CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Mẹo nhỏ giúp nấu ăn tại nhà và ngon hơn trong dịch COVID -19

Dinh dưỡng - 26/03

Một số mẹo vặt giúp người nội trợ tiết kiệm thời gian cho việc nấu nướng, món ăn làm ra cũng sẽ ngon hơn cách nấu thông thường đặc biệt là trong mùa dịch bệnh.

Khi cần phải xác định trứng mua về là loại tươi mới hay đã để lâu ngày, bạn hãy đặt trứng vào chậu nước rồi quan sát. Nếu thấy quả trứng chìm dưới nước là loại trứng còn tươi, nếu nổi lên là đã để lâu. Bạn hãy lựa chọn ăn những quả trứng để lâu trước rồi sau đó mới ăn dần đến trứng mới.

Trứng chìm là loại mới còn nổi lên mặt nước là loại trứng đã để lâu.

Với những món ăn có quá nhiều đầu mỡ, bạn chỉ cần dùng vài viên đá lạnh bỏ vào khăn mỏng rồi lăn đều trên bề mặt món ăn. Mỡ gặp lạnh sẽ đông lại và bám vào khăn, từ đó cũng giảm được lượng dầu mỡ khiến món ăn trở nên ngán.

Khi băm hành sẽ dễ khiến bạn bị chảy nước mắt, vì thứ chất làm cay mắt nằm ở phần gốc hành. Vì vậy, để giảm cay mắt, bạn cần cắt phần gốc sau cùng. Theo cách dân gian, trong lúc cắt hành bạn có thể nhai bất cứ thứ gì đó để mắt không bị cay.

Cắt phần gốc hành sau cùng để tránh bị cay mắt.

Trường hợp cần rã động thị trong tủ lạnh, nếu không có sẵn nước ấm thì bạn chỉ cần đổ lên trên thịt một chút giấm ăn. Ngoài công dụng làm tan nhanh phần thịt bị đóng băng, giấm thấm vào thịt cũng làm thịt mềm và ngon hơn.

Khi hai chiếc ly dính chặt vào nhau, muốn tách ra chỉ cần nước nóng vào ly bên ngoài và cho đá lạnh vào ly bên trong. Thủy tinh sẽ co lại khi gặp lạnh, nở ra khi gặp nóng và bạn sẽ tách hay chiếc ly nhẹ nhàng đơn giản.

Tách hai chiếc ly dính nhau bằng nước nóng và đá lạnh.

Tay thường có mùi hăng nồng khó chịu sau khi cắt hành hoặc tỏi. Để tay hết mùi, bạn chỉ cần chà tay nhiều lần lên muỗng hoặc dao bằng thép rồi rửa lại tay bằng xà phòng. Thép là vật liệu hấp thụ mùi rất tốt, ngoài ra bạn có thể dùng hạt cà phê tươi cũng sẽ khử mùi hiệu quả.

Theo AN PHẠM/Pháp luật TP HCM Link Gốc: Copy Link

https%3a%2f%2fplo.vn%2fan-sach-song-khoe%2fmeo-nho-giup-nau-an-tai-nha-va-ngon-hon-trong-dich-covid-19-899456.html

Miễn cước lưu lượng 3G/4G khi đọc, tra cứu 700 bệnh và xem hàng nghìn video về sức khỏe. Soạn tin SK7 gửi 5005 (5.000đ/tuần) hoặc Bấm Tại đây!

Tin cùng chuyên mục

Các bước cơ bản giúp giảm mỡ bụng nhanh chóng

Sống khỏe - 25/03

Các bước cơ bản giúp giảm mỡ bụng nhanh chóng

Giảm lượng carb, tránh xa đồ uống có đường, tiêu thụ chất đạm,…là những cách có thể giúp chúng ta giảm mỡ bụng.

Những món ăn thanh nhiệt mát người mùa nắng nóng

Sống khỏe - 24/03

Những món ăn thanh nhiệt mát người mùa nắng nóng

 Thời tiết mùa hè khiến cơ thể ra nhiều mồ hôi, dễ mỏi mệt, mất nước, biếng ăn… Do đó, người nội trợ đảm đang nên bổ sung các món ăn thanh nhiệt giúp giải độc, mát gan cho cả gia đình.

Thịt bò tái sống và thịt bò chín ăn món nào nhiều dưỡng hơn

Sống khỏe - 22/03

Thịt bò tái sống và thịt bò chín ăn món nào nhiều dưỡng hơn

Một số người cho rằng việc ăn thịt bò sống hoặc tái có lợi cho sức khỏe hơn so với thịt được nấu chín. Tuy nhiên, cơ quan y tế khuyến nghị, nên nấu chín thịt bò để tiêu diệt bất kỳ vi khuẩn có hại nào có thể gây hại cho sức khỏe.

Loại rau giúp giảm lượng đường trong máu và chống ung thư

Sống khỏe - 22/03

Loại rau giúp giảm lượng đường trong máu và chống ung thư

Ngoài việc sử dụng trong ẩm thực, thì là giàu chất chống ôxy hóa, vitamin C, magiê và vitamin A. Thì là có thể có một số lợi ích cho sức khỏe, bao gồm bảo vệ chống lại bệnh tim, ung thư, các vấn đề về tiêu hóa, đau bụng ở trẻ sơ sinh và hôi miệng...

Người không còn túi mật, ăn thế nào?

Sống khỏe - 21/03

Người không còn túi mật, ăn thế nào?

Những người đứng trước khả năng phải cắt túi mật thường có băn khoăn: Liệu có thể sống bình thường khi không có túi mật?

Video nổi bật