CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Lý giải nguyên nhân 'yêu xong là ngủ'

Giới tính - 28/08

Khi 'cậu bé' khai hỏa, chất hóa học và hoóc-môn trong cơ thể của nam giới được phóng thích ra bên ngoài, khiến chàng buồn ngủ.

Phái nữ thường thích được chồng ôm ấp sau mỗi cuộc 'yêu'. Tuy nhiên, hầu hết cánh đàn ông, không bận tâm nhiều về vấn đề này nên lăn ra ngủ. Hậu quả là các nàng cho rằng người đàn ông của mình thiếu sự quan tâm, không chu đáo. Vậy lý do thật sự là gì?

Các nhà khoa học đã 'giải oan' cho phái mạnh khi tìm ra nguyên nhân khiến nam giới thường lăn ra ngủ ngay sau khi những giây phút nồng nhiệt vừa kết thúc. Kết luận từ các cuộc nghiên cứu khẳng định cánh mày râu thường bị kiệt sức sau khi 'yêu' và cần được ngủ ngay.

Vì khi 'cậu bé' khai hỏa, rất nhiều chất hóa học và hoóc-môn trong cơ thể của nam giới được phóng thích ra bên ngoài. Chúng khiến các chàng có xu hướng buồn ngủ ngay sau khi cuộc 'yêu' kết thúc chỉ vài giây.

Những chất hóa học và hoóc-môn này bao gồm:

1. Prolactin

Cảm giác thỏa mãn trong hoạt động tình dục sẽ giải phóng ra loại hoóc-môn này. Prolactin có khả năng gây buồn ngủ. Nếu muốn thoát khỏi tác động của prolactin, bạn có thể sử dụng các loại thuốc có chứa dopamine. Đây là loại hợp chất hóa học có khả năng kích thích hoạt động của hệ thần kinh trung ương, giúp hạn chế sự phóng thích hoóc-môn prolactin trong cơ thể.

2. Oxytocin

Loại hoóc-môn tình yêu này được phóng thích ra nhằm mục đích giúp cơ thể thư giãn. Điều này khiến cánh mày râu có cảm giác buồn ngủ ngay sau vừa trải qua những phút giây ân ái ngọt ngào.

3. Vasopressin

Hoóc-môn Vasopressin có tác dụng thắt chặt các mạch máu và đóng vai trò quan trọng trong việc kiểm soát sự cân bằng nội môi trong cơ thể. Loại hoóc-môn này được phóng thích trực tiếp trong não và có xu hướng làm cơ thể thư giãn.

4. Các chất dẫn truyền xung động thần kinh gồm serotonin, norepinephrine và ô-xít ni-trít

Đây đều là những chất dẫn xung động thần kinh làm thư giãn cơ thể, trong đó ô-xít ni-trít được phóng thích ngay trong 'công cụ chiến đấu' của nam giới.

5. Các hoạt động thể chất

Trong quá trình 'tác chiến', cánh mày râu thường phải vận động cơ thể nhiều hơn so với chị em. Vì vậy, các chàng luôn thấm mệt và muốn được nghỉ ngơi để phục hồi sức lực sau cuộc 'yêu'.

Ảnh minh họa: Internet

Theo Sức khỏe và Đời sống

Miễn cước lưu lượng 3G/4G khi đọc, tra cứu 700 bệnh và xem hàng nghìn video về sức khỏe. Soạn tin SK7 gửi 5005 (5.000đ/tuần) hoặc Bấm Tại đây!

Tin cùng chuyên mục

Thói quen khiến các nàng mất điểm trước người ấy

Sống khỏe - 28/08

Thói quen khiến các nàng mất điểm trước người ấy

Thậm chí chúng còn vô tình phá hỏng mối quan hệ giữa 2 người.

Khi yêu say đắm là lúc bạn đang bị... 'bệnh'

Sống khỏe - 27/08

Khi yêu say đắm là lúc bạn đang bị... 'bệnh'

Thường gặp nhất là bệnh 'quáng gà'. Trong trạng thái mơ màng, họ nhìn cái gì cũng hóa tình yêu.

Lời cay đắng đừng bao giờ nói với vợ

Sống khỏe - 26/08

Lời cay đắng đừng bao giờ nói với vợ

'Sao em dạo này béo thế', 'hình như dạo này em đang già đi'... là những câu nói mà đàn ông nông cạn dành cho vợ mình.

Có hai người cùng tán tỉnh, nên chọn ai?

Sống khỏe - 26/08

Có hai người cùng tán tỉnh, nên chọn ai?

Hãy chỉ ra những phẩm chất nào bạn đang tìm kiếm ở một người bạn đời hoàn hảo và đối chiếu với 2 người ấy.

Nhận biết cô nàng đang muốn bỏ chồng

Sống khỏe - 26/08

Nhận biết cô nàng đang muốn bỏ chồng

Cho rằng ngoại tình là chuyện bình thường, thích gây sự, tăng cường làm đẹp... chứng tỏ bạn đang có vấn đề trong hôn nhân.

Video nổi bật