CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Nam Định: 3 người trở về từ Hàn Quốc, Nhật Bản âm tính với Covid-19

Thời sự - 01/03

Ngày 1/3, thông tin với báo chí, lãnh đạo Bệnh viện đa khoa huyện Hải Hậu (Nam Định) cho biết cặp vợ chồng trở về từ Nhật Bản có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19.

3 người Nam Định trở về từ Hàn Quốc, Nhật Bản có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19.

Trước đó, vào tối ngày 27/2, vợ chồng anh Phạm H. H. (29 tuổi), Phạm T.T.H., (28 tuổi) cùng trở về quê Hải Hậu (Nam Định) từ Nhật Bản. Sang ngày 28/2, vợ chồng anh H. cùng có biểu hiện bị sốt, mệt, nhức đầu; cùng vào Bệnh viện đa khoa huyện Hải Hậu khám.

Tại đây, do nghi ngờ vợ chồng anh H. bị nhiễm Covid-19 nên bệnh viện đã cách ly, theo dõi, lấy mẫu gửi đi xét nghiệm. Đến nay, kết quả cho biết vợ chồng anh H. cùng âm tính với Covid-19. Hiện tại, sức khoẻ của vợ chồng anh H. tiến triển tốt. Trước đó, khu vực vợ chồng anh H. cư trú đã được địa phương thực hiện khử trùng, cách ly những người đã tiếp xúc với vợ chồng anh H..

Trước đó, theo lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Nam Định, anh C., một du học sinh Hàn Quốc, quê xã Đồng Sơn (Nam Trực) trở về từ vùng dịch Hàn Quốc cũng có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19.

Trong khi đó, từ ngày 29/2, chính quyền huyện Xuân Trường (Nam Định) thực hiện khẩn trương việc cách ly những người di chuyển cùng chuyến xe với một người trở về từ Hàn Quốc.

Theo UBND huyện Xuân Trường, trên chuyến xe Tấn Hưng mang biển kiểm soát 18B-00546 xuất phát từ TP HCM về đến huyện Xuân Trường lúc 23h ngày 28/2, có một số hành khách trở về từ Hàn Quốc. Trong đó, có một người trở về từ vùng dịch Covid-19 ở Gyeongsang, Hàn Quốc, người này đã tiếp xúc với các hành khách khác trên chuyến xe.

Từ tình hình trên, UBND huyện Xuân Trường đã yêu cầu Chủ tịch UBND các xã trong huyện có hành khách đi trên chuyến xe trên khẩn trương triển khai ngay các biện pháp cách ly tại gia đình; lập danh sách những người đã tiếp xúc trực tiếp với những hành khách này để hướng dẫn các biện pháp phòng dịch; yêu cầu Công ty thương mại và vận tải Tấn Hưng lập danh sách các nhân viên làm việc trên chuyến xe này gửi về huyện.

Để tăng cường công tác phòng chống Covid-19, UBND huyện Xuân Trường cũng đã chỉ đạo các cơ quan liên quan của huyện rà soát, lập danh sách các công dân của huyện đang lao động, học tập, công tác tại các quốc gia Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản để chủ động các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 lây lan...

Theo Duy Hưng/Đại Đoàn Kết Link Gốc: Copy Link

http://daidoanket.vn/cac-benh-dich/nam-dinh-3-nguoi-tro-ve-tu-han-quoc-nhat-ban-am-tinh-voi-covid-19-tintuc460301

Tin cùng chuyên mục

Thông tin 'một số người Hàn Quốc đang sinh sống tại tòa nhà Azura bị sốt' là không chính xác

Sống khỏe - 01/03

Thông tin 'một số người Hàn Quốc đang sinh sống tại tòa nhà Azura bị sốt' là không chính xác

Các thông tin đang lan truyền trên mạng về việc có một số người Hàn Quốc đang sinh sống tại tòa nhà Azura bị sốt là không chính xác.

Hàn Quốc có 3.736 người nhiễm virus Corona, 18 người chết

Sống khỏe - 01/03

Hàn Quốc có 3.736 người nhiễm virus Corona, 18 người chết

Giới chức y tế Hàn Quốc cho biết nước này ghi nhận 210 ca nhiễm mới virus Corona (Covid-19), nâng tổng số người mang mầm bệnh lên trên 3.700. Hàn Quốc cũng có thêm 1 ca tử vong.

Kiểm tra chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên

Sống khỏe - 01/03

Kiểm tra chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên

Ngày 1-3, đoàn công tác của Bộ Y tế do PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế) làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

TP HCM điều xe xuống miền Tây rước công dân về từ Hàn Quốc

Sống khỏe - 01/03

TP HCM điều xe xuống miền Tây rước công dân về từ Hàn Quốc

Lần đầu tiên Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM đưa xe xuống Cần Thơ để chở khoảng 400 công dân của TP từ Hàn Quốc vừa về Việt Nam.

Hàng loạt lý do khiến tỷ lệ tử vong do COVID-19 ở Iran cao nhất thế giới

Sống khỏe - 01/03

Hàng loạt lý do khiến tỷ lệ tử vong do COVID-19 ở Iran cao nhất thế giới

Tính đến sáng 1/3, Iran có 43 người chết trong tổng số 593 ca nhiễm COVID-19. Iran hiện là nước có tỷ lệ tử vong vì COVID-19 cao nhất thế giới (hơn 7%), cao hơn nhiều so với mức trung bình thế giới hiện nay là 3,4%.

Video nổi bật