CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Năm 2020 TP.HCM quản lý chặt loại hình thức ăn đường phố

Các bệnh - 08/01

TP.HCM sẽ tăng cường thanh tra, kiểm tra an toàn thực phẩm đối với loại hình thức ăn đường phố tại các quận, huyện trong năm 2020.

Tại TP.HCM, thức ăn đường phố (TAÐP) có khắp nơi ở các con đường, ngõ ngách. Việc chọn thức ăn đường phố trở nên phổ biến với nhiều người do tính tiện lợi, đa dạng và phù hợp túi tiền.

Tuy nhiên, TAÐP tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn thực phẩm (ATTP), do khó có thể kiểm soát được nguồn gốc thực phẩm, nhiều nơi buôn bán có cơ sở vật chất sơ sài, tạm bợ. Ngoài ra, quy trình chế biến ở một số cơ sở không tuân thủ các quy định về ATTP.

Nhằm cải thiện điều kiện ATTP với loại hình TAÐP trong năm 2020, UBND TP.HCM sẽ tiếp tục tuyên truyền, phổ biến các quy định về bảo đảm ATTP cho người kinh doanh TAÐP; bên cạnh đó, sẽ tổ chức tập huấn công tác quản lý, nghiệp vụ giám sát, kiểm tra, xử lý vi phạm hành chính, hướng dẫn sử dụng xét nghiệm nhanh cho cán bộ quản lý ATTP ở các quận, huyện và phường, xã, thị trấn;…

Ngoài ra, UBND TP.HCM sẽ tăng cường thanh tra, kiểm tra ATTP đối với loại hình TAÐP phố tại các quận, huyện; Bên cạnh đó, hỗ trợ các phường, xã, thị trấn trong công tác quản lý TAÐP định kỳ, thường xuyên ;…

Theo CHÂU NGUYÊN/Pháp luật TP HCM Link Gốc: Copy Link

https%3a%2f%2fplo.vn%2fan-sach-song-khoe%2fan-toan-ve-sinh-thuc-pham%2fnam-2020-tphcm-quan-ly-chat-loai-hinh-thuc-an-duong-pho-882676.html

Miễn cước lưu lượng 3G/4G khi đọc, tra cứu 700 bệnh và xem hàng nghìn video về sức khỏe. Soạn tin SK7 gửi 5005 (5.000đ/tuần) hoặc Bấm Tại đây!

Tin cùng chuyên mục

Thịt lợn nhập giá rẻ, có đảm bảo an toàn?

Sống khỏe - 07/01

Thịt lợn nhập giá rẻ, có đảm bảo an toàn?

Bộ Công Thương khẳng định, với mục tiêu đảm bảo chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm, Bộ chỉ cho phép nhập khẩu thịt lợn từ những nguồn hàng có chất lượng.

Trị hôi nách với cây lá quanh nhà

Sống khỏe - 07/01

Trị hôi nách với cây lá quanh nhà

Bạn có thể trị hôi nách đơn giản nhờ những rau quả trong vườn nhà như mướp đắng, gừng tươi, chanh, hay thậm chí cả xà lách.

TP.HCM giám sát chặt chẽ tình hình chăn nuôi, giết mổ

Sống khỏe - 06/01

TP.HCM giám sát chặt chẽ tình hình chăn nuôi, giết mổ

TP.HCM sẽ giám sát chặt chẽ tình hình chăn nuôi, hướng dẫn các biện pháp an toàn dịch bệnh, vệ sinh thú y trong chăn nuôi tại các cơ sở giết mổ trên địa bàn.

Vi khuẩn HP không chỉ gây bệnh ở dạ dày

Sống khỏe - 05/01

Vi khuẩn HP không chỉ gây bệnh ở dạ dày

Không ít bệnh nhân nghĩ rằng vi khuẩn Helicobacter pylori (HP) chỉ gây bệnh ở dạ dày, song trên thực tế, loại vi khuẩn này còn có thể gây bệnh cho một số nơi khác trong cơ thể.

Hy hữu: Gắp dị vật mảnh ớt trong phế quản của người đàn ông trung niên

Sống khỏe - 03/01

Hy hữu: Gắp dị vật mảnh ớt trong phế quản của người đàn ông trung niên

Bệnh viện TƯ Quân đội 108 vừa thực hiện thành công một ca hy hữu khi gắp dị vật là miếng ớt ở phế quản thùy dưới phổi phải cho nam bệnh nhân ở Hà Nội.

Video nổi bật