CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Lợi ích sức khỏe của giấm

Điều cần biết - 23/05

Giấm giúp ngăn chặn sự thèm ăn, hữu ích đối với những người mắc bệnh tiểu đường.

Giấm chứa chủ yếu axit axetic và nước. Từ giấm có nguồn gốc từ tiếng Pháp, có nghĩa là rượu vang chua. Kể từ khi phát hiện, giấm được sử dụng vào rất nhiều mục đích như y học, nghiên cứu khoa học, thí nghiệm, thực hành và trong cả ẩm thực.

Giấm là sản phẩm chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, mang lại nhiều lợi ích sức khỏe. Nếu sử dụng quá nhiều thì sẽ có tác dụng ngược, vì vậy chỉ nên sử dụng một lượng nhỏ hoặc pha loãng với nước trước khi sử dụng.

Dưới đây là 20 trong số rất nhiều lợi ích quan trọng của giấm liên quan đến sức khỏe và y học.

Hàm lượng dinh dưỡng

Những lợi ích của giấm được biểu hiện qua hàm lượng dinh dưỡng có trong đó như vitamin, axit amin và các axit hữu cơ.

Chống nhiễm trùng

Từ thời xa xưa, ông cha ta đã sử dụng giấm như một loại thuốc chống nhiễm trùng.

Huyết áp

Canxi và hàm lượng kali trong giấm giúp điều hòa mức huyết áp.

Các bệnh tim mạch

Vì giấm có tác dụng làm hạ huyết áp nên cũng có ích trong việc giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Chống lại bệnh ung thư

Trong những lợi ích sức khỏe của giấm còn có đặc tính chống hình thành khối u, đó là một loại đặc tính rất hiệu quả để chống lại ung thư.

Chống oxy hóa

Chống oxy hóa cũng là một trong những lợi ích sức khỏe của giấm. Hơn nữa, nó lại là chất chống oxy hóa cao.

Kiểm soát mức đường huyết

Những lợi ích sức khỏe của giấm còn bao gồm khả năng điều tiết lượng đường trong cơ thể.

Dành cho người mắc tiểu đường

Giấm giúp ngăn chặn sự thèm ăn, hữu ích đối với những người mắc bệnh tiểu đường.

Nồng độ cholesterol

Lợi ích sức khỏe của giấm nhiều lên là do sự hiện diện của chất pectin có trong đó, giúp loại bỏ cholesterol trong cơ thể.

Giúp hấp thụ canxi

Giấm chứa nhiều canxi. Bên cạnh đó, nó còn giúp cơ thể hấp thụ canxi từ những thực phẩm khác.

Chống lão hóa

Thuộc tính chống oxy hóa của giấm giúp kiểm soát các gốc tự do trong cơ thể, do đó có thể chống lại sự lão hóa.

Tăng độ rắn chắc cho xương

Sự có mặt của canxi trong giấm và khả năng hỗ trợ cơ thể hấp thụ canxi, có thể giúp xương trở nên chắc khoẻ hơn.

Giảm béo phì

Giấm có khả năng ngăn chặn sự thèm ăn và do đó giúp giảm béo phì.

Chữa ho thông thường

Giấm trộn với một chút mật ong là thảo dược trị ho rất công hiệu. Đây là bài thuốc có từ thời cổ đại.

Ngăn ngừa vi khuẩn mycobacteria kháng thuốc

Axit acetic trong giấm giúp ngăn ngừa vi khuẩn mycobacteria kháng thuốc như trong bệnh lao.

Tác nhân giúp máu đông

Giấm có khả năng hoạt động như một tác nhân của sự đông máu.

Chống đau họng

Nếu bạn bị đau cổ họng, chỉ cần uống 1 thìa giấm pha loãng trong 1 ly nước.

Viêm da

Giấm rất có ích trong việc điều trị viêm da và chữa lành da bị bỏng.

Chất giải độc

Hồi giáo cổ đã sử dụng giấm như một chất giải độc hiệu quả khi bị ngộ độc.

Buồn nôn

Chỉ cần một ít giấm thì đã có thể chấm dứt bất kỳ chứng buồn nôn nào mà bạn mắc phải.

