CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Mẹ sau sinh tự hào khoe làn da nhăn nheo chảy xệ 'ai cũng sợ' để truyền cảm hứng cho những bà mẹ khác

Làm mẹ - 13/02

Một bà mẹ sinh đôi đã vượt qua trầm cảm sau khi sinh và tự hào khoe làn da lỏng lẻo cùng những vết rạn da trông có phần 'đáng sợ' của mình để truyền cảm hứng cho những người mẹ khác tự hào về cơ thể sau sinh nở của họ.

Nhà tư vấn bảo hiểm, cô Shina Pierce, 29 tuổi, đến từ Auckland (New Zealand), đã rơi nước mắt trong vài tuần đầu tiên sau khi sinh con gái và cảm thấy như mình không thể đương đầu với việc làm mẹ do thiếu ngủ.

Trầm cảm sau sinh khiến cô Shina phải vật lộn mỗi khi định ra khỏi nhà trong ba tháng đầu sau sinh, nhưng dần dần cô đã bắt đầu hồi phục. Sau khi sinh con, cô Shina nặng đến 94kg và mặc đồ size 14 đến 16 nhưng sau bốn tháng, cô dần dần bắt đầu tập thể dục bằng cách đi bộ với con gái của mình trên xe đẩy và tập thể dục nhanh 15 phút tại nhà, trước khi trở lại phòng tập thể dục một năm sau khi sinh.

Hiện giờ cô đang gia tham gia vào các cuộc thi thể hình và cho biết cô hy vọng tấm gương của mình sẽ truyền cảm hứng cho những người khác.

Mẹ sau sinh tự hào khoe làn da nhăn nheo chảy xệ 'ai cũng sợ' để truyền cảm hứng cho những bà mẹ khác - ảnh 1

Cô Shina Pierce luôn mơ ước được làm mẹ, nhưng việc bị suy nhược sau khi sinh sau khi sinh con gái khiến cô luôn 'cảm thấy mình là người tồi tệ nhất thế giới'

Mẹ sau sinh tự hào khoe làn da nhăn nheo chảy xệ 'ai cũng sợ' để truyền cảm hứng cho những bà mẹ khác - ảnh 2

Cô đã tập luyện bốn lần một tuần trước khi mang thai (ảnh trái). Bây giờ cô tham gia các cuộc thi thể hình và vẫn rất tự hào về cơ thể sau khi sinh và làn da chảy xệ của mình

Luôn mơ ước được làm mẹ, nên hai năm sau, Shina và người bạn đời của mình - anh Chris, quyết định sinh con và bị sốc khi phát hiện ra họ sắp có một cặp song sinh. Tuy nhiên do bị chảy máu sau tháng thứ hai của thai kỳ nên cô đã ngừng tập thể dục vì lo lắng sẽ bị sảy thai.

Sau lần chuyển dạ đầy khó khăn mất đến bốn ngày, cô Shina đã mất rất nhiều máu và sinh thường thành công hai bé gái sinh đôi Harper và Nicole vào tháng 12 năm 2016.

Giống như nhiều bà mẹ mới sinh, cô Shina không có năng lượng trong vài tháng đầu và phải thức dậy hàng giờ trong suốt đêm vì con mới sinh trong khi bản thân vẫn chưa hồi phục, càng khiến việc di chuyển trở nên khó khăn hơn.

Mẹ sau sinh tự hào khoe làn da nhăn nheo chảy xệ 'ai cũng sợ' để truyền cảm hứng cho những bà mẹ khác - ảnh 3

Luôn mơ ước được làm mẹ, cô Shina đã trải qua một ca sinh nở đầy đau đớn và không thể rời khỏi nhà trong nhiều tháng sau đó

Cảm thấy kiệt sức, Shina cảm thấy khó thở và những hơi thở đứt quãng càng khiến cô khao khát cơ thể trước khi mang thai. Bây giờ Shina đã trở lại cân nặng trước khi mang thai là 60 kg và kích cỡ quần áo cũng giảm xuống size 8.

Cô đã tham gia các cuộc thi bikini và đăng tải những bức ảnh về cơ thể sau khi mang thai với làn da lỏng lẻo và những vết rạn da của mình, để truyền cảm hứng cho các bà mẹ khác không cảm thấy áp lực quá để lấy lại vóc dáng.

