CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Muốn tránh ung thư, bệnh tim, mất trí nhớ và giảm nếp nhăn, hãy ăn loại trái cây được bán nhiều ở chợ này

Dinh dưỡng - 18/10

Bạn có biết không, ăn loại trái cây này mỗi ngày còn có thể giúp chống lại những căn bệnh nghiêm trọng hơn - bao gồm ung thư và bệnh tim.

Chúng ta đều biết vitamin C có thể giúp chống lại cảm lạnh và vitamin C có nhiều trong các loại trái cây họ cam quýt. Đó chính là lý do tại sao khi bị ốm, nhất là bị cúm hay cảm lạnh, chúng ta thường động viên người bệnh uống thêm một chút nước cam để tăng sức đề kháng, miễn dịch cho bệnh mau khỏi.

Nhưng bạn có biết không, ăn trái cây họ cam quýt mỗi ngày còn có thể giúp chống lại những căn bệnh nghiêm trọng hơn - bao gồm ung thư và bệnh tim.

Muốn tránh ung thư, bệnh tim, mất trí nhớ và giảm nếp nhăn, hãy ăn loại trái cây được bán nhiều ở chợ này - ảnh 1

Vitamin C có thể giúp chống lại cảm lạnh và vitamin C có nhiều trong các loại trái cây họ cam quýt.

Trong cuốn sách 'Eat Better, Live Longer: Understand What Your Body Needs to Stay Healthy' (Ăn ngon hơn, sống lâu hơn: Hiểu rõ cơ thể của bạn cần gì để giữ gìn sức khỏe), các nhà dinh dưỡng học là tiến sĩ Sarah Brewer và Juliette Kellow nói rằng trái cây họ cam quýt là chìa khóa cho một cuộc sống lâu dài. Họ nói chúng ta nên ăn ít nhất một quả cam, quýt, vài múi bưởi, hoặc vắt lấy nước của 1 quả chanh để uống mỗi ngày. Cách tốt nhất để ăn các loại trái cây này là ăn tươi và ở nhiệt độ phòng vì chúng sẽ tiết ra nhiều nước hơn.

Vitamin C có rất nhiều lợi ích khác nhau đối với sức khỏe. Nó có thể được sử dụng để làm collagen, giúp sửa chữa các mô, chữa lành vết thương và làm cho làn da của chúng ta trông mượt mà hơn. Các chuyên gia dinh dưỡng chỉ ra một nghiên cứu về phụ nữ Mỹ đã tìm ra bằng chứng cho thấy tiêu thụ lượng vitamin C cao làm giảm 11% nguy cơ xuất hiện nếp nhăn sớm.

Vitamin C cũng có liên quan đến khả năng giảm nguy cơ bệnh tim, đột quỵ.Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Stroke: Journal of American Heart Association chỉ ra rằng, trái cây có múi chứa một nhóm flavaonoid - gọi là flavanon - và đó là những hợp chất có mối liên hệ với khả năng làm giảm nguy cơ đột quỵ. Nghiên cứu này theo dõi 69.622 phụ nữ trong 14 năm. Cứ 4 năm/lần, những người tham gia báo cáo lượng thức ăn của họ (bao gồm cả chi tiết về tiêu thụ rau quả).

Muốn tránh ung thư, bệnh tim, mất trí nhớ và giảm nếp nhăn, hãy ăn loại trái cây được bán nhiều ở chợ này - ảnh 2

Ăn trái cây họ cam quýt mỗi ngày còn có thể giúp chống lại những căn bệnh nghiêm trọng hơn - bao gồm ung thư và bệnh tim.

Các nhà nghiên cứu đã kiểm tra phân tích chế độ ăn của phụ nữ, tìm kiếm 6 phân lớp chính của flavonoid - flavanon, anthocyanin, flavan-3-ols, flavonoid polyme, flavonol và flavon. 'Flavanones có thể làm giảm nguy cơ đột quỵ thông qua một số cơ chế, bao gồm cải thiện sức khỏe mạch máu và chống viêm', theo nhà nghiên cứu Aedin Cassidy, một giáo sư dinh dưỡng tại Đại học East Anglia ở Anh.

