CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Mẹ ăn nhiều đường con nhiều nguy cơ mắc bệnh hen suyễn

Làm mẹ - 24/07

Một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Anh cho thấy thai phụ lạm dụng đuờng sẽ làm tăng gấp đôi nguy cơ con sinh ra mắc bệnh hen suyễn.

Các nhà khoa học đã tiến hành phân tích dữ liệu sức khỏe của gần 9 nghìn phụ nữ có thai vào đầu những năm 1990 và con cái của của họ. Những trẻ này đã trải qua xét nghiệm chẩn đoán hen suyễn và các tình trạng dị ứng thông thường.

Mẹ ăn nhiều đường con nhiều nguy cơ mắc bệnh hen suyễn - ảnh 1

Ảnh minh họa. (Nguồn: Shutterstock)

Kết quả cho thấy trẻ là con của những người mẹ ăn nhiều đường thì 38% có khả năng thử nghiệm dương tính với một chất gây dị ứng và 73% khả năng dương tính với hai hay nhiều chất dị ứng, so với trẻ có mẹ không ăn nhiều đường.

Tổ chức Y tế thế giới ước tính có khoảng 335 triệu người mắc bệnh hen suyễn trên toàn cầu và đây là bệnh thường gặp ở trẻ em.

Theo Ban Thời sự/VTV Link Gốc: Copy Link

http://vtv.vn/suc-khoe/me-an-nhieu-duong-con-nhieu-nguy-co-mac-benh-hen-suyen-20170724112227686.htm

Miễn cước lưu lượng 3G/4G khi đọc, tra cứu 700 bệnh và xem hàng nghìn video về sức khỏe. Soạn tin SK7 gửi 5005 (5.000đ/tuần) hoặc Bấm Tại đây!

Tin cùng chuyên mục

Trọng lượng khi sinh cao tăng nguy cơ béo phì?

Sống khỏe - 24/07

Trọng lượng khi sinh cao tăng nguy cơ béo phì?

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra những đứa trẻ sinh ra với trọng lượng lớn hơn bình thường có nguy cơ cao hơn bị béo phì trong tương lai.

Cắt bao quy đầu, không phải chuyện đơn giản

Sống khỏe - 22/07

Cắt bao quy đầu, không phải chuyện đơn giản

Câu chuyện về hàng chục trẻ mắc bệnh sau nong, cắt bao quy đầu tuy chưa có kết luận cuối cùng nhưng lại xới lên nỗi băn khoăn ở nhiều bậc phụ huynh về dị tật sinh dục bẩm sinh này.

Các bài thuốc trị ho từ hoa

Sống khỏe - 20/07

Các bài thuốc trị ho từ hoa

Ho thuộc phạm vi chứng khái thấu trong y học cổ truyền. Nguyên nhân chính là do ngoại tà và nội thương. Ho do ngoại tà là do tà khí từ bên ngoài xâm phạm vào hệ hô hấp.

Có nên cắt bao quy đầu cho bé trai?

Sống khỏe - 18/07

Có nên cắt bao quy đầu cho bé trai?

Trước đây, nhiều bác sĩ vẫn khuyên các bậc cha mẹ nên cho con trai sơ sinh hay vài tháng tuổi đi cắt bao quy đầu. Các bác sĩ cho rằng, việc làm này mang lại lợi ích lâu dài cho các bé.

Ăn uống, vệ sinh quá sạch làm hỏng hệ miễn dịch của trẻ

Sống khỏe - 18/07

Ăn uống, vệ sinh quá sạch làm hỏng hệ miễn dịch của trẻ

Hôm 17/7,Giáo sư về sinh thái học vi sinh vật Jack Gilbert của Đại học Chicago cho hay, việc phụ huynh cho trẻ ăn uống và vệ sinh quá sạch đang phá hỏng hệ miễn dịch của trẻ.

Video nổi bật