'Tôi đã muốn trở lại cơ thể trước khi sinh và đó chắc chắn là một điều chỉnh khó khăn. Mặc dù thành thật mà nói, tôi quan tâm nhiều hơn đến việc tôi sẽ vượt qua tình trạng thiếu ngủ như thế nào hơn với vóc dáng cơ thể', cô nói.

Tôi không có năng lượng vì tôi thức dậy mỗi giờ trong một hoặc hai tháng đầu tiên cũng như tôi cảm thấy khó khăn dù chỉ di chuyển xung quanh hoặc ngồi xuống. Tôi đã dành tháng đầu tiên để cơ thể hồi phục lại cơ thể mình sau lần sinh đẻ đó.

Mẹ sau sinh tự hào khoe làn da nhăn nheo chảy xệ 'ai cũng sợ' để truyền cảm hứng cho những bà mẹ khác - ảnh 4

Shina hiện chia sẻ những bức ảnh chụp cơ thể sau sinh của cô trên Instagram để giúp truyền cảm hứng cho các bà mẹ khác trên hành trình tập luyện của họ

Tôi thấy rằng tôi thường xuyên thở hổn hển khi đi trên sàn và phải vật lộn để chăm con nên việc thức dậy là một cuộc đấu tranh thực sự. Tôi nhớ tôi đã khỏe mạnh như thế nào và việc chuyển động cơ thể đơn giản như bước ra khỏi sàn nhà và đứng lên không bao giờ là một vấn đề cho đến lúc đó.

Nữ hộ sinh cũng khuyên tôi ra ngoài và đưa các con đi dạo cùng nhưng tôi đã quá mệt mỏi và không thể hiểu làm thế nào để rời khỏi nhà trong ba tháng đầu.

Trong vài tuần đầu tiên tôi suy sụp và khóc đến mức gần như mỗi ngày trong một vài giờ. Tôi đã quá mệt mỏi, tôi cảm thấy mình là người tồi tệ nhất thế giới vì tôi không thể đương đầu với việc làm mẹ.

Tôi nhớ mình đã nói: 'Mình không thể làm điều này' không phải là tôi không yêu các con mà tôi do không thể xử lý việc thiếu ngủ. Tôi cảm thấy không đủ năng lượng và điều đó có lẽ giải thích tại sao tôi không thực sự muốn rời khỏi nhà trong ba tháng đầu tiên, nhưng cuối cùng tôi đã xoay sở được'.

Mẹ sau sinh tự hào khoe làn da nhăn nheo chảy xệ 'ai cũng sợ' để truyền cảm hứng cho những bà mẹ khác - ảnh 5

Shina và và chồng của mình trong ngày sinh nhật lần thứ hai gần đây của các con Nicole và Harper

Kể từ khi trở lại tập thể dục, Shina đến phòng tập thể dục năm ngày một tuần nếu cô có thể hoặc tập thể dục tại nhà. Đối với bữa sáng, Shina ăn yến mạch và bơ đậu phộng, một quả táo và chuối cho bữa ăn nhẹ và với bữa trưa và bữa tối, cô ăn đồ có chứa protein cao, ít tinh bột và ít chất béo.

Shina tự hào về cơ thể sau khi mang thai của mình và mặc dù cô không muốn có làn da lỏng lẻo chảy xệ này, cô vẫn hy vọng sẽ giúp những bà mẹ thấy sự thay đổi của cơ thể sau khi mang thai là bình thường.

'Tôi chắc chắn tự hào về nó (cơ thể của tôi) nhưng cũng có những lúc tôi ước rằng làn da chảy xệ sẽ biến mất, tôi thực sự không quan tâm nhiều đến các vết rạn da, chủ yếu là việc da bị lỏng lẻo', cô cho biết.

Những gì tôi đã học được sau năm đầu tiên làm mẹ đó là điều tốt nhất bạn có thể làm là giữ thái độ tích cực, rằng sẽ có một ánh sáng ở cuối đường hầm.

Mẹ sau sinh tự hào khoe làn da nhăn nheo chảy xệ 'ai cũng sợ' để truyền cảm hứng cho những bà mẹ khác - ảnh 6

Cô Shina thường đến phòng tập năm ngày một tuần, hoặc tập thể dục tại nhà.

Mẹ sau sinh tự hào khoe làn da nhăn nheo chảy xệ 'ai cũng sợ' để truyền cảm hứng cho những bà mẹ khác - ảnh 7

Shina cho biết cô tự hào về cơ thể sau khi sinh của mình mặc dù lúc đầu có cảm thấy hơi tự ti, bởi vì các bà mẹ khác trông không giống như đã có con gì cả.

