CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Mẹo bảo quản rau củ quả đơn giản và hiệu quả

Mẹo vặt - 02/06

Để chuối có thể tươi lâu hơn từ 3 - 5 ngày thì bạn có thể dùng màng bọc thực phẩm cuốn chặt phần cuống của nải chuối lại.

1. Dùng giấy ăn để bảo quản rau sống

Hãy thử dùng một tấm khăn giấy cùng màng bọc thực phẩm để bảo quản rau sống. Bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy rau sống không hề có dấu hiệu héo hay nát sau một tuần liền.

2. Bảo quản cà chua

Bạn đừng nên sử dụng túi bóng để đựng cà chua, như thế chúng sẽ thối nhanh hơn. Bạn nên sử dụng túi giấy hoặc các thùng các tông mỏng ở những chỗ thoáng mát, tránh xa ánh sáng mặt trời. Bạn cũng tránh xếp cà chua chín chạm vào nhau và nên xếp cuống quay lên trên. Cà chua quá chín thì mới bỏ tủ lạnh, nhưng trước khi ăn thì nên bỏ chúng ra ngoài một lúc.

3. Bảo quản hành lá xắt nhỏ trong chai nhựa

Nếu bạn lỡ mua và xắt nhỏ quá nhiều hành lá mà không sử dụng hết thì bạn hãy nhét chúng vào trong chai nhựa cũ, đậy nắp và bỏ trong tủ lạnh. Hành sẽ tươi và giữ mùi được lâu hơn. Chú ý để hành thật khô trước khi cho vào chai. Bạn không nên bảo quản hành trong túi nilon thông thường, vì như thế có thể làm hành bị nát và không còn mùi vị như ban đầu.

4. Dâu tây

Để bảo quản dâu tây được lâu, bạn nên nhúng dâu tây qua dung dịch nước : giấm theo tý lệ 10 : 1 rồi để ráo. Dâu tây nhà bạn sẽ để được khoảng 2 tuần mà không bị mốc hay hỏng.

5. Nho khô nên bảo quản trong bình thủy tinh

Sử dụng một chiếc bình thủy tinh sạch, có nắp sẽ vừa giúp bạn nắm bắt được tình trạng của thực phẩm vừa làm cho nho sấy luôn khô ráo.

6. Buộc cuống nải chuối để giữ chuối tươi lâu hơn

Để chuối có thể tươi lâu hơn từ 3 - 5 ngày thì bạn có thể dùng màng bọc thực phẩm cuốn chặt phần cuống của nải chuối lại. Bạn cũng không nên bảo quản chuối chung với các loại hoa quả khác nếu không muốn chúng quá nhanh chín.

7. Bảo quản hành tây bằng tất da chân

Bạn có thể bảo quản hành tây bằng cách nhét chúng vào những chiếc tất da chân cũ, đã giặt sạch và thắt nút lại như hình, treo ở bất kỳ đâu bạn thấy tiện lợi trong bếp. Cách làm này không chỉ làm đẹp thêm căn bếp nhà bạn mà còn có thể bảo quản hành tây tới tận 8 tháng.

8. Không trữ hành cùng với khoai tây

Nếu bạn để hành và khoai tây cùng nhau sẽ khiến cả hai hỏng nhanh hơn. Chúng nên được bảo quản riêng biệt ở nơi thoáng mát.

9. Thảo mộc tươi có thể bảo quản bằng dầu ô liu

Để bảo quản các loại thảo mộc tươi, bạn có thể ngâm trong dầu ô liu rồi làm đông lạnh. Khi dùng chỉ cần lấy các viên dầu cùng thảo mộc theo định lượng để sử dụng.

10. Giữ hương vị cho đào đông lạnh bằng nước cam

Sử dụng nước cam để giữ mùi vị cho đào đông lạnh sẽ rất hiệu quả. Bạn chỉ cần cắt đôi quả đào, bỏ hạt rồi ngâm trong nước cam trước khi làm đông là bạn sẽ không cần lo lắng về mùi vị sau khi rã đông của chúng.

Theo Sức khỏe và Đời sống Link Gốc: Copy Link

Tags:

Tin liên quan

Mẹo tiết kiệm năng lượng khi nấu nướng

Sống khỏe - 19/05

Mẹo tiết kiệm năng lượng khi nấu nướng

Ý thức sử dụng năng lượng tiết kiệm không chỉ tốt cho môi trường mà còn có ích cho ngân sách gia đình.

Chọn rau theo mùa

Sống khỏe - 20/05

Chọn rau theo mùa

Những bà nội trợ ít kinh nghiệm ra chợ hay tần ngần không biết chọn rau thế nào cho ngon.

Tin cùng chuyên mục

Video nổi bật