CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Lợi ích tuyệt vời của sex trong hôn nhân

Sức khỏe giới tính - 09/10

Sex chính là phép ẩn dụ cho hôn nhân. Nếu hôn nhân tốt, tình dục luôn vui vẻ và nó sẽ buồn tẻ khi hai bạn lạnh nhạt với nhau.

Là một nhà tư vấn hôn nhân và gia đình tại Denver, thủ phủ của bang Colorado, Mỹ, Aaron Anderson thường xuyên tiếp những cặp vợ chồng gặp khó khăn trong chuyện chăn gối. Ông đánh giá đó là một trong những lý do phổ biến nhất đưa các cặp vợ chồng đến gặp các chuyên gia tâm lý. Thật không may, rất nhiều cặp vợ chồng tranh cãi về tình dục mà không nhận ra những lợi ích tuyệt vời của nó. Dưới đây là 10 lợi ích tình dục mang lại cho hôn nhân, theo nhận xét của Aaron Anderson.

1. Sex là phép ẩn dụ cho mối quan hệ vợ chồng

Khi một cặp vợ chồng có mối quan hệ tốt đẹp với nhau, họ sẽ có một đời sống tình dục thường xuyên. Khi vợ chồng cơm không lành canh không ngọt, chuyện chăn gối cũng không vui vẻ. Vì thế nếu gặp khó khăn trong phòng ngủ thì cũng có nghĩa là hôn nhân của bạn đang trục trặc. Phòng ngủ và hôn nhân có mối liên hệ không tách rời. Vì vậy, hãy kết nối trong phòng ngủ thường xuyên nếu bạn muốn củng cố mối quan hệ bên ngoài phòng ngủ.

Lợi ích tuyệt vời của sex trong hôn nhân - ảnh 1

Khi một cặp vợ chồng có mối quan hệ tốt đẹp với nhau, họ sẽ có một đời sống tình dục thường xuyên (Ảnh: blogspot)

2. Tốt hơn là truy cập Facebook

Hãy nghĩ về thời gian bạn lướt facebook mỗi đêm. Đúng là rất tuyệt vời khi nhờ facebook, bạn gặp được bạn bè cũ và xem được những gì đang diễn ra xung quanh cuộc sống của người quen. Thế nhưng, rõ ràng không ai quan trọng hơn người bạn đời của bạn. Mặc dù bạn có thể xúc động khi xem hình ảnh những con thú nhỏ hay những đứa trẻ dễ thương thì sự kết nối qua facebook cũng không không giàu cảm xúc như khi bạn kết nối với người bạn đời trong phòng ngủ.

3. Tốt cho sức khỏe của bạn

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng quan hệ tình dục có nhiều lợi ích đối với sức khỏe, như làm tăng nhịp tim của bạn, đốt cháy calo, giúp bạn ngủ tốt hơn và giảm căng thẳng. Chưa kể nó thúc đẩy hệ thống miễn dịch mạnh hơn và thậm chí có thể giúp bạn sống lâu hơn.

4. Giúp vợ chồng bạn gắn kết với nhau hơn

Sex chính là một cách giúp vợ chồng bạn không giống như đôi bạn cùng phòng. Đó cũng là điều duy nhất mà vợ chồng bạn chỉ chia sẻ với nhau mà không chia sẻ với một ai khác. Vì thế, nó trở thành cách độc đáo để hai bạn thể hiện sự lãng mạn, tình yêu và niềm đam mê dành cho nhau, bạn sẽ không bao giờ thể hiện điều đó ở những nơi khác với những người khác.

5. Giống như một cuộc hẹn hò ngay tại nhà

Nếu có con nhỏ, bạn biết đi ra ngoài khó khăn như thế nào. Bạn cần tìm một người để trông bé, tìm một địa điểm mà vợ chồng bạn cùng thích, và sau đó phải trở về nhà đúng giờ đã thỏa thuận với người trông bé. Ngay cả khi bạn đi ra ngoài, không có gì đảm bảo bạn sẽ thích bộ phim hay quán ăn mà bạn đến. Còn quan hệ tình dục giống như đến cuộc hẹn hò mà chắc chắn bạn sẽ thích, trong khi bạn thậm chí không phải ra ngoài. Vì không phải ra ngoài, không phải tìm người trông trẻ nên bạn có thể làm chuyện đó thường xuyên như mình mong muốn.

