CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Mách bạn cách làm sạch súp lơ để giữ nguyên vẹn hương vị và chất dinh dưỡng, bấy lâu nay mọi người toàn làm sai

Dinh dưỡng gia đình - 01/11

Súp lơ là một loại rau củ giàu chất dinh dưỡng và có chất chống lại bệnh ung thư, nhưng không phải ai cũng biết rửa sạch chúng.

Súp lơ/bông cải là một thực phẩm giàu chất dinh dưỡng và có khả năng chống lại các bệnh ung thư. Vậy nên, súp lơ là món mà nhiều người lựa chọn cho bữa ăn của gia đình. Tuy nhiên, vấn đề khiến các chị em cảm thấy khó khăn nhất chính là rửa sạch nó. Ngoài việc súp lơ có chứa nhiều bụi bẩn và thuốc bảo vệ thực vật thì trong bông của nó thể có chứa những con bọ nhỏ, vì vậy nếu chỉ rửa bằng nước thôi thì không thể hoàn toàn loại bỏ hết được.

Vậy rửa súp lơ bằng cách nào? Một thủ thuật nhỏ sau sẽ giúp bạn rửa sạch súp lơ và yên tâm chế biến.

Mách bạn cách làm sạch súp lơ để giữ nguyên vẹn hương vị và chất dinh dưỡng, bấy lâu nay mọi người toàn làm sai - ảnh 1

Đầu tiên, hãy cắt súp lơ thành những miếng nhỏ và cắt theo các nhánh ở phần dưới thân cây. Sau đó, tiếp tục tách đôi phần nhánh đó ra.

Mách bạn cách làm sạch súp lơ để giữ nguyên vẹn hương vị và chất dinh dưỡng, bấy lâu nay mọi người toàn làm sai - ảnh 2

Sau đó, ngâm súp lơ trong nước muối loãng, muối có chức năng khử trùng vô cùng hiệu quả

Mách bạn cách làm sạch súp lơ để giữ nguyên vẹn hương vị và chất dinh dưỡng, bấy lâu nay mọi người toàn làm sai - ảnh 3

Cuối cùng thêm một thìa nhỏ backing soda vào, khuấy đều và ngâm súp lơ khoảng 5 phút.

Sau khi ngâm khoảng 5 phút, lấy súp lơ ra và rửa lại với nước sạch khoảng 2-3 lần.

Nước muối loãng sẽ giúp loại bỏ được dư lượng thuốc trừ sâu còn lại trong rau củ. Còn baking soda là một chất tẩy rửa tự nhiên, rất tốt cho việc khử trùng. Với cách làm này, súp lơ của bạn sẽ sạch hoàn toàn và không để lại chút bụi bẩn hay vi khuẩn nào.

Chúc bạn thành công.

Theo Psychedelic/Trí thức trẻ

Link báo gốc: http://ttvn.vn/helino/mach-ban-cach-lam-sach-sup-lo-de-giu-nguyen-ven-huong-vi-va-chat-dinh-duong-bay-lau-nay-moi-nguoi-toan-lam-sai-2220183010131152413.htm
Link Gốc: Copy Link

http://ttvn.vn/helino/mach-ban-cach-lam-sach-sup-lo-de-giu-nguyen-ven-huong-vi-va-chat-dinh-duong-bay-lau-nay-moi-nguoi-toan-lam-sai-2220183010131152413.htm

Miễn cước lưu lượng 3G/4G khi đọc, tra cứu 700 bệnh và xem hàng nghìn video về sức khỏe. Soạn tin SK7 gửi 5005 (5.000đ/tuần) hoặc Bấm Tại đây!

Tin liên quan

Cách nhận biết súp lơ Trung Quốc

Sống khỏe - 04/01

Cách nhận biết súp lơ Trung Quốc

Súp lơ Trung Quốc có cuống màu xanh đậm, phần hoa lơ mịn, đồng đều hơn súp lơ của Việt Nam và không có mùi thơm nào.

Những điều cần lưu ý khi ăn súp lơ để có lợi cho sức khỏe

Sống khỏe - 21/11

Những điều cần lưu ý khi ăn súp lơ để có lợi cho sức khỏe

Bạn không nên nấu súp lơ chín quá kỹ, bà mẹ mang thai hay người bị đau dạ dày nên hạn chế ăn súp lơ.

Súp lơ xanh có thể ngăn ngừa xơ cứng động mạch cổ ở phụ nữ cao tuổi

Sống khỏe - 07/04

Súp lơ xanh có thể ngăn ngừa xơ cứng động mạch cổ ở phụ nữ cao tuổi

Ăn các loại rau họ cải như súp lơ xanh, cải bắp và rau mầm 3 đến 4 lần mỗi ngày có thể ngăn ngừa cứng động mạch cổ ở phụ nữ lớn tuổi và giảm nguy cơ bệnh tim.

Video có thể bạn quan tâm

  

Rửa sạch hóa chất trên hoa quả

Nỗi lo hóa chất trên hoa quả luôn đeo bám các bà nội trợ. Tham khảo cách rửa trái cây sau đây để đảm bảo sức khỏe cho cả nhà. Theo Ttvn.vn.

Tin cùng chuyên mục

Gợi ý list đồ uống hấp dẫn cho cả tuần đi làm để dân công sở không phải hỏi nhau hôm nay uống gì

Sống khỏe - 30/10

Gợi ý list đồ uống hấp dẫn cho cả tuần đi làm để dân công sở không phải hỏi nhau hôm nay uống gì

Cần gì phải tốn 'chất xám' suy nghĩ hôm nay nên gọi món gì uống, có một thực đơn dành cho cả tuần bạn có thể tham khảo đây này!

Muốn nấu ăn ngon lại còn tiết kiệm thời gian, chị em nhất định phải biết đến những mẹo khó ngờ này

Sống khỏe - 29/10

Muốn nấu ăn ngon lại còn tiết kiệm thời gian, chị em nhất định phải biết đến những mẹo khó ngờ này

Nếu việc làm bếp khiến bạn lao tâm khổ tứ, chiếm quá nhiều thời gian thì hãy học ngay những bí quyết nấu ăn nhanh gọn này nhé. Chúng sẽ là chìa khóa để chị em trở thành những bà nội trợ đảm đang nhất.

Những thói quen dùng gia vị sai cách khiến chúng biến thành chất độc

Sống khỏe - 29/10

Những thói quen dùng gia vị sai cách khiến chúng biến thành chất độc

Sử dụng gia vị để nêm nếm hay tạo mùi hương cho món ăn không đơn giản muốn cho vào lúc nào cũng được mà phải căn thời gian đun nấu để nêm nếm cho hợp lý. Bởi có những loại gia vị đun lâu sẽ mất chất, thậm chí còn chuyển thành chất độc gây hại cho sức khỏe.

Chế độ ăn phòng ngừa bệnh gút

Sống khỏe - 29/10

Chế độ ăn phòng ngừa bệnh gút

Bệnh gút là do lắng đọng các tinh thể urat (Mono – sodium urat) hoặc acid uric gây nên viêm khớp và thường gặp ở nam giới tuổi 40 trở lên.

Video nổi bật