CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Nam bệnh nhân Hải Phòng ngáo đá giật tóc, 'lên gối' đánh điều dưỡng mang thai 4 tháng

Thời sự - 07/11

Trong lúc tiếp nhận bệnh nhân để chuẩn bị phẫu thuật, nữ điều dưỡng thấy bệnh nhân có biểu hiện kích thích nên cùng người nhà giữ bệnh nhân nằm trên giường bệnh. Vừa quay đi, bệnh nhân lên cơn 'ngáo đá' bất ngờ vùng lên túm tóc, đánh nữ điều dưỡng đang mang thai 4 tháng.

Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) ngày 7-11 cho biết một nữ điều dưỡng đang mang thai 4 tháng đã bị nam bệnh nhân 'ngáo đá' tấn công trong quá trình làm thủ tục cho bệnh nhân này nhập viện phẫu thuật.

Trước đó, chiều 4-11, sau hơn 1 tuần nhập viện vì chấn thương hàm mặt do tai nạn giao thông, nam bệnh nhân L.T.D. (35 tuổi, ở Hải Phòng) đã được chỉ định phẫu thuật hàm mặt. Khi nữ điều dưỡng của Khoa Phẫu thuật tạo hình hàm mặt hỗ trợ bệnh nhân làm thủ tục, nhận thấy anh này có dấu hiệu kích thích nên nữ điều dưỡng cùng người nhà giữ bệnh nhân nằm trên giường.

Sau ca phẫu thuật, bệnh nhân được theo dõi tại sau khi có hành vi hành hung nhân viên y tế

Thế nhưng, khi nữ điều dưỡng vừa quay đi, nam bệnh nhân đã bật dậy, túm tóc, 'lên gối' đánh nữ nhân viên này. May mắn, khi bị đánh, theo phản xạ, nữ điều dưỡng đã cúi thấp, lấy hai tay ôm bụng nên cú lên gối bất ngờ của bệnh nhân chỉ trúng vùng trán, khiến nữ điều dưỡng sưng tím vùng trán, thai nhi không bị ảnh hưởng.

PGS-TS Nguyễn Đức Chính, Trưởng khoa Phẫu thuật nhiễm khuẩn, Bệnh viện Việt Đức, cho biết bệnh nhân D. được chuyển đến Bệnh viện Việt Đức ngày 27-10 do chấn thương nặng vùng hàm mặt sau tại nạn giao thông. Bệnh nhân được chẩn đoán tổn thương nặng vùng hàm mặt kèm theo chấn thương sọ não, chấn thương ngực kín, được theo dõi tại Trung tâm Phẫu thuật thần kinh (Bệnh viện Việt Đức). Tại đây, bệnh nhân này cũng có nhiều hành vi và lời nói bất thường với nhân viên y tế trong khoa.

Sau khi tiến hành hội chẩn, các bác sĩ quyết định phẫu thuật hàm mặt cho bệnh nhân và cử nữ điều dưỡng trên lên đón bệnh nhân về Khoa Phẫu thuật tạo hình hàm mặt để chuẩn bị cho ca phẫu thuật thì xảy ra sự việc trên. Mẹ bệnh nhân cho biết bệnh nhân có tiền sử dùng thuốc gây nghiện, có biểu hiện kích thích, khó chịu. Sau sự việc này, người nhà bệnh nhân đã gặp gỡ, chia sẻ và xin lỗi nhân viên y tế.

Bác sĩ nói về trường hợp nam bệnh nhân ngáo đá tấn công nhân viên y tế được phẫu thuật ngày 6-11

Theo PGS Chính, do bệnh nhân có dấu hiệu ảo giác, nên sau khi hành hung nhân viên y tế, bệnh nhân vẫn được thực hiện ca mổ hàm mặt vào ngày 6-11 và chuyển xuống khoa Phẫu thuật nhiễm khuẩn để theo dõi điều trị. 'Với trường hợp này, dù bệnh nhân đã hành hung nhân viên y tế, nhưng bệnh viện luôn xác định cứu chữa đến cùng. Bệnh nhân đang trong quá trình chăm sóc sau phẫu thuật, tiếp tục được theo dõi chấn thương sọ não và điều trị ảo giác'- PGS Chính nói.

Hiện tại, bệnh nhân sau mổ hơn 1 ngày, bệnh nhân được phối hợp điều trị về tâm thần của bác sĩ chuyên khoa tâm thần (Bệnh viện Bạch Mai) để không có những hành vi nguy hiểm cho bản thân và những người xung quanh.

Theo D.Thu/Người lao động Link Gốc: Copy Link

http://nld.com.vn/suc-khoe/nam-benh-nhan-hai-phong-ngao-da-giat-toc-len-goi-danh-dieu-duong-mang-thai-4-thang-20191107171253004.htm

Tags:

Tin cùng chuyên mục

Bệnh phong: căn bệnh quái ác ai cũng phải dè chừng

Sống khỏe - 07/11

Bệnh phong: căn bệnh quái ác ai cũng phải dè chừng

Bệnh phong từ lâu đã là nỗi ám ảnh trong tâm thức của nhiều người. Chính vì loại bệnh này mà hàng ngàn người bị xa lánh, cách ly, chịu nỗi đau đớn, giày vò về cả tình thần lẫn thể xác. Hiện nay, bệnh phong vẫn tồn tại và là nỗi ám ảnh của nhiều gia đình. Vậy, bạn đã hiểu rõ về bệnh phong chưa?

Bổ sung 128 loại thuốc áp dụng khám, chữa bệnh BHYT

Sống khỏe - 07/11

Bổ sung 128 loại thuốc áp dụng khám, chữa bệnh BHYT

Bộ Y tế vừa ban hành Công văn số 6403/BYT-KCB hướng dẫn giải quyết một số vướng mắc trong thực hiện và thanh toán chi phí khám, chữa bệnh BHYT. Đồng thời, Bộ này cũng vừa có quyết định bổ sung 128 loại thuốc áp dụng cho đối tượng khám chữa bệnh theo chế độ BHYT.

Kiểm tra các cơ sở thẩm mỹ ở TP.HCM: Đụng đâu sai đó!

Sống khỏe - 07/11

Kiểm tra các cơ sở thẩm mỹ ở TP.HCM: Đụng đâu sai đó!

Nhiều cơ sở thẩm mỹ trên địa bàn TP.HCM vi phạm các quy định hành nghề.

Phương pháp chỉnh sửa gene để điều trị ung thư được đưa vào thử nghiệm

Sống khỏe - 07/11

Phương pháp chỉnh sửa gene để điều trị ung thư được đưa vào thử nghiệm

 Phương pháp chỉnh sửa gene CRISPR xóa bỏ 3 gene gây ảnh hưởng đến khả năng chữa bệnh của các tế bào và thêm vào 1 gene khác để hỗ trợ diệt tế bào ung thư.

Bayer hỗ trợ Ngày an toàn cho bệnh nhân năm 2019

Sống khỏe - 07/11

Bayer hỗ trợ Ngày an toàn cho bệnh nhân năm 2019

Hội nghị khoa học toàn quốc lần thứ VIII - năm 2019 có sự tham gia của khoảng 500 đại biểu là các nhà khoa học, thầy thuốc từ các hội chuyên ngành, trường đại học, sở y tế, bệnh viện trên toàn quốc và đại diện của Hội Y học các nước Đông Nam Á.

Video nổi bật