CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Mỗi ngày ăn 2 tép tỏi sống, cả đời không sợ ung thư

Điều cần biết - 01/04

Một nghiên cứu mới phát hiện những người ăn tỏi sống hai lần mỗi tuần sẽ giảm nguy cơ mắc ung thư xuống một nửa.

Mạng tin Hoàn cầu của Trung Quốc dẫn nguồn tin từ Daily Mail cho biết, nhóm nghiên cứu của trung tâm dự phòng bệnh của tỉnh Giang Tô, Trung Quốc đã chọn được hai nhóm đối tượng tham gia nghiên cứu để so sánh về thói quen ăn uống. Một nhóm gồm 1.424 bệnh nhân mắc bệnh ung thư phổi, một nhóm gồm 4.500 người khỏe mạnh.

Kết quả cho thấy những người thường xuyên ăn tỏi sẽ giảm 44% nguy cơ mắc ung thư phổi, thậm chí việc ăn tỏi sống sau khi hút thuốc cũng có thể khiến nguy cơ mắc bệnh này giảm khoảng 30%.

Nhân viên nghiên cứu giải thích rằng allicin trong tỏi có thể ức chế phản ứng viêm trong cơ thể và trở thành một chất chống oxy hóa, làm giảm các tổn thương đối với tế bào cơ thể do tế bào gốc gây ra. Khi tỏi được nghiền hoặc cắt nhỏ, allicin sẽ được giải phóng và nó sẽ được giữ tốt hơn khi chúng ta ăn sống.

Tỏi được coi là loại thực phẩm và dược phẩm thần kỳ, có những người gọi tỏi là 'thần dược' bảo vệ sức khỏe. Chính vì vậy, viện nghiên cứu tỏi đầu tiên trên thế giới được thành lập ở Đức với tôn chỉ là tuyên truyền về việc ăn tỏi đối với người dân trên khắp thế giới. Tại Đức, mỗi năm người dân tiêu thụ hơn 8.000 tấn. Những năm gần đây, họ còn thường xuyên tổ chức lễ hội tỏi châu Âu.

Mỗi ngày ăn 2 tép tỏi sống, cả đời không sợ ung thư - ảnh 1

Ăn 2 tép tỏi sống mỗi ngày sẽ giúp bạn khỏe mạnh hơn

Người phụ trách Viện nghiên cứu tỏi cho biết tỏi có chứa hơn 400 chất có lợi cho sức khỏe con người. Nếu muốn sống đến 90 tuổi thì tỏi sẽ là một trong những thành phần quan trọng trong bữa ăn. Nghiên cứu cho thấy giá trị dinh dưỡng của tỏi cao hơn cả nhân sâm, được coi là một trong những thực phẩm chức năng hàng đầu.

Nhân viên nghiên cứu trong Viện nghiên cứu tỏi chỉ ra rằng rất nhiều bệnh tật của con người là do hàm lượng chất béo trong máu quá cao gây ra. Nhiều loại thực phẩm được thường xuyên sử dụng hàng ngày như trứng, xúc xích, phô mai, thịt xông khói... sẽ làm cho các mỡ trong máu tăng theo cấp số nhân.

Tuy nhiên, nếu chúng ta ăn tỏi, sự sinh sôi của chất béo sẽ vấp phải hạn chế. Ngoài việc giảm lượng mỡ máu, tỏi cũng có để ngăn chặn và làm giảm sự tích tụ các mảng bám chất béo trong động mạch.

Điều này là rất quan trọng, bởi vì sự tích tụ các mảng mỡ bám trong động mạch vành có thể dẫn đến bệnh tim. Hút thuốc và uống rượu cũng làm cho máu để trở nên 'đặc' hơn, ăn một chút tỏi sẽ khiến máu trở lại trạng thái bình thường.

Tỏi có đặc tính chống ôxy hóa tương tự như vitamin E và vitamin C. Những tác dụng tiềm tàng của tỏi có thể phòng ngừa và cải thiện xơ vữa động mạch, ngăn ngừa bệnh tim, mở ra một phương pháp mới để chăm sóc tự nhiên.

Mỗi ngày ăn 2 tép tỏi sống, cả đời không sợ ung thư - ảnh 2

Tỏi được coi là một loại thần dược phòng và chữa bệnh

Đồng thời, tỏi cũng có tác dụng nhất định trong việc giảm huyết áp. Những người mắc bệnh cao huyết áp nên ăn vài tép tỏi ngâm dấm vào mỗi sáng, ăn liên tục như vậy trong nửa tháng sẽ giúp huyết áp được điều chỉnh.

Chuyên gia của viện nghiên cứu tỏi cho biết ăn tỏi mỗi ngày sẽ giúp cơ thể giải độc, kéo dài tuổi thọ. Những người thường xuyên ăn tỏi sẽ giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư so với những người không ăn tỏi đến gần một nửa. Ngoài ra, tỏi sẽ làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư đại trực tràng.

Rất nhiều người cho tỏi vào món ăn để làm một thứ gia vị, thực ra điều này sẽ làm giảm dinh dưỡng của tỏi ở một mức độ nào đó. Chuyên gia khuyên rằng nên ăn tỏi sống sau khi nghiền. Điều này giúp tạo ra allicin, allicin có thể chống lão hóa, chống ung thư, có tác dụng khử trùng.

Nhiệt độ cao sẽ khiến allicin bay hơi, nó không có lợi cho sự hình thành của allicin, vì vậy nên lựa chọn ăn tỏi sống.

