân quá ít khi mang thai, con dễ gặp vấn đề sức khỏe tâm thần

Các nhà nghiên cứu Thụy Điển cho biết, bà bầu tăng cân quá ít khi mang thai có thể tăng khả năng có con bị tâm thần phân liệt sau này.

Liệu pháp tự nhiên giúp gò bồng đảo quyến rũ

Sống khỏe - 1h50 phút trước

Liệu pháp tự nhiên giúp gò bồng đảo quyến rũ

Các giải pháp tự nhiên có thể thực hiện tại nhà sẽ giúp bạn có gò bồng đảo đầy đặn và quyến rũ.

'Chuyện ấy' mấy phút là lý tưởng?

Sống khỏe - 2h8 phút trước

'Chuyện ấy' mấy phút là lý tưởng?

Cánh mày râu thường cho rằng 'chuyện ấy' càng lâu càng chứng tỏ sức mạnh đàn ông. Thực tế có đúng không? Lâu là bao nhiêu? Mấy phút là lý tưởng nhất? Mời bạn cùng tìm hiểu.

Xem thêm

Video nổi bật