CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Lợi khuẩn giúp giảm huyết áp

Kỹ năng sống - 25/07

Việc thường dùng thực phẩm chứa lợi khuẩn đường ruột như sữa, sữa chua, phô mai có thể giúp hạ huyết áp ở bệnh nhân tăng huyết áp.

Khảo sát của các nhà khoa học Úc tại Đại học Griffith và Viện Y tế Griffith ở Queensland cho thấy việc thường dùng thực phẩm chứa lợi khuẩn đường ruột như sữa, sữa chua, phô mai có thể giúp hạ huyết áp ở bệnh nhân tăng huyết áp.

Ảnh minh họa

Theo công trình mới được công bố trên tạp chí Hypertension, nhóm nghiên cứu đã xem xét dữ liệu của 9 khảo sát về việc dùng thực phẩm chứa lợi khuẩn liên quan đến 550 người.

Các nhà khoa học phát hiện rằng những người thường dùng lợi khuẩn có mức huyết áp tâm thu (mức trên) giảm bình quân khoảng 3,56 mm Hg và mức huyết áp tâm trương (mức dưới) giảm được 2,38 mm Hg so với những người không dùng lợi khuẩn. Nhóm nghiên cứu cũng lưu ý rằng tác dụng giúp giảm huyết áp của lợi khuẩn đáng kể nhất ở những người có huyết áp tăng cao.

Trưởng nhóm nghiên cứu Jing Sun cho biết một số khảo sát trước đây cho thấy lợi khuẩn có tác dụng tích cực đối với mức độ đường, cholesterol cùng vài hoóc-môn trong máu và tất cả đều tác động lên dòng chảy của máu. Tuy nhiên, bà Sun khuyến cáo rằng phát hiện mới không có nghĩa là bệnh nhân nên thay thế thuốc cao huyết áp bằng lợi khuẩn và hiện vẫn còn chưa biết rõ dạng lợi khuẩn nào hoặc tổ hợp lợi khuẩn nào công hiệu nhất.

Theo Sức khỏe và Đời sống

Miễn cước lưu lượng 3G/4G khi đọc, tra cứu 700 bệnh và xem hàng nghìn video về sức khỏe. Soạn tin SK7 gửi 5005 (5.000đ/tuần) hoặc Bấm Tại đây!

>> Xem 114 nội dung chuyên đề 'Tất tần tật' về bệnh cao huyết áp

Tin cùng chuyên mục

Bước sơ cứu cơ bản cơn đau tim

Sống khỏe - 15/07

Bước sơ cứu cơ bản cơn đau tim

Khi nghi ngờ cơn đau tim ở 1 người nào đó, trước tiên bạn cần đặt bệnh nhân nằm hoặc ngồi ở tư thế thoải mái.

Ký hiệu biển số xe ô tô, mô tô trong nước

Sống khỏe - 11/07

Ký hiệu biển số xe ô tô, mô tô trong nước

Ban hành kèm theo Thông tư số 15/2014/TT-BCA ngày 04/4/2014 của Bộ Công an

Mã bưu chính 64 tỉnh thành Việt Nam

Sống khỏe - 10/07

Mã bưu chính 64 tỉnh thành Việt Nam

Mã này sẽ được viết bổ sung vào địa chỉ nhận thư với mục đích tự động xác định điểm đến cuối cùng của thư tín, bưu phẩm.

Số điện thoại các hãng taxi ở Hà Nội, TP. HCM

Sống khỏe - 09/07

Số điện thoại các hãng taxi ở Hà Nội, TP. HCM

Thông tin dưới đây sẽ giúp các bạn có về phương tiện di chuyển khi cần.

Khoảng cách (km) giữa các tỉnh, thành phố

Sống khỏe - 01/07

Khoảng cách (km) giữa các tỉnh, thành phố

Toàn bộ các tuyến đường Quốc lộ có tổng chiều dài khoảng 17.300 km. Ngoài các đường quốc lộ còn có các đường tỉnh lộ, huyện lộ.

Video nổi bật