Tôi chỉ muốn chia sẻ rằng nếu có bất kỳ bà mẹ hay bất kỳ người phụ nữ nào ngoài kia đang trải qua điều tương tự, thì họ có thể vượt qua rào cản. Điều tốt nhất bạn có thể làm là nắm lấy nó và tích cực về nó, bởi vì nếu bạn cứ tiếp tục như: 'Tôi ghét điều này, tôi ghét điều đó', thì làm thế nào bạn có đủ động lực để mạnh mẽ hơn hay giảm cân?

Khi tất cả các bà mẹ và những người mẫu khác lên sân khấu, tôi đã có một chút tự giác bởi vì hầu hết bụng của các cô gái và các bà mẹ đều không trông giống như họ vừa có con chút nào. Tôi phải tự nhắc nhở mình rằng tôi đã làm điều này cho tôi, lý do tôi muốn lên sân khấu là để chứng minh với bản thân rằng tôi có thể ra khỏi vùng thoải mái của mình và có thể làm bất cứ điều gì mình đặt trong tâm trí.

Khi thấy mọi người được truyền cảm hứng tôi thực sự rất ấm lòng. Hãy bắt đầu với việc xem lại chế độ ăn uống của bạn và thử trong một tháng, và xem bạn cảm thấy thế nào, nếu bạn điều chỉnh theo thói quen mới này, bạn có thể từ từ thêm những điều chỉnh khác.

Những thay đổi nhỏ sẽ làm nên một thay đổi lớn. Và nếu bạn không biết nên tìm gì, chỉ cần kiểm tra lại hướng dẫn dinh dưỡng hoặc yêu cầu giúp đỡ', cô Shina nhắn nhủ.

Nguồn: Dailymail

Theo Nhi Trần/Ttvn.vn

Miễn cước lưu lượng 3G/4G khi đọc, tra cứu 700 bệnh và xem hàng nghìn video về sức khỏe. Soạn tin SK7 gửi 5005 (5.000đ/tuần) hoặc Bấm Tại đây!

Tin liên quan

Chữa rạn da hiệu quả để giữ hạnh phúc gia đình

Sống khỏe - 17/06

Chữa rạn da hiệu quả để giữ hạnh phúc gia đình

Ăn hoa quả, rau xanh, uống đủ nước và sử dụng các loại kem ngừa rạn da, da chảy xệ an toàn từ tháng 4 thai kì để giảm rạn da.

Các mẹ bầu sẽ không phải canh cánh nỗi lo rạn da với 5 lọ dầu dưỡng này

Sống khỏe - 11/10

Các mẹ bầu sẽ không phải canh cánh nỗi lo rạn da với 5 lọ dầu dưỡng này

Sử dụng dầu chống rạn da là thực sự cần thiết để ngăn chặn sớm tình trạng rạn da xấu xí khi mang thai và sau sinh. Sự thật thì phòng rạn luôn đơn giản hơn chữa rạn da.

Người mẹ lầm tưởng vết ngứa ở bụng là do rạn da gây nên nhưng sự thực đằng sau đó đáng sợ gấp nghìn lần

Sống khỏe - 04/02

Người mẹ lầm tưởng vết ngứa ở bụng là do rạn da gây nên nhưng sự thực đằng sau đó đáng sợ gấp nghìn lần

Câu chuyện của người mẹ dưới đây cảnh báo mọi người không được bỏ qua bất cứ điều gì bất thường trên cơ thể, đặc biệt là phụ nữ đang mang thai.

Video có thể bạn quan tâm

  

Khắc phục tình trạng rạn da sau sinh

Bạn có thể tham khảo một số cách đơn giản dưới đây để khắc phục tình trạng rạn da sau sinh.. Theo hanoitv.vn.

Tin cùng chuyên mục

Táo bón kéo dài ở trẻ: Có thể dẫn đến suy dinh dưỡng

Sống khỏe - 13/02

Táo bón kéo dài ở trẻ: Có thể dẫn đến suy dinh dưỡng

Táo bón là rối loạn tiêu hóa thường gặp ở trẻ. Trẻ bị táo bón thường có biểu hiện: ậm ạch, đầy bụng, mệt mỏi, nhăn nhó khó chịu, ngủ kém, biếng ăn, đi phân khô, rắn, số lượng ít, giữa hai lần đi cách nhau từ 3 - 4 ngày.

