CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Mang Tết về cho em

Tâm hồng - 19/01

Chương trình 'Tết Hồng Cho Em 2015' có thông điệp 'Tết hồng mang yêu thương - Giọt đào trao hy vọng' được tổ chức ngày 18/01/2015.

Chương trình được tổ chức bởi Chi hội Thanh niên vận động hiến máu 24.1 phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, hưởng ứng lời kêu gọi 'Phát động tháng cao điểm khắc phục tình trạng khan hiếm máu trong dịp Tết Nguyên đán'. Đồng thời qua đó mong muốn kêu gọi cộng đồng cùng chia sẻ giọt máu quý giá, mang về một cái tết thật ý nghĩa cho bệnh nhân cần truyền máu.

Tới tham dự ngày hội có BSCK II.Phạm Tuấn Dương - Phó Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương; BS. Ngô Mạnh Quân - Trưởng khoa Vận động và Tổ chức hiến máu Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương; Anh Chử Nhất Hợp - Chủ tịch Hội thanh niên vận động hiến máu Hà Nội; Chị Đinh Thị Ngọc Anh - Chánh Văn phòng Hội; Anh Nguyễn Mạnh Linh - Trưởng ban Vận động hiến máu; Anh Đỗ Minh Thành - Trưởng Ban tổ chức 'Tết hồng cho em' 2011, 2012; Anh Nguyễn Khắc Tú - Trưởng Ban tổ chức 'Tết hồng cho em' 2013, 2014; Anh Trịnh Xuân Thủy - Phó Chủ tịch Hội kiêm Chi hội trưởng Chi hội Thanh niên vận động hiến máu 24.1, Trưởng ban tổ chức ngày hội 'Tết hồng cho em' 2015 cùng hàng trăm tình nguyện viên của ngày hội.

Phát biểu khai mạc ngày hội, anh Trịnh Xuân Thủy (Trưởng ban Tổ chức ngày hội) khẳng định: 'Không chỉ dừng lại là ngày hội hiến máu tổ chức cho các bệnh nhi và kêu gọi xã hội quan tâm tới các em có hoàn cảnh khó khăn, ngày hội còn là cơ hội giao lưu, chia sẻ, giúp các bạn trẻ được thực hành các kỹ năng và góp sức mình vào những hoạt động có ích cho cộng đồng. Mỗi tình nguyện viên là một cầu nối yêu thương cho những trái tim thiện nguyện đến với những số phận kém may mắn, mong muốn được đón Tết đoàn viên bên gia đình.'

Mang Tết về cho em - ảnh 1

Anh Trịnh Xuân Thủy phát biểu khai mạc

BSCK II. Phạm Tuấn Dương (Phó Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương) chia sẻ: 'Để có được ngày hội hiến máu hôm nay, đó là sự cố gắng hết mình, không ngại gian khổ của hàng trăm con người. Công sức đó sẽ được báo đáp bằng những đơn vị máu quý giá trong giai đoạn khan hiếm máu cận Tết nguyên đán. Ngày hội 'Tết hồng cho em' thực sự là món quà ý nghĩa gửi tới các bệnh nhân cần truyền máu'.

Mang Tết về cho em - ảnh 2

BSCK II. Phạm Tuấn Dương chia sẻ tại ngày hội

Thay mặt Ban tổ chức ngày hội Tết hồng cho em 2015, anh Trịnh Xuân Thủy thân gửi tặng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương một món quà ý nghĩa. Món quà ấy như mang hơi thở của Tết hồng cho em về với Viện, mang cái Tết theo về.

Mang Tết về cho em - ảnh 3

BTC Tết hồng cho em 2015 gửi tặng quà Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương

Ngay từ đầu buổi sáng, không khí ấm áp đã lan tỏa khắp Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, từ cổng chào tới khu vực tham gia hiến máu. Hội trường tầng 2 Viện trở thành nơi hội ngộ của hàng trăm tấm lòng nhân ái. Được giải thích về tình trạng thiếu máu trầm trọng hiện nay, rất nhiều bạn trẻ đã không ngại đường xá xa xôi tới tham gia chương trình. Một số người nhà bệnh nhân cũng hồ hởi đăng ký tham gia hiến máu.

Mang Tết về cho em - ảnh 4

Những nụ cười thật tươi khi tham gia hiến máu

Các tiết mục văn nghệ hâm nóng thêm không khí của ngày hội. Các bệnh nhi rất chăm chú theo dõi chương trình. Đặc biệt, trong sự kiện 'Lời muốn nói', cả hội trường như lặng đi lắng nghe những lời chia sẻ chân thành của các bé, nhưng giai đoạn khó khăn mà các em đã trải qua. Dù khó khăn, các em vẫn luôn kiên cường như thế, vẫn ước mơ. Những ước mơ ấy thật đẹp.

Mang Tết về cho em - ảnh 5

Các em bệnh nhi chia sẻ về hoàn cảnh của mình

Tất cả như thúc giục hơn đôi chân của các tình nguyện viên. Tự hào khóa trên mình áo đỏ Tết hồng cho em, các bạn tình nguyện viên cùng nhau đi khắp các nẻo đường tuyên truyền cho ngày hội. Bạn có thể bắt gặp màu áo ấy tại Mỹ Đình, tại đường Láng, quanh khu vực Trần Thái Tông và nhiều nơi khác nữa. Những chiếc xe ôm đỏ điểm xuyết thêm cái nắng tháng giêng. Những chiếc xe đưa đón người hiến máu được các ban tổ chức đặc biệt chuẩn bị.

Mang Tết về cho em - ảnh 6

Những xe ôm đỏ lưu động

Điểm hiến máu đặc biệt 'Mừng Tết hồng cho em' được tổ chức song song cùng ngày tại điểm buýt Giao thông vận tải thu hút sự quan tâm của không ít bạn trẻ. Không ồn ào, không náo nhiệt như tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, nhưng tại Giao thông vận tải lại ghi dấu những cống hiến thầm lặng của các tình nguyện viên và những người hiến máu.

Mang Tết về cho em - ảnh 7

Điểm hiến máu đặc biệt tại điểm buýt Giao thông vận tải

>> Xem thêm: Báo động đỏ về tình trạng BV thiếu máu trầm trọng

Theo Ngọc Anh/Sức khỏe và Đời sống

Miễn cước lưu lượng 3G/4G khi đọc, tra cứu 700 bệnh và xem hàng nghìn video về sức khỏe. Soạn tin SK7 gửi 5005 (5.000đ/tuần) hoặc Bấm Tại đây!

Tin liên quan

Hiến máu giúp giảm nguy cơ ung thư

Sống khỏe - 02/10

Hiến máu giúp giảm nguy cơ ung thư

Có thể bạn chưa biết hiến máu giúp ngăn ngừa các bệnh tim mạch, đốt cháy calo, giảm nguy cơ ung thư.

Tin cùng chuyên mục

Chương trình 'Secret of Christmas' chi hội 27/02

Sống khỏe - 26/12

Chương trình 'Secret of Christmas' chi hội 27/02

Nằm trong chuỗi sự kiện chào mừng 15 năm ngày truyền thống Chi hội 27/02 tổ chức “Secret of Christmas” từ ngày 20/12 đến 25/12

Chương trình 'nắng tháng giêng'

Sống khỏe - 26/12

Chương trình 'nắng tháng giêng'

Ngày 17/01/2015 chi hội 06/01 thuộc Hội thanh niên vận động hiến máu Hà Nội sẽ tổ chức chương trình hiến máu 'nắng tháng giêng'.

Video nổi bật