Flavanon có thể được tìm thấy trong cam quýt, vì vậy, các nhà nghiên cứu đề nghị nên ăn nhiều trái cây họ cam quýt sẽ tốt hơn là chỉ uống nước. Và tốt nhất, bạn nên ăn tươi chứ không nên dùng các loại nước trái cây cam quýt đóng sẵn bán ngoài thị trường vì loại nước trái cây thương mại này có xu hướng chứa nhiều đường.

Trái cây họ cam quýt cũng có thể giúp giảm mức cholesterol ở con người. Vậy nên, tiến sĩ Brewer và Kellow khuyên bạn nên ăn cả trái cam chứ không phải ép lấy nước không vì hầu hết các chất hesperidin, chất được cho là có thể làm giảm lượng cholesterol, được tìm thấy trong phần vỏ trắng và vỏ của trái cây họ cam quýt.

Muốn tránh ung thư, bệnh tim, mất trí nhớ và giảm nếp nhăn, hãy ăn loại trái cây được bán nhiều ở chợ này - ảnh 3

Bạn nên ăn tươi chứ không nên dùng các loại nước trái cây cam quýt đóng sẵn bán ngoài thị trường vì loại nước trái cây thương mại này có xu hướng chứa nhiều đường.

Nhiều nghiên cứu cho thấy chế độ ăn nhiều trái cây có múi bảo vệ chống lại nhiều bệnh, bao gồm ung thư, viêm khớp, bệnh tim, đục thủy tinh thể và tiểu đường. Trong Báo cáo đầy đủ về Lợi ích sức khỏe của trái cây có múi (năm 2003) của Tiến sĩ Katrine Baghurst, thuộc Chương trình Khoa học Người tiêu dùng thì trái cây họ cam quýt có thể giúp giảm nguy cơ ung thư thực quản, miệng, thanh quản, họng và dạ dày từ 40-50%. Các chất dinh dưỡng có tác dụng bảo vệ của các loại trái cây họ cam quýt là chất xơ, vitamin C, kali, folate và flavonoid...

'Trái cây có múi đặc biệt giàu vitamin C, rất quan trọng trong việc tăng cường khả năng miễn dịch. Vitamin này được coi như một chất chống oxy hóa, bảo vệ các tế bào miễn dịch khỏi các tác hại của các gốc tự do', tiến sĩ Brewer và Kellow cho biết.

Nguồn: Metro/Express.co

Theo N. Thúy,Helino/Baoangiang.com.vn

Miễn cước lưu lượng 3G/4G khi đọc, tra cứu 700 bệnh và xem hàng nghìn video về sức khỏe. Soạn tin SK7 gửi 5005 (5.000đ/tuần) hoặc Bấm Tại đây!

Tin liên quan

7 thực phẩm trả lại mái tóc dày dặn và óng ả

Sống khỏe - 08/10

7 thực phẩm trả lại mái tóc dày dặn và óng ả

Một vài loại thực phẩm như nấm, thịt gà, dâu tây,... sẽ cung cấp các khoáng chất và dinh dưỡng cần thiết, trả lại mái tóc dày dặn và óng ả cho bạn.

Top 12 thực phẩm giúp cơ thể chống chọi bệnh tật khi thời tiết giao mùa

Sống khỏe - 10/10

Top 12 thực phẩm giúp cơ thể chống chọi bệnh tật khi thời tiết giao mùa

Tỏi, sữa chua, thịt gà, mật ong, quả óc chó, chuối,… hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch, giúp cơ thể chống chọi với bệnh tật khi thời tiết chuyển mùa.

5 loại thực phẩm không nên ăn sống: Người Việt hay ăn loại thứ 4, nên từ bỏ ngay

Sống khỏe - 13/10

5 loại thực phẩm không nên ăn sống: Người Việt hay ăn loại thứ 4, nên từ bỏ ngay

Bạn biết không nên ăn thịt và trứng sống. Song cũng có 5 loại rau củ bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe mà bạn nên nấu chín trước khi ăn, để không bị khó tiêu và ngộ độc thực phẩm.

Video có thể bạn quan tâm

  

Rau xanh trị dứt điểm chứng táo bón

Nếu bạn thấy khó ăn loại thực phẩm này thì hãy tham khảo 1 số cách sau (Video: Youtube). .

