CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Lưu ý khi chọn đồ chơi cho bé 6 tháng tuổi

Làm mẹ - 16/07

Mẹ cần chọn cho bé những đồ chơi phát âm thanh, có chuyển động và nên thường xuyên cho trẻ nhìn những đồ chơi được treo lên.

Bước vào tháng thứ 6, não bé đã phát triển 50% so với não bộ người lớn. Bé thích các trò chơi ‘ú òa’ với mọi người trong gia đình, vui mừng khi thấy mẹ và khóc mếu khi người lạ ẵm bồng, gần gũi. 6 tháng tuổi, bé cũng bắt đầu ham mê đồ chơi hơn, bé thích cầm nắm và sẵn sàng bò về phía đồ chơi thu hút bé.

Do đó, để phát triển não bộ, nhận thức, đồ chơi cho bé 6 tháng tuổi cần hội tụ một số điểm sau:

- Phát âm thanh: Giai đoạn này các trò chơi phát âm thanh giúp bé luyện tập thính giác ngày càng phát triển hơn. Đồ chơi được ưa chuộng nhất là lục lạc, điện thoại di dộng.

- Chuyển động: Thị lực của bé đang trong giai đoạn phát triển mạnh. Việc sử dụng đồ chơi chuyển động được sẽ rất thu hút bé.

- Treo đồ chơi: Đồ chơi lủng lẳng sẽ kích thích tò mò ở trẻ. Bên cạnh việc rèn luyện thị giác, treo đồ chơi giúp bé tập thể dục với cổ, tay, chân trong quá trình vận động, bị thu hút theo món đồ. Ngoài ra, khi được đặt gần trong tầm với của bé, kỹ năng nắm bắt bằng tay sẽ phát triển.

Lưu ý:

Đồ chơi cần được làm từ chất liệu mềm, an toàn. Nếu trẻ không may cho đồ chơi vào miệng, bạn cũng đảm bảo nó an toàn thì hãy mua cho trẻ dùng. Không buộc dây vào đồ chơi, vì có thể cuốn vào cổ, tay, chân bé trong lúc đang hiếu động nghịch ngợm, khiến bé gặp nguy hiểm.

Sau đây là một số mẫu đồ chơi gợi ý cho bé 6 tháng tuổi:

Trụ vòng

Đồ chơi có những chiếc vòng nhiều màu sắc, vòng to và vòng nhỏ xếp dưới xếp trên giúp bé rèn luyện tư duy logic. Ngoài ra, tay và mắt bé cũng được vận động và phối hợp nhịp nhàng khi bé chơi với trụ vòng.

Ghế đồ chơi phát nhạc

Đồ chơi phát nhạc luôn gây hứng thú cho bé, dù bé đứng, nằm hay ngồi. Khi được 6 tháng tuổi, bé càng ham thích hơn với viêc khám phá. Những nốt nhạc diệu kỳ vang lên khi bé đứng trong ghế đồ chơi phát nhạc sẽ cuốn hút bé.

Thảm đồ chơi âm nhạc

Bé có thể nằm bò trên thảm, với tay tới các nốt nhạc để khám phá. Trong trường hợp này, đồ chơi sẽ giúp bé phát huy việc sử dụng tay để bò thật nhanh đến đồ chơi.

Con rối gỗ

Đồ chơi này sẽ giúp bé rèn luyện kỹ năng với bàn tay khi vặn vẹo đầu con rối gỗ để mở nhạc.

Kệ đồ chơi

Trò chơi này cũng luyện cho bé đôi bàn tay khéo léo, biết cách thao tác với đồ vật qua việc xoay chiếc kệ có nhiều đồ chơi được gắn vào trục.

Nguyễn Hòa (tổng hợp, có tham khảo mevabe.net)

Ảnh minh họa: Internet

Theo Sức khỏe và Đời sống

Miễn cước lưu lượng 3G/4G khi đọc, tra cứu 700 bệnh và xem hàng nghìn video về sức khỏe. Soạn tin SK7 gửi 5005 (5.000đ/tuần) hoặc Bấm Tại đây!

Tin liên quan

Tư vấn dinh dưỡng hợp lý cho trẻ 6 tháng tuổi

Sống khỏe - 14/07

Tư vấn dinh dưỡng hợp lý cho trẻ 6 tháng tuổi

Bé 6 tháng tuổi đã bắt đầu tập ăn dặm, nhu cầu dinh dưỡng một ngày cần khoảng 500ml sữa mẹ và 2 bữa bột.

Bột ngô sữa  ăn dặm cho trẻ 4-6 tháng tuổi

Sống khỏe - 01/07

Bột ngô sữa ăn dặm cho trẻ 4-6 tháng tuổi

Để đi theo hướng ăn dặm đúng chuẩn: từ đồ ngọt sang đồ mặn, mẹ có thể làm món ăn dặm bột ngô sữa để con tập ăn dặm vào ngày đầu.

Tin cùng chuyên mục

Đặt tên cho con và những điều thú vị

Sống khỏe - 14/07

Đặt tên cho con và những điều thú vị

Một cái tên hay, tươi sáng sẽ là sự báo hiệu, sự mở đầu cho một cuộc đời nhiều may mắn, thành công.

7 tháng tuổi, trẻ biết làm những gì?

Sống khỏe - 14/07

7 tháng tuổi, trẻ biết làm những gì?

Khi trẻ 7 tháng tuổi, trẻ trở nên nhanh nhẹn và cần nhiều không gian hơn để di chuyển, chơi đùa và khám phá.

Single mom: biểu tượng của tính nữ quyền

Sống khỏe - 13/07

Single mom: biểu tượng của tính nữ quyền

Ở Việt Nam có hơn 2 triệu người phụ nữ tuổi trưởng thành chọn lối sống độc thân, trong đó ¾ chấp nhận nuôi con một mình.

Bí quyết hẹn hò với bà mẹ đơn thân

Sống khỏe - 13/07

Bí quyết hẹn hò với bà mẹ đơn thân

Bạn phải lên kế hoạch cho cuộc sống cũng như thường xuyên tương tác với lũ trẻ. Điều quan trọng nhất, hãy là chính mình.

Bố mẹ đơn thân giáo dục con tốt hơn

Sống khỏe - 13/07

Bố mẹ đơn thân giáo dục con tốt hơn

Một gia đình 'đạt chuẩn' không nhất thiết phải đầy đủ cả cha lẫn mẹ, điều quan trọng là chất lượng giáo dục mà đứa bé tiếp nhận.

Video nổi bật