CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Một số tác dụng phụ không tốt của trà gừng

Dinh dưỡng - 09/09

Nếu không sử dụng đúng trà gừng có thể mang lại một số tác dụng phụ như ợ nóng, đau bụng, gây hại hệ tiêu hóa,…

Gừng được biết đến là rất tốt cho sức khỏe, chúng có thể làm nguyên liệu khi nấu ăn, làm dược phẩm. Bên cạnh đó, trà gừng cũng là thức uống được khá nhiều người ưa chuộng và sử dụng phổ biến. Tuy nhiên, nếu chúng ta sử dụng trà gừng không đúng cách chúng có thể gây ra một số tác dụng phụ không mong muốn.

Một số tác dụng phụ không tốt của trà gừng - ảnh 1

Sử dụng trà gừng không đúng cách chúng có thể gây ra một số tác dụng phụ không mong muốn như ợ nóng, đau bụng,...Ảnh: Internet

Tác dụng phụ nếu dùng sai cách

Trường hợp nếu chúng ta uống quá nhiều trà gừng có thể sẽ dẫn đến sản xuất dư thừa axit, điều này có thể ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa, sẽ gây ra triệu chứng nóng rất trong vùng bụng, ợ nóng. Vì vậy, những người có vấn đề về dạ dày không nên dùng nhiều trà gừng vì chúng có khả năng làm bệnh trở nên nặng hơn.

Những người hay mất ngủ không nên sử dụng trà gừng vào buổi tối vì uống trà gừng có thể gây khó ngủ và mệt mỏi.

Bên cạnh đó, một số người bị bệnh tim, tiểu đường và sỏi mật nên trao đổi với bác sĩ trước khi dùng gừng làm chất bổ sung để tránh tác dụng phụ không mong muốn. Những người có thai cũng không nên uống trà gừng nhiều vì chúng có thể gây co thắt và ảnh hưởng đến thai nhi.

Gừng có thể làm hạ huyết áp, vì vậy những người huyết áp thấp không nên sử dụng quá nhiều. Trong trà gừng có một chất hoạt động như một chất pha loãng máu. Điều này có thể gây ra vấn đề cho những người bị rối loạn chảy máu.

Cách pha và sử dụng trà gừng

Các bác sĩ khuyên chúng ta chỉ nên tiêu thụ tối đa 3-4 gram chiết xuất gừng mỗi ngày. Nếu là phụ nữ đang mang thai, không tiêu thụ nhiều hơn 1 gram chiết xuất gừng mỗi ngày. Gừng không được khuyến cáo cho trẻ em dưới 2 tuổi.

1 gram gừng có thể tương đương: 1/2 muỗng cà phê bột gừng hoặc 1 muỗng cà phê gừng thô.

Trà gừng có thể ngon hơn nếu chúng ta pha chúng với một thìa cà phê hoặc một ít mật ong vì chúng có thể sẽ làm tăng hương vị của trà gừng

Theo NGUYÊN VÕ/Pháp luật TP HCM

Link báo gốc: http://plo.vn/an-sach-song-khoe/mot-so-tac-dung-phu-khong-tot-cua-tra-gung-791126.html

Miễn cước lưu lượng 3G/4G khi đọc, tra cứu 700 bệnh và xem hàng nghìn video về sức khỏe. Soạn tin SK7 gửi 5005 (5.000đ/tuần) hoặc Bấm Tại đây!

Tin liên quan

8 lợi ích sức khỏe của trà đen

Sống khỏe - 21/03

8 lợi ích sức khỏe của trà đen

Uống trà đen hàng ngày mang lại nhiều lợi ích sức khỏe như tăng cường miễn dịch, phòng ngừa ung thư, tốt cho tim mạch, tiêu hóa…

Có nên cho thêm sữa vào trà xanh?

Sống khỏe - 23/05

Có nên cho thêm sữa vào trà xanh?

Trà được sử dụng ở hầu hết các nước trên thế giới. Trên thực tế, sau nước, trà là loại đồ uống phổ biến thứ 2 trong cuộc sống của chúng ta.

Video có thể bạn quan tâm

  

Cách pha chế bạch trà nổi tiếng Trung Quốc

Đây là loại trà không trải qua các công đoạn chế biến cầu kỳ, mà chỉ đơn giản là phơi nắng hoặc sấy khô sau khi thu hoạch (Video:youtube)

Tin cùng chuyên mục

Ăn nhiều rau củ và trái cây có màu đẹp mắt này, bạn vừa giảm nguy cơ bị ung thư vừa trẻ hóa được cả cơ thể: Quan trọng là giá rẻ và dễ tìm kiếm!

Sống khỏe - 07/09

Ăn nhiều rau củ và trái cây có màu đẹp mắt này, bạn vừa giảm nguy cơ bị ung thư vừa trẻ hóa được cả cơ thể: Quan trọng là giá rẻ và dễ tìm kiếm!

Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ khuyến cáo nên bổ sung các loại thực phẩm rau xanh, trái cây và hạt có màu tím vào chế độ dinh dưỡng hàng ngày để có được một sức khỏe tốt nhất.

Kỳ lễ này nhất định phải 'oanh tạc' hết mấy khu ẩm thực từ Á sang Âu ngay giữa lòng Sài Gòn

Sống khỏe - 02/09

Kỳ lễ này nhất định phải 'oanh tạc' hết mấy khu ẩm thực từ Á sang Âu ngay giữa lòng Sài Gòn

Phố Nhật, phố Hàn, phố Hoa... đều có đủ đấy nhé, chuẩn bị sẵn bụng để oanh tạc thôi nào!

Mâm cơm đầy đủ đề huề cho dịp nghỉ lễ thêm vui và hẳn mẹ chồng sẽ khen nức nở

Sống khỏe - 02/09

Mâm cơm đầy đủ đề huề cho dịp nghỉ lễ thêm vui và hẳn mẹ chồng sẽ khen nức nở

Ngày nghỉ lễ 2-9 bạn hãy vào bếp nấu một mâm cơm ngon cho các thành viên đoàn tụ nhé!

Cách nhận biết rau bí không hóa chất

Sống khỏe - 02/09

Cách nhận biết rau bí không hóa chất

Rau bí là món ăn yêu thích của người Việt trong bữa cơm hằng ngày. Tuy nhiên, rau này lại được xếp vào loại nhiều hóa chất, thuốc kích thích.

Hạt lạc - Bổ huyết, chống viêm

Sống khỏe - 31/08

Hạt lạc - Bổ huyết, chống viêm

Củ lạc miền Nam gọi đậu phộng, đậu phụng. Nhưng gọi đúng là quả lạc ở Trung Quốc gọi là quả trường sinh (sống đời). Dinh dưỡng học gọi là “thịt thực vật”.

Video nổi bật