Bộ tranh chuẩn không cần chỉnh: Có những buổi sáng tất bật “không như là mơ” của các ông bố bà mẹ thời hiện đại

Sống khỏe - 13/02

Bộ tranh chuẩn không cần chỉnh: Có những buổi sáng tất bật “không như là mơ” của các ông bố bà mẹ thời hiện đại

Một bộ tranh minh họa sinh động bối cảnh những buổi sáng không cà phê, không đọc báo, không cả thời gian ngừng tay chân lấy 1 phút của những gia đình có con nhỏ khiến người xem phải bật cười.

5 nguyên tắc mà cha mẹ rất nên nhớ và áp dụng sớm để giúp con nhỏ không bị suy sụp vì căng thẳng

Sống khỏe - 13/02

5 nguyên tắc mà cha mẹ rất nên nhớ và áp dụng sớm để giúp con nhỏ không bị suy sụp vì căng thẳng

Đừng để con bạn còn quá nhỏ mà bị stress hằng ngày, những mẹo nhỏ dưới đây sẽ là chìa khóa để cha mẹ giúp đỡ con vượt qua những áp lực, căng thẳng thường gặp.

Coi chừng rạn xương khi dùng thuốc trị nôn trớ cho trẻ

Sống khỏe - 13/02

Coi chừng rạn xương khi dùng thuốc trị nôn trớ cho trẻ

Trẻ mới sinh thường bị nôn trớ sau khi ăn. Đây là hiện tượng bình thường bởi hệ thống đường tiêu hóa của trẻ chưa hoàn thiện.

Mỹ nhân TVB chia sẻ cách lấy lại dáng thon gọn sau sinh như gái còn son chỉ với 3 bí quyết cực đơn giản

Sống khỏe - 13/02

Mỹ nhân TVB chia sẻ cách lấy lại dáng thon gọn sau sinh như gái còn son chỉ với 3 bí quyết cực đơn giản

Sau khi sinh con chỉ khoảng 3 tháng, Lâm Thiên Dư đã nhanh chóng lấy lại vóc dáng thon gọn khiến nhiều người phải khen ngợi.

Tin mới

Trong 1 tuần có thêm 14 ca mắc tay chân miệng: Đây là dấu hiệu bệnh tay chân miệng và việc cha mẹ cần làm ngay để phòng bệnh cho con

Sống khỏe - 21/05

Trong 1 tuần có thêm 14 ca mắc tay chân miệng: Đây là dấu hiệu bệnh tay chân miệng và việc cha mẹ cần làm ngay để phòng bệnh cho con

Thời tiết đã vào mùa hè là điều kiện thuận lợi cho virus, vi khuẩn gây bệnh phát triển, trong khi đó có cả bệnh tay chân miệng.

Mang 3 thai trong bụng, mẹ háo hức chờ phút giây được gặp con mà không hề biết chuyện động trời này sẽ xảy ra

Sống khỏe - 21/05

Mang 3 thai trong bụng, mẹ háo hức chờ phút giây được gặp con mà không hề biết chuyện động trời này sẽ xảy ra

Trong suốt nhiều tuần liền mang thai người mẹ không hề lường trước được sự việc đáng sợ này.

Người Nhật coi mùi cơ thể là hành vi 'quấy rối nơi công sở' và chỉ ra những cách khắc phục

Sống khỏe - 21/05

Người Nhật coi mùi cơ thể là hành vi 'quấy rối nơi công sở' và chỉ ra những cách khắc phục

Trong văn phòng làm việc có thể ẩn chứa vô số thứ mùi từ vật dụng, đồ ăn hay rác thải... Và mùi cơ thể từ đồng nghiệp cũng đang trở thành một vấn đề khó nói thành lời, đặc biệt là mỗi khi hè tới.

Bài tập quỳ gối ngửa sau: 15 phút mỗi ngày để giúp săn cơ bụng và phần đùi trước cực hiệu quả

Sống khỏe - 21/05

Bài tập quỳ gối ngửa sau: 15 phút mỗi ngày để giúp săn cơ bụng và phần đùi trước cực hiệu quả

Chưa mất tới 15 phút tập mỗi ngày, động tác này còn tác động vào cột sống giúp giảm tình trạng đau lưng cho các chị em ngồi văn phòng nhiều.

Xem thêm

Video nổi bật