6. Buộc vợ chồng bạn phải giao tiếp

Ngoài việc mang lại rất nhiều niềm vui, tình dục còn là một bài tập giao tiếp. Trong quá trình gần gũi, bạn thường xuyên phải nói với người bạn đời về những gì bạn thích, những gì bạn không thích hoặc những gì bạn muốn người đó làm. Không có gì thân mật hơn và cũng dễ bị tổn thương hơn giao tiếp trong phòng ngủ. Những lợi ích này nếu mang ra ngoài phòng ngủ cũng rất tốt.

7. Mang lại niềm vui

Xem một chương trình bạn yêu thích trước khi đi ngủ có vẻ rất thú vị, nhưng làm việc ấy với người bạn đời của bạn còn mang lại nhiều niềm vui hơn nữa.

8. Giải phóng hoóc-môn hạnh phúc

Khi cực khoái, oxytocin được giải phóng. Các nhà khoa học đã chứng minh oxytocin là một trong những thành phần quan trọng để hình thành nên tình yêu, niềm tin, sự gắn bó và làm giảm sự sợ hãi. Nó cũng là một trong những lý do khiến cực khoái trở nên dễ chịu.

9. Giúp bạn vượt qua những e ngại của bản thân

Trong một mối quan hệ lành mạnh, bạn phải cảm thấy thoải mái với chính mình. Nếu bạn đang lúng túng với sự xuất hiện của mình hoặc e ngại khi yêu cầu những gì bạn muốn, phòng ngủ có thể giúp bạn vượt qua những khó khăn.

10. Giúp bạn cảm thấy là một người đàn ông/phụ nữ đích thực

Là một phụ nữ, thật khó để cảm thấy nữ tính khi quần quật dọn dẹp nhà cửa. Là đàn ông bạn cũng cảm thấy phong độ nam giới giảm sút ít nhiều lúc nai lưng hầu hạ các con. Tình dục giúp bạn cảm thấy mình được là mình, được là những người đàn ông, đàn bà đúng nghĩa. Hơn nữa, nó cũng nhắc nhở bạn về mối quan hệ duy nhất của vợ chồng bạn với nhau.

Theo Hoàng Anh/Vnexpress.net

Miễn cước lưu lượng 3G/4G khi đọc, tra cứu 700 bệnh và xem hàng nghìn video về sức khỏe. Soạn tin SK7 gửi 5005 (5.000đ/tuần) hoặc Bấm Tại đây!

Tin liên quan

Khám phá sex thế nào để vợ chồng hòa hợp?

Sống Khỏe - 15/08

Khám phá sex thế nào để vợ chồng hòa hợp?

Vừa mới cưới nhưng nhiều cặp vợ chồng trẻ đã chán 'yêu'. Không phải họ hết yêu nhau mà họ cảm thấy không hòa hợp và ức chế.

Làm sao để cuộc sống vợ chồng viên mãn?

Sống Khỏe - 24/08

Làm sao để cuộc sống vợ chồng viên mãn?

Vợ chồng cùng nhau chia sẻ trách nhiệm chăm sóc con cái sẽ có cuộc sống tình dục viên mãn và cuộc sống hôn nhân bền vững hơn.

Đi tìm hai chữ 'đích thực' trong đời sống vợ chồng

Sống Khỏe - 12/09

Đi tìm hai chữ 'đích thực' trong đời sống vợ chồng

Vợ chồng cần không ngừng cố gắng, miễn là còn ham muốn, ước mơ duy trì tình dục thì những nỗ lực của mình sẽ được bù đắp.

Đời sống tình dục vợ chồng trong 2 năm đầu tiên

Sống Khỏe - 17/09

Đời sống tình dục vợ chồng trong 2 năm đầu tiên

Tháng thứ 3 sau khi cưới, bạn bước vào hành trình thử nghiệm 'chuyện ấy' không chỉ trong phòng ngủ.

Video có thể bạn quan tâm

  

Những lý do khiến chúng ta mạnh dạn 'yêu' nhiều hơn

Sex còn giúp chữa chứng đau đầu. Vậy còn ai cần aspirin? (Việt hóa bởi Ngọc Luyện/SongKhoe.vn)

Tin cùng chuyên mục

Bạn sẽ nghĩ gì khi nhìn thấy những hình dạng này?