Theo Vnexpress.net

Miễn cước lưu lượng 3G khi đọc, tra cứu 700 bệnh và xem hàng nghìn video về sức khỏe. Soạn tin SK7 gửi 5005 (5.000đ/tuần) hoặc Bấm Tại đây!

Tin liên quan

10 cách làm đẹp với giấm táo

Sống Khỏe - 27/04

10 cách làm đẹp với giấm táo

Nếu bạn đang có sẵn một lọ giấm táo trong tủ bếp thì hãy tận dụng chúng để làm đẹp cho mình với 10 phương pháp đơn giản sau đây.

Tin cùng chuyên mục

Đừng lạm dụng món mát

Sống Khỏe - 31/03

Đừng lạm dụng món mát

Các món mát cho cơ thể luôn được tận dụng trong mùa nóng. Nhưng nếu lạm dụng các món này sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Chế độ ăn uống cải thiện tiêu hóa

Sống Khỏe - 31/03

Chế độ ăn uống cải thiện tiêu hóa

Chế độ ăn uống lành mạnh không chỉ là phương pháp giúp giảm cân, mà còn có thể khắc phục một số vấn đề sức khỏe khác.

Mùa nóng có nên ăn lạnh?

Sống Khỏe - 31/03

Mùa nóng có nên ăn lạnh?

Cách giải nhiệt tốt nhất trong mùa nóng là uống nhiều nước, trong đó có nước canh, nước trái cây, nước lọc, sữa...

Chế độ dinh dưỡng theo nhóm máu

Sống Khỏe - 31/03

Chế độ dinh dưỡng theo nhóm máu

Sự khác nhau về nhóm máu không chỉ giới hạn ở khác biệt về tích cách, sở thích… mà còn cả ở cách hấp thụ thực phẩm.

Chế độ ăn uống mùa nóng

Sống Khỏe - 31/03

Chế độ ăn uống mùa nóng

Trời nắng nóng kéo dài dễ khiến cơ thể bị mất nước, uể oải, không còn hứng thú ăn uống.

Tin mới

'Uống nước dưỡng sinh' như thế nào là tốt nhất cho cơ thể?

Sống khỏe - 17 phút trước

'Uống nước dưỡng sinh' như thế nào là tốt nhất cho cơ thể?

Uống nước rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là 'nước dưỡng sinh'. Tuy nhiên uống như thế nào là tốt nhất cho cơ thể thì không phải ai cũng biết.

Yoga cho bà bầu để sinh con khỏe

Sống khỏe - 2h48 phút trước

Yoga cho bà bầu để sinh con khỏe

Phụ nữ mang thai tập yoga sẽ có sức khỏe tốt, tinh thần sảng khoái, cải thiện vóc dáng vì trọng lượng cơ thể không tăng quá nhiều, theo PopSugar.

Nắng nóng đầu mùa ở Sài Gòn khiến nhiều trẻ nhỏ đổ bệnh

Sống khỏe - 3h2 phút trước

Nắng nóng đầu mùa ở Sài Gòn khiến nhiều trẻ nhỏ đổ bệnh

Các viện nhi mỗi ngày tiếp nhận 4.500-5.000 lượt trẻ khám; bệnh tay chân miệng, thủy đậu có xu hướng tăng nhanh trong thời tiết nắng nóng.

Tin được không, chỉ 1 bó cần tây là có thể giúp chị em biến đổi ngoạn mục từ trong ra ngoài

Sống khỏe - 3h25 phút trước

Tin được không, chỉ 1 bó cần tây là có thể giúp chị em biến đổi ngoạn mục từ trong ra ngoài

Cần tây là một loại rau quen thuộc trong nhà bếp, có tác dụng tốt cho sức khỏe và rất nhiều lợi ích trong việc chăm sóc da, tóc từ trong ra ngoài của chị em phụ nữ.

Cẩn trọng với xước măng rô ở trẻ, không khéo ngón tay cũng mất luôn, như cô bé 4 tuổi này

Sống khỏe - 3h30 phút trước

Cẩn trọng với xước măng rô ở trẻ, không khéo ngón tay cũng mất luôn, như cô bé 4 tuổi này

Không ai ngờ rằng cô bé 4 tuổi nhập viện khẩn cấp trong tình trạng ngón tay đầy mủ và thâm tím chỉ vì một vết xước măng rô trên da.

Xem thêm

Video nổi bật