CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Mướp đắng có tốt cho bà bầu?

Dinh dưỡng - 11/01

Mướp đắng có tác dụng thanh nhiệt những lại gây co bóp dạ dày và tử cung nên dễ gây sảy thai cho nhiều thai phụ.

Khi mới mang thai, việc thay đổi chuyển hoá, nội tiết tố sẽ gây ra những triệu chứng khó chịu cho thai phụ. Một trong các biểu hiện khó chịu đặc trưng là buồn nôn, nôn thậm chí là thấy người 'nóng ran' hơn bình thường. Tuy nhiên không nên quá lo lắng vì đây chỉ là dấu hiệu bình thường của thai kỳ.

Ăn mướp đắng khi mang thai có tốt cho bà bầu? - ảnh 1

Ăn nhiều mướp đắng dễ gây sảy thai (ảnh: Internet)

Mướp đắng là một thực phẩm, thảo dược rất tốt với nhiều công dụng như hỗ trợ điều trị bệnh đái tháo đường, ung thư, viêm khớp, ngứa ngoài da và lớn nhất là tác dụng thanh nhiệt. Nhưng vị đắng trong mướp lại gây ra hiện tượng tăng co bóp dạ dày và tử cung. Điều này dẫn tới hậu quả là dễ gây sảy thai, đẻ non ở những phụ nữ có nguy cơ cao như tử cung ngả sau, tử cung có sẹo, nạo phá thai nhiều lần. Mặc dù nghiên cứu chưa chỉ rõ chất nào trong mướp đắng có thể gây tác hại này nhưng thực nghiệm trên chuột cho thấy, mướp đắng liều cao có thể gây ra quái thai ở thai nhi chuột. Vì vậy các nhà khoa học đã đưa ra một cảnh báo là phụ nữ mang thai không nên ăn nhiều mướp đắng.

Để thanh nhiệt, bạn có thể dùng một số thực phẩm khác để thay thế như đỗ đen, rau má, rau diếp cá, nhân trần… sẽ an toàn hơn đối với thai nhi.

>>Xem thêm: Hỏi - đáp khi mang thai

Theo BS Bùi Thị Phương/Sức khỏe và Đời sống Link Gốc: Copy Link

http://suckhoedoisong.vn/bac-si-tra-loi/mang-thai-khong-nen-an-muop-dang-20130312040149881.htm

Miễn cước lưu lượng 3G/4G khi đọc, tra cứu 700 bệnh và xem hàng nghìn video về sức khỏe. Soạn tin SK7 gửi 5005 (5.000đ/tuần) hoặc Bấm Tại đây!

>> Xem tất cả thông tin về bệnh Mang thai

Tin liên quan

Thực phẩm phải tránh 3 tháng đầu mang thai

Sống khỏe - 07/01

Thực phẩm phải tránh 3 tháng đầu mang thai

Bên cạnh việc ăn uống đầy đủ dưỡng chất để thai nhi phát triển tốt, mẹ bầu cũng cần tránh hoặc hạn chế những loại thực phẩm dưới đây để giảm những rủi ro có thể xảy ra với thai kỳ.

Tác dụng của sữa với phụ nữ mang thai

Sống khỏe - 06/01

Tác dụng của sữa với phụ nữ mang thai

Người ta khuyên các bà mẹ mang thai và đang cho con bú ngoài việc ăn đủ chất và lượng cần thiết, mỗi ngày nên uống thêm sữa.

Video có thể bạn quan tâm

  

Dinh dưỡng 3 tháng cuối thai kỳ

Để tạo năng lượng cho mẹ và bé thì việc ăn uống đủ chất theo 5 nhóm dinh dưỡng chính của bà bầu là cần thiết (Video: Youtube).

Tin cùng chuyên mục

Uống trà trong thai kỳ: Thai phụ cần cân nhắc

Sống khỏe - 09/01

Uống trà trong thai kỳ: Thai phụ cần cân nhắc

Trong suốt thai kỳ, nhiều phụ nữ đã tránh uống tất cả các loại thuốc và các loại nước uống chứa caffein, cồn, chất nicotin.

Những điều cần tránh khi ăn gan lợn

Sống khỏe - 08/01

Những điều cần tránh khi ăn gan lợn

Cần làm gì để tránh những độc tố trong gan lợn?

Infographic: Hãy nghĩ trước khi ăn

Sống khỏe - 06/01

Infographic: Hãy nghĩ trước khi ăn

Ăn uống không hợp lý là nguyên nhân dẫn đến béo phì.

Bà bầu nên uống những loại sữa nào?

Sống khỏe - 06/01

Bà bầu nên uống những loại sữa nào?

Phụ nữ mang thai có thể uống sữa tươi, sữa bột... để tăng cường sức khỏe cho bản thân và thai nhi.

Cách sử dụng sữa an toàn khi mang thai

Sống khỏe - 06/01

Cách sử dụng sữa an toàn khi mang thai

Để đảm bảo sữa đầy đủ chất dinh dưỡng, các bà bầu cần biết cách bảo quản theo từng loại sữa.

Tổng quan bệnh

Khoảng 1 tuần là thời gian trứng được thụ tinh di chuyển vào tử cung.

Video nổi bật