CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Món ngon Indonesia: chỉ là bánh mì với trứng rán nhưng cách làm mới lạ nên nhìn ngon không thể tả

Dinh dưỡng - 19/12

Bánh mì bơ trứng thì quá quen thuộc rồi nhưng được chế biến theo cách này thì đúng là mới thấy lần đầu tiên.

Indonesia từ lâu cũng được xem là thiên đường với nhiều nét văn hóa đặc sắc và đa dạng món ăn ngon khó cưỡng. Thế nhưng, không nhất thiết phải là món ngon sang trọng, đắt tiền hoặc món ăn truyền thống của dân tộc, mà mới đây trên mạng xã hội đã xuất hiện một clip ghi lại quá trình chế biến món bánh mì trứng rán của Indonesia khiến ai cũng phải xuýt xoa trầm trồ vì cách làm đã lạ mắt mà độ hấp dẫn cũng khó diễn tả bằng lời.

Món ngon Indonesia: chỉ là bánh mì với trứng rán nhưng cách làm mới lạ nên nhìn ngon không thể tả - ảnh 1

Món ngon Indonesia: chỉ là bánh mì với trứng rán nhưng cách làm mới lạ nên nhìn ngon không thể tả - ảnh 2

Món ngon Indonesia: chỉ là bánh mì với trứng rán nhưng cách làm mới lạ nên nhìn ngon không thể tả - ảnh 3

Món ngon Indonesia: chỉ là bánh mì với trứng rán nhưng cách làm mới lạ nên nhìn ngon không thể tả - ảnh 4

Đầu tiên, khi đến với cửa hàng bán món bánh mì trứng ở Indonesia, bạn sẽ ngạc nhiên với chiếc khay rán trứng rộng lớn và vô cùng hoành tráng chứ không rán bằng chảo như ở Việt Nam hoặc nhiều nước khác trên thế giới. Khi khay rán trứng đã nóng dần thì người bán sẽ cho bơ lên để bơ nóng chảy tạo độ dầu và mùi thơm ngon cho món ăn.

Tiếp theo sẽ là màn rán trứng vô cùng độc đáo, bởi trứng đã được đập sẵn cho hẳn vào ca và khuấy đều. Sau đó trứng được đổ từ ca lên khay rán một lớp mỏng và đều khắp mặt khay.

Do khay rán đã nóng nên khi trứng vừa tiếp xúc mặt khay là đã nghe tiếng trứng cháy xèo xèo cùng mùi thơm của trứng hòa với mùi bơ bốc lên nức mũi.

Tất nhiên, để đậm vị hơn thì người ta sẽ nêm nếm gia vị vào lớp trứng đang nóng hổi. Phần gia vị truyền thống này chắc chắn sẽ tạo ra hương vị riêng cho món bánh mì rán trứng Indonesia so với nhiều món bánh mì trứng ở các quốc gia khác.

Sau đó là sự xuất hiện của những chiếc bánh mì. Bánh mì được sử dụng ở đây là bánh mì dài bổ đôi theo chiều dọc. Người bán sẽ úp mặt trong của bánh xuống lớp trứng đang chín dần. Khâu đặt bánh mì này cũng phải thật khéo léo và kín kẽ để vừa đủ các ổ bánh trên mặt trứng. Tất nhiên, lúc này còn đòi hỏi thao tác thật nhanh để lớp trứng bên dưới không bị cháy khét.

Để món bánh mì trứng rán này thêm thơm ngon thì người bán tiếp tục phết thêm lớp bơ lên bề mặt bánh mì. Sau khi bơ được phết đều trên các mặt bánh thì người bán sẽ khéo léo dùng xẻng lật ngược bánh mì lẫn trứng lại để rán mặt ngoài của bánh mì cho chín thơm. Lúc này thì phần trứng rán bên dưới đã được lật lên và lộ diện dần rồi nhé.

Món ngon Indonesia: chỉ là bánh mì với trứng rán nhưng cách làm mới lạ nên nhìn ngon không thể tả - ảnh 5

Món ngon Indonesia: chỉ là bánh mì với trứng rán nhưng cách làm mới lạ nên nhìn ngon không thể tả - ảnh 6

Cuối cùng, sau khi bánh mì và trứng chín đều hết rồi thì người bán thu các chiếc bánh mì theo từng cặp và chồng lên nhau để bắt đầu khâu chế biến tiếp theo. Nhìn thao tác của người bán thì bạn cũng có thể dễ dàng nhận ra được rằng, họ có đôi tay thật nhuần nhuyễn, khéo léo và vô cùng nhanh nhẹn mới có thể 'đuổi kịp' phần nhiệt nóng sắp làm cháy khét món ăn.

