CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Mang lư hương đến nhà công an đòi thi hành án

Thời sự - 31/03

Người nhà mang lư hương của nạn nhân Phan Chí Thanh đến trước cửa nhà Trưởng phòng An ninh kinh tế để đòi 117 triệu đồng.

Người nhà nạn nhân tử vong trong vụ tai nạn giao thông chờ mãi không được bồi thường theo bản án nên mang lư hương trên bàn thờ người quá cố đến nhà cha của chủ xe là trưởng phòng An ninh kinh tế Công an tỉnh Cà Mau để gây áp lực.

Khoảng 5 giờ ngày 31/3, người nhà mang lư hương của nạn nhân Phan Chí Thanh (ngụ ấp 19/5, xã Khánh Bình, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau) đến trước cửa nhà ông Hà Hoàng Nam (Trưởng phòng An ninh kinh tế Công an tỉnh Cà Mau) tại phường 6, TP Cà Mau để đòi con trai ông Nam là Hà Quốc Huy thi hành án số tiền hơn 117 triệu đồng.

Vụ tai nạn giao thông xảy ra vào chiều 7/5/2013 làm anh Thanh thiệt mạng. Người gây tai nạn là Nguyễn Thanh Nhang (SN 1982, ngụ xã Tân Phú, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau), tài xế xe tải 69L – 6697, do Hà Quốc Huy làm chủ.


Người nhà của anh Thanh mang lư hương đến nhà ông Hà Hoàng Nam đòi con trai ông này phải thi hành án.

Ngày 12/11/2013, TAND  huyện Trần Văn Thời tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thanh Nhang 1 năm tù giam về tội 'Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ', đồng thời buộc Nhang và Huy có trách nhiệm liên đới bồi thường cho gia đình anh Thanh số tiền 129.455.000 đồng. Trừ 12 triệu đồng đã nộp trước, phần còn lại bị cáo và ông Huy phải bồi thường cho gia đình anh Thanh là 117.455.000 đồng.

Ngày 10/1/2014, TAND tỉnh Cà Mau xét xử phúc thẩm, chấp nhận kháng cáo xin hưởng án treo của Nhang nhưng không chấp nhận kháng cáo xin giảm tiền bồi thường của ông Huy. Tuy nhiên, đến nay Nhang và Huy vẫn chưa thi hành án số tiền này.

Nhiều người qua đường ghé xem gây cản trở giao thông

Quá bức xúc vì sau gần 1 năm anh Thanh bị tai nạn chết, cuộc sống của vợ con anh lâm vào cảnh khó khăn mà phía người gây tai nạn không có trách nhiệm bồi thường, trong khi cơ quan thi hành án thờ ơ với bản án của tòa, gia đình đã mang lư hương đến nhà ông Hà Hoàng Nam yêu cầu thi hành án.

Ông Nguyễn Liêm Chính (SN 1958, cha vợ của anh Thanh), bức xúc: 'Sau  khi bản án của TAND tỉnh Cà Mau có hiệu lực, tôi đã làm đơn yêu cầu thi hành án gửi Chi cục Thi hành án huyện Trần Văn Thời. Tuy nhiên, khi tôi đưa đơn, Chi cục Thi hành án huyện Trần Văn Thời không chấp nhận, họ đưa cho tôi 2 mẫu đơn kêu tôi tự đi kiểm kê tài sản của gia đình ông Huy xem có tài sản để thi hành án hay không!'.

Sáng cùng ngày, cơ quan chức năng đã mời gia đình bị hại và những người liên quan về trụ sở UBND phường 6, Thành phố Cà Mau làm việc. Tại đây, ông Hà Hoàng Nam đã ghi vào biên bản làm việc với nội dung: 'Tôi Hà Hoàng Nam là cha của Hà Quốc Huy hứa sẽ trả số tiền còn lại theo bản án vào thứ hai tuần sau, ngày 7/4/2014.'

Theo Người lao động Link Gốc: Copy Link

Tags:

Tin cùng chuyên mục

Thịt lợn chín ngả màu đỏ tươi xuất hiện ở Nghệ An

Sống khỏe - 31/03

Thịt lợn chín ngả màu đỏ tươi xuất hiện ở Nghệ An

Sau khi ăn một phần miếng thịt lợn luộc chín, gia đình chị An bỏ vào tủ lạnh. Ngày hôm sau, miếng thịt đã chuyển sang màu đỏ lạ.

Diễm Hương lên tiếng sau khi bị chồng cũ tố cáo

Sống khỏe - 31/03

Diễm Hương lên tiếng sau khi bị chồng cũ tố cáo

'Tôi muốn ông ấy phải chấm dứt những hành động đê hèn, buông tha cho cuộc đời tôi, để tôi sống cuộc sống đúng nghĩa của một con người'.

Sốc nặng với ổ mại dâm trong rừng

Sống khỏe - 31/03

Sốc nặng với ổ mại dâm trong rừng

Đôi khi chuyện QHTD của gái mại dâm diễn ra ngay trên ghế nhựa, bao cao su vứt lăn lóc thành từng đống rác lớn trong rừng.

Giám đốc bệnh viện tâm thần ăn vạ trước tòa

Sống khỏe - 31/03

Giám đốc bệnh viện tâm thần ăn vạ trước tòa

Theo ghi nhận của phóng viên, sáng sớm, khi xe cảnh sát đưa đến, bị cáo Thật vẫn đi lại bình thường.

Trùm xã hội đen giàu nhất Trung Quốc hầu tòa

Sống khỏe - 31/03

Trùm xã hội đen giàu nhất Trung Quốc hầu tòa

Lưu Hán và băng đảng đã gây dựng khối tài sản khổng lồ trong các lĩnh vực bất động sản, điện… với tổng trị giá lên tới 7 tỷ USD.

Video nổi bật