CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Món ăn mặn hay nhạt còn dễ chữa, nếu lỡ tay cho quá nhiều ớt cay thì chị em nên làm thế nào cho đúng?

Dinh dưỡng - 20/10

Nếu biết những mẹo nhỏ để chữa cay này, bạn sẽ không bao giờ phải đổ đi cả đĩa thức ăn chỉ vì lỡ tay cho nhiều ớt.

Ớt cay là loại gia vị không thể thiếu trong rất nhiều món ăn, đặc biệt là vào những ngày tiết trời lạnh giá mà có thêm chút ớt cay nồng, vừa ăn vừa thổi thì cảm giác thật là tuyệt. Các đầu bếp hàng đầu cũng công nhận rằng món ăn có vị cay có tác dụng kích thích vị giác, giúp chúng ta cảm thấy ngon miệng hơn.

Món ăn mặn hay nhạt còn dễ chữa, nếu lỡ tay cho quá nhiều ớt cay thì chị em nên làm thế nào cho đúng? - ảnh 1

Tuy nhiên, không phải ai cũng ăn được thức ăn có vị quá cay và thực tế là nó cũng không 'thân thiện' với dạ dày của chúng ta chút nào cả. Có những người có thể đưa cả quả ớt cay vào miệng nhai ngon lành nhưng cũng có người lỡ ăn phải miếng ớt là cảm giác cổ họng đang 'bùng cháy' rồi. Đồ ăn mặn hoặc nhạt quá thì có thể 'chữa cháy' được nhưng trong trường hợp lỡ tay cho quá nhiều ớt vào thì phải làm sao? Đừng vội đổ thức ăn đi vì bạn hoàn toàn có thể cứu món ăn của bạn bằng những nguyên liệu đơn giản này. Tất nhiên bạn không thể loại bỏ hoàn toàn được vị cay trong món ăn nhưng có thể làm giảm độ cay để mọi người dễ nuốt hơn.

1. Thêm nước

Đây là cách dễ nhất để làm giảm độ cay của món ăn mà không làm mất đi hương vị đúng chuẩn của nó. Chẳng hạn như với món súp hoặc món hầm, bạn có thể cho thêm nhiều nước hơn để giảm độ cay, nhưng với cách này thì bạn cần định lượng để cho thêm cả muối, tránh cho nước dùng bị nhạt quá.

Món ăn mặn hay nhạt còn dễ chữa, nếu lỡ tay cho quá nhiều ớt cay thì chị em nên làm thế nào cho đúng? - ảnh 2

2. Thêm rau củ

Nếu có lỡ cho nhiều ớt vào món canh thì bạn chỉ cần cắt nhỏ một số loại rau củ như cà rốt, khoai tây rồi cho vào nồi nước, chúng sẽ hút bớt vị cay trong thức ăn giúp bạn đó. Nhưng có một điều bạn cần nhớ là sau khi cho rau củ vào, hãy bật bếp đun sôi thêm lát rồi mới vớt rau củ vừa cho vào ra nhé.

Món ăn mặn hay nhạt còn dễ chữa, nếu lỡ tay cho quá nhiều ớt cay thì chị em nên làm thế nào cho đúng? - ảnh 3

3. Thêm sữa

Bất ngờ chưa, sữa cũng là một trong những nguyên liệu 'thần thánh' giúp bạn cứu món ăn của mình khỏi phải đổ đi. Bạn có thể thêm sữa, kem tươi, hoặc thậm chí là kem chua (sour cream) để làm giảm độ cay của món ăn. Nhưng nhớ là đun sôi lên trước khi ăn nhé. Sữa dừa thực chất không phải là sữa như thông thường nhưng bạn cũng hoàn toàn có thể dùng nguyên liệu này để chữa cay. Bên cạnh đó, sữa dừa cũng hay được dùng nấu các món ăn của người châu Á nên cho một ít sữa dừa vào có thể giúp món ăn thêm hương vị thơm ngon hơn.

Món ăn mặn hay nhạt còn dễ chữa, nếu lỡ tay cho quá nhiều ớt cay thì chị em nên làm thế nào cho đúng? - ảnh 4

4. Thêm vị ngọt

Vị ngọt có thể giúp trung hòa được vị cay nên bạn có thể dùng đường, mật ong hoặc tương cà chua vào món ăn cay và đun nóng lên trước khi dùng.

Món ăn mặn hay nhạt còn dễ chữa, nếu lỡ tay cho quá nhiều ớt cay thì chị em nên làm thế nào cho đúng? - ảnh 5

6. Thêm chua

Bạn có thể cho thêm ít giấm, nước cốt chanh, khế hoặc dứa xanh chua sẽ giúp giảm vị cay của món ăn đi khá nhiều. Nhưng nhớ chỉ cho từ từ thôi, không thì món ăn lại quá chua luôn đấy nhé. Bên cạnh đó, các loại hạt như đậu phộng, bơ hạnh nhân cũng có thể giúp làm giảm độ cay của món ăn nhanh chóng.

Món ăn mặn hay nhạt còn dễ chữa, nếu lỡ tay cho quá nhiều ớt cay thì chị em nên làm thế nào cho đúng? - ảnh 6

(Nguồn: Thekitchn)

Theo L.T,Helino/Baoangiang.com.vn

Miễn cước lưu lượng 3G/4G khi đọc, tra cứu 700 bệnh và xem hàng nghìn video về sức khỏe. Soạn tin SK7 gửi 5005 (5.000đ/tuần) hoặc Bấm Tại đây!