Chưa dừng lại ở đó, bánh mì trứng sau khi được thu lại thì sẽ được trải ra trên một mặt bàn và khâu tiếp theo sẽ vô cùng hấp dẫn bởi người bán còn rắc rất nhiều phô mai lên trên mặt bánh. Phô mai gặp bánh mì và trứng đang nóng nên sẽ tan chảy hòa quyện vào nhau nên càng khiến món ăn hấp dẫn hơn bội phần.

Ngoài phô mai thì món bánh mì trứng rán này còn được trang trí đẹp mắt với rất nhiều tương ớt bên trên. Màu đỏ của tương ớt không chỉ khiến bề mặt bánh trông hấp dẫn mà còn khiến vị ngon của bánh tăng lên bất ngờ.

Cuối cùng, người bán sẽ lấy riêng ra từng cặp bánh mì và úp 2 mặt bánh vào nhau, tất nhiên phần trứng và phô mai sẽ nằm chính giữa bánh. Ngoài ra, do ổ bánh mì quá dài nên lúc này người bán sẽ dùng dụng cụ cắt bánh ra thành từng khoanh nhỏ vừa ăn.

Quá hấp dẫn đúng không? Nhìn qua quá trình chế biến món ăn mà đúng là thèm không thể tả. Sáng sớm mà được thưởng thức món này đúng là ấm bụng cả ngày và cả người cũng tràn đầy năng lượng. Đặc biệt, món ăn này cũng không khó để học theo. Hy vọng trong tương lai gần, chúng ta sẽ có dịp thưởng thức món ngon nay ở Việt Nam. Còn nếu có điều kiện du lịch Indonesia thì bạn nhớ đừng bỏ qua món ngon đang khiến nhiều người 'mê mệt' này nhé!

Nguồn: Viral TRND

Theo Trang Trang/Trí thức trẻ

Miễn cước lưu lượng 3G/4G khi đọc, tra cứu 700 bệnh và xem hàng nghìn video về sức khỏe. Soạn tin SK7 gửi 5005 (5.000đ/tuần) hoặc Bấm Tại đây!

Tin liên quan

Bữa sáng mà có món bánh mì phô mai này thì cả ngày vui vẻ

Sống khỏe - 20/11

Bữa sáng mà có món bánh mì phô mai này thì cả ngày vui vẻ

Chỉ với một chút sáng tạo nhỏ trong cách chế biến thôi là bạn đã có ngay một món bánh mì phô mai lạ miệng, hấp dẫn rồi.

Đắk Lắk: Số bệnh nhân nhập viện sau khi ăn bánh mì tăng lên 200 người

Sống khỏe - 30/11

Đắk Lắk: Số bệnh nhân nhập viện sau khi ăn bánh mì tăng lên 200 người

Theo thống kê của cơ quan chức năng, tính đến 17 giờ ngày 30/11, đã có 200 trường hợp nhập viện cấp cứu sau khi ăn bánh mì tại quán C.D (TP.Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk).

Ngộ độc thực phẩm do ăn bánh mì nhiễm khuẩn Salmonella

Sống khỏe - 05/12

Ngộ độc thực phẩm do ăn bánh mì nhiễm khuẩn Salmonella

Sở Y tế Chi cục Vệ sinh An toàn thực phẩm thuộc Sở Y tế Đắk Lắk vừa xác nhận, khuẩn Salmonella chính là nguyên nhân khiến hơn 200 người ở Đăk Lăk bị ngộ độc sau khi ăn bánh mì.

Video có thể bạn quan tâm

  

Bữa sáng với trứng ốp la và bánh mì nướng

2 quả trứng làm ốp la thơm ngon ăn kèm với cà chua bi thái nhỏ và bơ tươi ngon.

Tin cùng chuyên mục

Chỉ với 15k tôi có ngay một món mặn mới toanh cho bữa tối ngon miệng

Sống khỏe - 18/12

Chỉ với 15k tôi có ngay một món mặn mới toanh cho bữa tối ngon miệng

Chỉ cần 15 ngàn thôi bạn sẽ có món ăn mặn ngon tới không ngờ.