Chuyên gia khuyên rằng nên dùng dụng cụ để nghiền chứ không phải dùng dao cắt lát và nên ăn tỏi sau khi nghiền khoảng 10-15 phút. Như vậy có thể khiến cho allicin có đủ thời gian để hình thành.

Tuy tỏi có nhiều tác dụng những cũng không nên quá nhiều vì vậy mỗi ngày chỉ nên ăn từ 2-3 tép tỏi. Ăn quá nhiều tỏi sẽ ảnh hưởng đến sự hấp thụ vitamin B, kích thích đến mắt và có hại cho dạ dày.

Theo Lan Phương/Vietnamplus.vn

Miễn cước lưu lượng 3G/4G khi đọc, tra cứu 700 bệnh và xem hàng nghìn video về sức khỏe. Soạn tin SK7 gửi 5005 (5.000đ/tuần) hoặc Bấm Tại đây!

Tin liên quan

Đối tượng tuyệt đối không nên ăn tỏi sống

Sống Khỏe - 20/01

Đối tượng tuyệt đối không nên ăn tỏi sống

Hầu như ai cũng có thể ăn tỏi, tuy nhiên, có thể bạn chưa biết nhưng một số người không nên ăn tỏi sống sẽ tốt hơn cho sức khỏe.

Video có thể bạn quan tâm

  

Công dụng chữa bệnh của tỏi

Không chỉ đơn thuần là gia vị tỏi có rất nhiều tác dụng cho sức khỏe của chúng ta. Theo hanoitv.vn.

Tin cùng chuyên mục

10 năm ăn thực phẩm thô, người phụ nữ chiến thắng ung thư phổi

Sống Khỏe - 31/03

10 năm ăn thực phẩm thô, người phụ nữ chiến thắng ung thư phổi

Một phụ nữ mắc ung thư phổi ở Australia đã tự chữa trị bệnh cho mình bằng cách áp dụng chế độ thức ăn thô, thiền định và suy nghĩ tích cực.

Ăn 5 nhóm thực phẩm này, việc cai thuốc lá chỉ là chuyện nhỏ

Sống Khỏe - 31/03

Ăn 5 nhóm thực phẩm này, việc cai thuốc lá chỉ là chuyện nhỏ

Đó là nhân sâm, vitamin C, trà hoa cúc, gừng và nhóm cần tây, dưa chuột, cà rốt.

Những thực phẩm rẻ tiền nhưng không khác gì 'thần dược'

Sống Khỏe - 30/03

Những thực phẩm rẻ tiền nhưng không khác gì 'thần dược'

Chính thực phẩm bạn ăn vào hàng ngày sẽ quyết định phần lớn tình trạng sức khỏe và tuổi thọ của bạn.

Nước chanh không phải lúc nào cũng tốt cho sức khỏe

Sống Khỏe - 29/03

Nước chanh không phải lúc nào cũng tốt cho sức khỏe

Tiêu thụ quá nhiều các loại thực phẩm có tính axit như nước chanh có thể hại cho răng.

Ăn những loại quả này cơ thể không lo mất nước

Sống Khỏe - 29/03

Ăn những loại quả này cơ thể không lo mất nước

Cơ thể mất nước sẽ gây ra rất nhiều vấn đề gây hại đến sức khỏe như trao đổi chất trì trệ, suy giảm hệ thống miễn dịch, stress, đau khớp, trầm cảm,…

Tin mới

Cơm chiều ngon khó quên với món cánh gà rim ớt đậm đà

Sống khỏe - 15/07

Cơm chiều ngon khó quên với món cánh gà rim ớt đậm đà

Món cánh gà rim ớt đậm đà ăn cùng cơm trắng nóng hổi hợp cực kỳ.

Trao nhầm con ở Ba Vì, Hà Nội: 2 đứa bé đã được đoàn tụ, hồn nhiên chơi đùa vui vẻ cùng nhau

Sống khỏe - 15/07

Trao nhầm con ở Ba Vì, Hà Nội: 2 đứa bé đã được đoàn tụ, hồn nhiên chơi đùa vui vẻ cùng nhau

Trưa nay 15/7, gia đình anh Sơn và chị Hương đã cho 2 con gặp nhau. Tại đây, 2 đứa trẻ mà 6 năm trước từng bị trao nhầm đã vui vẻ chơi đùa, cười nói hồn nhiên cùng nhau.

Bài thuốc chữa chóng mặt ù tai

Sống khỏe - 15/07

Bài thuốc chữa chóng mặt ù tai

Hội chứng chóng mặt ù tai, nôn mửa... thể huyết hư thường gặp ở người thiếu máu, xơ cứng động mạch.

Giải pháp nào khi đau bụng kinh?

Sống khỏe - 15/07

Giải pháp nào khi đau bụng kinh?

Ðau bụng kinh (thống kinh) là tình trạng đau quặn ở vùng bụng dưới xảy ra ở một số phụ nữ vào ngay trước hoặc trong thời gian hành kinh. Bệnh hay gặp ở trẻ gái khi bắt đầu bước vào tuổi có kinh nguyệt.

Dấu hiệu nhận biết trẻ bị nhiễm giun và cách phòng tránh

Sống khỏe - 15/07

Dấu hiệu nhận biết trẻ bị nhiễm giun và cách phòng tránh

Giun là một trong những tác nhân gây ra nhiều căn bệnh và hay gặp ở trẻ em. Dưới đây là những dấu hiệu giúp nhận biết liệu trẻ bị nhiễm giun hay không.

Xem thêm

Video nổi bật