Tags:

Tin liên quan

Những thói quen dùng gia vị sai cách khiến chúng biến thành chất độc

Sống khỏe - 07/10

Những thói quen dùng gia vị sai cách khiến chúng biến thành chất độc

Sử dụng gia vị để nêm nếm hay tạo mùi hương cho món ăn không đơn giản muốn cho vào lúc nào cũng được mà phải căn thời gian đun nấu để nêm nếm cho hợp lý.

Gừng - Gia vị quen thuộc, nhiều tác dụng không ngờ

Sống khỏe - 20/07

Gừng - Gia vị quen thuộc, nhiều tác dụng không ngờ

Gừng là một trong những hương vị ẩm thực phổ biến nhất trên thế giới. Mùi thơm mạnh mẽ, vị cay nồng nàn của gừng là một yếu tố thiết yếu trong các món ăn Ấn Độ, Thái Lan.

Video có thể bạn quan tâm

  

Công dụng chữa bệnh của tỏi

Không chỉ đơn thuần là gia vị tỏi có rất nhiều tác dụng cho sức khỏe của chúng ta. Theo hanoitv.vn.

Tin cùng chuyên mục

Trời lạnh có món miến thịt nóng nổi xì xụp ăn sáng là ngon số 1!

Sống khỏe - 20/10

Trời lạnh có món miến thịt nóng nổi xì xụp ăn sáng là ngon số 1!

Một tô miến thịt vừa ngon vừa rẻ lại chế biến nhanh rất thích hợp cho bữa sáng ngày se lạnh.

Muốn ăn salad để giảm cân thì phải chọn nguyên liệu như thế này, sai món là bạn sẽ tăng cân ngay

Sống khỏe - 20/10

Muốn ăn salad để giảm cân thì phải chọn nguyên liệu như thế này, sai món là bạn sẽ tăng cân ngay

Bài viết này sẽ cho bạn biết những loại salad tốt nhất và tệ nhất trong hành trình giảm cân của mình.

Tiết trời Hà Nội se lạnh, ngồi văn phòng mà nhâm nhi những món bánh ăn xế này thì cực 'hợp thời' đấy

Sống khỏe - 19/10

Tiết trời Hà Nội se lạnh, ngồi văn phòng mà nhâm nhi những món bánh ăn xế này thì cực 'hợp thời' đấy

Tiết trời Hà Nội đang se lạnh như hiện nay, còn gì hoàn hảo hơn khi order những chiếc bánh rán nóng giòn này về văn phòng để lai rai.

Muốn tránh ung thư, bệnh tim, mất trí nhớ và giảm nếp nhăn, hãy ăn loại trái cây được bán nhiều ở chợ này

Sống khỏe - 18/10

Muốn tránh ung thư, bệnh tim, mất trí nhớ và giảm nếp nhăn, hãy ăn loại trái cây được bán nhiều ở chợ này

Bạn có biết không, ăn loại trái cây này mỗi ngày còn có thể giúp chống lại những căn bệnh nghiêm trọng hơn - bao gồm ung thư và bệnh tim.

4 thực phẩm có chứa thành phần hóa học biến chất, độc hại: Ăn nhiều có thể bị ngộ độc

Sống khỏe - 17/10

4 thực phẩm có chứa thành phần hóa học biến chất, độc hại: Ăn nhiều có thể bị ngộ độc

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, đây là 4 loại thực phẩm họ không bao giờ ăn, vì chúng tiềm ẩn thành phần hóa học hoặc chất độc hại, có thể gây ngộ độc thực phẩm nếu ăn nhiều.

Tin mới

Cơm tối chuẩn vị ngày nắng nóng nhất định phải có món canh này

Sống khỏe - 20/04

Cơm tối chuẩn vị ngày nắng nóng nhất định phải có món canh này

Trong những ngày nắng đỉnh điểm này, có lẽ món canh này đã xuất hiện trong bữa cơm của rất nhiều các gia đình người Việt!

Phòng tránh sốc nhiệt hoặc lả nhiệt vào mùa hè

Sống khỏe - 20/04

Phòng tránh sốc nhiệt hoặc lả nhiệt vào mùa hè

Mùa hè đến, những mẹo dưới đây sẽ giúp bạn tự bảo vệ khỏi sốc nhiệt hoặc lả nhiệt do nắng nóng.

Sơ cứu người bị sốc nhiệt do nắng nóng

Sống khỏe - 20/04

Sơ cứu người bị sốc nhiệt do nắng nóng

Sốc nhiệt do nắng nóng là hiện tượng thường gặp nếu như cơ thể lao động, tập luyện dưới thời tiết có nhiệt độ trên 39 độ C mà không cung cấp đủ nước để bù lại mồ hôi đã toát ra.

Quan hệ không xuất tinh, hụt hẫng khoái cảm

Sống khỏe - 20/04

Quan hệ không xuất tinh, hụt hẫng khoái cảm

Khi quan hệ tình dục, người đàn ông trải qua 4 giai đoạn gồm: hưng phấn, cương cứng, giao hợp và xuất tinh. Xuất tinh là một khâu quan trọng, đem lại khoái cảm tột đỉnh cho người đàn ông và cho cả bạn tình.

Thuốc bổ và những công dụng độc đáo, phong phú

Sống khỏe - 20/04

Thuốc bổ và những công dụng độc đáo, phong phú

Y học cổ truyền gọi thuốc bổ nghĩa là “bổ cái hư” và “ích cái tổn”, Có tác dụng nâng cao chính khí của cơ thể bị suy nhược về các mặt âm, dương, khí, huyết và tân dịch.

Xem thêm

Video nổi bật