Cháo gà giải cảm kiểu Hàn ăn cực ngon, các mẹ nhất định phải thử!

Sống khỏe - 18/12

Cháo gà giải cảm kiểu Hàn ăn cực ngon, các mẹ nhất định phải thử!

Cháo gà nóng hổi thơm ngon sẽ giúp xua đi lạnh giá trong những ngày đông.

Những sai lầm trong ăn uống của lứa tuổi học sinh

Sống khỏe - 18/12

Những sai lầm trong ăn uống của lứa tuổi học sinh

Ăn quá nhiều, kiêng ăn, ăn vặt, ăn quán, ăn không đúng giờ giấc... là những sai lầm thường gặp của lứa tuổi học sinh.

Thực đơn giảm cân của tôi không thể thiếu 2 món ngon này mỗi tuần

Sống khỏe - 18/12

Thực đơn giảm cân của tôi không thể thiếu 2 món ngon này mỗi tuần

Bạn hãy thêm ngay 2 món ngon này vào thực đơn giảm cân của mình nhé!

Buổi tối ăn gì cũng nhớ né mấy món này kẻo hay bị đầy bụng, khó tiêu

Sống khỏe - 17/12

Buổi tối ăn gì cũng nhớ né mấy món này kẻo hay bị đầy bụng, khó tiêu

Ăn một số loại thực phẩm sau vào buổi tối là nguyên nhân gây ra chứng đầy bụng, khó chịu.

Tin mới

Lô thuốc vị thuốc Đan Sâm bị ngừng sử dụng không đảm bảo chất lượng

Sống khỏe - 1h45 phút trước

Lô thuốc vị thuốc Đan Sâm bị ngừng sử dụng không đảm bảo chất lượng

Sở Y tế Hà Nội vừa có văn bản gửi Bệnh viện đa khoa Thanh Nhàn, Công ty Cổ phần dược phẩm Khang Minh thông báo về việc xử lý thuốc không đạt tiêu chuẩn chất lượng.

Đến viện mổ sỏi thận, bà mẹ sốc nặng khi được chẩn đoán mang thai đôi nhưng khi đẻ cả gia đình và ê-kíp bác sĩ ngỡ ngàng

Sống khỏe - 2h2 phút trước

Đến viện mổ sỏi thận, bà mẹ sốc nặng khi được chẩn đoán mang thai đôi nhưng khi đẻ cả gia đình và ê-kíp bác sĩ ngỡ ngàng

Khi nhập viện để phẫu thuật bà mẹ này vẫn cứ đinh ninh rằng mình đang bị sỏi thận, thế nhưng sự thật đằng sau khiến gia đình cô ngỡ ngàng.

'Đang yên đang lành tự dưng có em', nỗi lòng chẳng biết tỏ cùng ai của những đứa trẻ vừa chập chững biết đi đã 'bị' lên chức

Sống khỏe - 2h58 phút trước

'Đang yên đang lành tự dưng có em', nỗi lòng chẳng biết tỏ cùng ai của những đứa trẻ vừa chập chững biết đi đã 'bị' lên chức

Những gia đình đẻ dày hẳn chẳng còn xa lạ gì cảnh 2 anh em hay 2 chị em gần tuổi nhau chí chóe, chành chọe không ngừng.

Không thể tin nổi, hóa ra món sườn heo hun khói lại dễ làm đến thế!

Sống khỏe - 2h59 phút trước

Không thể tin nổi, hóa ra món sườn heo hun khói lại dễ làm đến thế!

Hương vị của món sườn heo hun khói tuy không cầu kì xa hoa nhưng đủ khiến cả xóm phải trầm trồ và nhắc nhớ mãi!

Bộ Y tế: Hạn chế thấp nhất lượng phụ gia có trong thực phẩm

Sống khỏe - 2h59 phút trước

Bộ Y tế: Hạn chế thấp nhất lượng phụ gia có trong thực phẩm

Bộ Y tế đã ban hành Thông tư số 24/2019/TT-BYT quy định về quản lý và sử dụng Phụ gia thực phẩm. Tại Thông tư này, Bộ Y tế yêu cầu phải hạn chế mức thấp nhất lượng phụ gia thực phẩm và việc sử dụng phụ gia phải đảm bảo không làm thay đổi bản chất của thực phẩm.

Xem thêm

Video nổi bật