Tin cùng chuyên mục

4 thực phẩm có chứa thành phần hóa học biến chất, độc hại: Ăn nhiều có thể bị ngộ độc

Sống khỏe - 17/10

4 thực phẩm có chứa thành phần hóa học biến chất, độc hại: Ăn nhiều có thể bị ngộ độc

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, đây là 4 loại thực phẩm họ không bao giờ ăn, vì chúng tiềm ẩn thành phần hóa học hoặc chất độc hại, có thể gây ngộ độc thực phẩm nếu ăn nhiều.

Ăn rau cũng có thể khiến bạn tăng cân?

Sống khỏe - 16/10

Ăn rau cũng có thể khiến bạn tăng cân?

Rau củ cũng có thể khiến bạn tăng cân nếu không lựa chọn đúng loại thực phẩm và thời điểm tiêu thụ.

Văn phòng lúc nào cũng có 5 kiểu người thế này và đây là những gợi ý món xế chuẩn cho từng người

Sống khỏe - 16/10

Văn phòng lúc nào cũng có 5 kiểu người thế này và đây là những gợi ý món xế chuẩn cho từng người

Bạn thuộc kiểu nào trong 5 kiểu ăn uống văn phòng dưới đây và đâu là lựa chọn ăn xế phù hợp? Hãy cùng tham khảo nhé!

Nếu bạn cần giảm cân, bữa tối chỉ nên ăn một tô canh đậu nấu nấm là đủ!

Sống khỏe - 15/10

Nếu bạn cần giảm cân, bữa tối chỉ nên ăn một tô canh đậu nấu nấm là đủ!

Canh đậu phụ nấu cải và nấm là một món canh thanh đạm, ngọt mát nhưng lại khá bổ dưỡng.

Đang giảm cân thì không nên bỏ qua 6 loại ngũ cốc nguyên hạt này để giúp đạt được hiệu quả cao hơn

Sống khỏe - 15/10

Đang giảm cân thì không nên bỏ qua 6 loại ngũ cốc nguyên hạt này để giúp đạt được hiệu quả cao hơn

Có thể bạn đã nghe rất nhiều tới việc sử dụng ngũ cốc nguyên hạt để giúp thúc đẩy quá trình giảm cân diễn ra nhanh hơn. Tuy nhiên, chỉ có một số loại nhất định mới giúp bạn duy trì được vóc dáng cơ thể cân đối, thon gọn.

Tin mới

Ra chợ tìm mua ngay tôm đồng về và chế biến theo cách này vừa đơn giản mà ngon bất ngờ

Sống khỏe - 10 phút trước

Ra chợ tìm mua ngay tôm đồng về và chế biến theo cách này vừa đơn giản mà ngon bất ngờ

Từng con tôm đồng vàng giòn ngọt thơm rất kích thích vị giác mỗi khi được thưởng thức.

Chữa mất ngủ triền miên bằng 5 bài tập thở

Sống khỏe - 1h18 phút trước

Chữa mất ngủ triền miên bằng 5 bài tập thở

Nếu bạn thường xuyên gặp phải chứng mất ngủ, hãy yên tâm, đây là những giải pháp giúp bạn cách thoát khỏi tình trạng đó.

Vụ hơn 200 trẻ ngộ độc tại Đông Anh: Đình chỉ hoạt động cơ sở sản xuất bánh

Sống khỏe - 1h22 phút trước

Vụ hơn 200 trẻ ngộ độc tại Đông Anh: Đình chỉ hoạt động cơ sở sản xuất bánh

Đoàn thanh tra đã tiến hành lập biên bản yêu cầu đình chỉ hoạt động có thời hạn; đề nghị thu hồi, tiêu hủy các sản phẩm, thực phẩm gây ô nhiễm và tiến hành xử phạt theo quy định với công ty Nguyên Cát.

Càng lạnh, càng dễ bị dị ứng

Sống khỏe - 1h22 phút trước

Càng lạnh, càng dễ bị dị ứng

Mùa đông, nhất là những ngày giá rét, những người bị dầm mưa, dầm nước… có nguy cơ mắc bệnh dị ứng cao.

Ăn đêm - chọn thức gì để tốt cho sức khoẻ

Sống khỏe - 1h31 phút trước

Ăn đêm - chọn thức gì để tốt cho sức khoẻ

Theo DS Quang Huy, vào thời điểm cuối ngày và nhất là ban đêm, cơ thể đốt cháy ít năng lượng hơn… , lúc nửa đêm, khi đã ngủ, cơ thể gần như không tiêu thụ gì cả!

Xem thêm

Video nổi bật