Sống Khỏe - 09/10

Bạn sẽ nghĩ gì khi nhìn thấy những hình dạng này?

Một số vật sở hữu vẻ ngoài khiến chúng ta không khỏi lầm tưởng nếu chỉ nhìn thoáng qua. Dưới đây là tổng hợp những vật 'kiểu như thế':

Kiểu hôn truyền đạt từng loại cảm xúc của bạn

Sống Khỏe - 08/10

Kiểu hôn truyền đạt từng loại cảm xúc của bạn

Hôn má để truyền đạt bạn đang thích một ai đó. Hôn kiểu Pháp nên dùng khi lời nói không truyền đạt hết cảm xúc.

Rắc rối từ ngực khủng

Sống Khỏe - 08/10

Rắc rối từ ngực khủng

Sở hữu vòng 1 'khủng' là mơ ước của nhiều người. Thế nhưng đi kèm với độ lớn này lại là những bất tiện không ít người biết.

10 câu nói đàn ông nên học Huỳnh Hiểu Minh

Sống Khỏe - 08/10

10 câu nói đàn ông nên học Huỳnh Hiểu Minh

'Cô ấy rất vất vả. Khi biết những điều đó, trong lòng tôi nghĩ rằng, tôi muốn dành cả cuộc đời để bảo vệ cô ấy', nam diễn viên nói về bạn gái Angelababy.

8 thói quen hẹn hò vô cùng sai lầm của chàng

Sống Khỏe - 08/10

8 thói quen hẹn hò vô cùng sai lầm của chàng

Những người đàn ông dường như đã trưởng thành đều đang gặp phải một vấn đề liên quan đến thói quen hẹn hò học được khi 20 tuổi.

Tin mới

Tịch thu số lượng lớn mặt nạ và mỹ phẩm xuất xứ từ Trung Quốc vi phạm

Sống khỏe - 23/06

Tịch thu số lượng lớn mặt nạ và mỹ phẩm xuất xứ từ Trung Quốc vi phạm

UBND tỉnh Phú Yên vừa ban hành Quyết định 1271/QĐ-TTTVPT về việc thu tang vật, phương tiện vi phạm hành chính do không xác định được người vi phạm. Các tang vật cụ thể là mặt nạ đắp mặt và mỹ phẩm, tất cả đều có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc.

'Bố già khởi nghiệp' Malaysia tử vong vì điện thoại phát nổ: Lưu ý cần nhớ

Sống khỏe - 23/06

'Bố già khởi nghiệp' Malaysia tử vong vì điện thoại phát nổ: Lưu ý cần nhớ

Nazrin đã bị chấn thương vùng đầu và đó được xác định là nguyên nhân tử vong.

Bí quyết để trẻ lâu

Sống khỏe - 23/06

Bí quyết để trẻ lâu

Trong cuộc sống, đôi khi ta gặp những phụ nữ trông trẻ hơn tuổi thực của họ rất nhiều, và thầm nghĩ: “Tại sao chị ấy lại trẻ lâu thế?”. Các chuyên gia nói rằng, học cách tìm ra những niềm vui nho nhỏ, luôn thấy hạnh phúc và biết chăm sóc sức khỏe chính là cách giữ lại tuổi trẻ mỗi ngày.

Nguyên nhân gây nên tình trạng tự chảy nước mắt không thể tự kiềm chế

Sống khỏe - 23/06

Nguyên nhân gây nên tình trạng tự chảy nước mắt không thể tự kiềm chế

Nhận biết những nguyên nhân này sẽ giúp bạn phòng tránh và ngăn ngừa tình trạng chảy nước mắt không thể tự kiềm chế hiệu quả.

Bữa tối cuối tuần đãi cả nhà món cơm hải sản ngon ngất ngây

Sống khỏe - 23/06

Bữa tối cuối tuần đãi cả nhà món cơm hải sản ngon ngất ngây

Bữa tối cuối tuần đãi cả nhà món cơm hải sản vừa nhanh vừa ngon này nhé!

Xem thêm

Video nổi bật