CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Mỹ: Số ca nhiễm Covid-19 cao nhất thế giới, bang Louisiana có nguy cơ trở thành ổ dịch tiếp theo

Thời sự - 27/03

Số ca nhiễm Covid-19 tại Mỹ đã tăng lên 82.000 trường hợp, lớn hơn bất cứ quốc gia nào trên toàn cầu, vượt cả Italy và Trung Quốc.

Số ca nhiễm Covid-19 tại Mỹ đã tăng lên 82.000 trường hợp tính đến ngày 26/3, vượt qua Trung Quốc đại lục và Italy, trong tình trạng New York, New Orleans và các điểm nóng về dịch Covid-19 tại đất nước này phải đối mặt với tình trạng quá tải trong bệnh viện và thiếu hụt nguồn cung, nhân viên cũng như giường bệnh.

Với tình trạng thiếu máy thở và khẩu trang y tế cũng như bị hạn chế khả năng kiểm tra chẩn đoán bệnh, số người tử vong do Covid-19 tại Mỹ đã vượt quá 1.200 trường hợp.

Số ca nhiễm Covid-19 tại Mỹ đã tăng lên 82.000 trường hợp, lớn hơn bất cứ quốc gia nào trên toàn cầu, vượt cả Italy và Trung Quốc.

'Thực tế xảy ra đang lấn át năng lực của hệ thống chăm sóc sức khỏe dù theo bất cứ kịch bản nào', Thống đốc của New York, ông Andrew Cuomo, nói trong một cuộc họp báo. Ông mô tả sự thiếu hụt dự kiến của nhà nước về máy thở - những cỗ máy hỗ trợ hô hấp cho bệnh nhânời không thể tự thở được - như những cỗ máy thiên văn học. Bởi lẽ, 'chúng không có sẵn trong nhà kho, tất nhiên cũng không có kho dự trữ máy thở'.

Điều này dẫn đến sự thật tại một bệnh viện ở thành phố New York, Trung tâm y tế Đại học New York-Presbyterian / Columbia ở Manhattan, đã bắt đầu một thử nghiệm chia sẻ máy thở đơn giữa hai bệnh nhân.

Trong khi New York trở thành điểm nóng về dịch Covid-19 tại Mỹ trong tuần này, làn sóng nhiễm bệnh tiếp theo mới được xác định tại ở Louisiana khi nhu cầu về máy thở đã tăng gấp đôi. Tại New Orleans, thành phố lớn nhất bang, lễ kỷ niệm Mardi Gras vào cuối tháng trước được cho là đã thúc đẩy sự bùng phát của dịch Covid-19.

Thống đốc bang Louisiana, ông ohn Bel Edwards cho biết, New Orleans sẽ hết máy thở vào ngày 2/4 và người bệnh không thể ra khỏi giường trước ngày 7/4 nếu không sớm ngăn chặn được dịch bùng phát.

'Khoảng 80% bệnh nhân chăm sóc đặc biệt ở Louisiana, hiện đang sử dụng máy thở, tăng hơn mức bình thường 30-40%', Warner Thomas, giám đốc điều hành của Ochsner Health System chia sẻ.

Trong một cột mốc đáng ngại cho toàn bộ Hoa Kỳ, ít nhất 82.153 người trên toàn quốc đã bị nhiễm bệnh vào ngày 26/3, theo một thống kê của Reuters dựa trên cơ quan y tế công cộng tiểu bang và địa phương. Trung Quốc, nơi đại dịch toàn cầu nổi lên vào cuối năm ngoái, có số vụ mắc bệnh cao thứ hai, 81.285, tiếp theo là Ý với 80.539.

Ít nhất 1.206 người Mỹ đã chết vì dịch Covid-19, cho thấy căn bệnh đặc biệt nguy hiểm đối với người già và những người mắc bệnh mãn tính tiềm ẩn, theo Reuters.

(Nguồn: Reuters)

Theo HH/Dân Sinh Link Gốc: Copy Link

http://baodansinh.vn/my-so-ca-nhiem-covid-19-cao-nhat-the-gioi-bang-louisiana-co-nguy-co-tro-thanh-o-dich-tiep-theo-22202027310711732.htm

Tags:

Tin cùng chuyên mục

Khai trương trung tâm tiêm chủng VNVC Long Xuyên

Sống khỏe - 27/03

Khai trương trung tâm tiêm chủng VNVC Long Xuyên

Nhằm hỗ trợ người dân các tỉnh miền Tây không phải di chuyển xa, đến các Trung tâm lớn trên thành phố để chích ngừa vắc xin, Hệ thông tiêm chủng VNVC đã nhanh chóng mở rộng các trung tâm mới ngay tại các địa phương. Ngày 27/03/2020, VNVC đã đưa vào hoạt động Trung tâm tiêm chủng thứ 18 tại TP. Long Xuyên, tỉnh An Giang. Buổi Lễ khai trương thực hiện đơn giản, nhanh chóng, tất cả đều đeo khẩu trang khi tham gia các hoạt động tại trung tâm.

3 bệnh nhân mắc COVID-19 hôm nay khỏi bệnh tại Đà Nẵng là những ai?

Sống khỏe - 27/03

3 bệnh nhân mắc COVID-19 hôm nay khỏi bệnh tại Đà Nẵng là những ai?

Sở Y tế Đà Nẵng sáng ngày 27/3 cho biết, trong hôm nay 3 bệnh nhân đang điều trị COVID-19 tại địa phương này đã khỏi bệnh và sẽ ra viện. Tuy nhiên, để an toàn, sau khi ra viện, 02 bệnh nhân người Anh tiếp tục được cách ly theo dõi 14 ngày tại Q. Sơn Trà, TP Đà Nẵng; bệnh nhân số 35 tiếp tục được cách ly và theo dõi 14 ngày tại nhà.

[Infogaphics] TP.HCM 'mạnh tay' với các biện pháp chống COVID-19

Sống khỏe - 27/03

[Infogaphics] TP.HCM 'mạnh tay' với các biện pháp chống COVID-19

Để kiểm soát dịch bệnh đang có xu hướng diễn biến ngày càng phức tạp, ngoài việc thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, TP.HCM sẽ áp dụng các biện pháp mạnh trong phòng, chống dịch.

Vì sao cách ly tập trung xong cần bắt buộc cách ly tại nhà thêm 14 ngày?

Sống khỏe - 27/03

Vì sao cách ly tập trung xong cần bắt buộc cách ly tại nhà thêm 14 ngày?

Nguy cơ lây nhiễm chéo trong các nơi cách ly tập trung rất cần được quan tâm, nhất là khi người được cách ly không tuân thủ các quy tắc an toàn trong tiếp xúc với nhau (cách 2 m, mang khẩu trang).

Video nổi bật