CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Nam 'thành' nữ khi dậy thì

Bác sĩ tư vấn - 12/08

Em là nam nhưng khi dậy thì, da của em trắng ra và mịn màng hơn, các ngón tay nhỏ lại, cơ thể trở nên thon thả hơn.

Câu hỏi: Thưa bác sĩ! Em là nam giới nhưng khi bước sang tuổi dậy thì, cơ thể em có sự thay đổi lạ, da của em trắng ra và mịn màng hơn, các ngón tay nhỏ lại (các bạn trong lớp luôn bảo là em có bàn tay con gái), cơ thể trở nên thon thả hơn (ý của em là nó càng ngày giống như hình thể của con gái). Em không hiểu tại sao, xin bác sĩ có thể tư vấn thêm cho em. Cám ơn bác sĩ nhiều!

Trả lời:

Chào em,

Các bạn nam hay nữ khi bước vào tuổi dậy thì có nhiều thay đổi rõ rệt về tâm sinh lý và sự phát triển mạnh mẽ về thể chất. 

Ảnh minh họa

Ở các bạn nam, có sự tăng nhanh về chiều cao, cân nặng, các khối cơ phát triển và trở nên săn chắc hơn, giọng nói trở nên trầm hơn, mọc râu, ria mép, hệ thống lông trở nên rậm hơn và cứng hơn do đó trông ngày càng nam tính hơn, cơ quan sinh dục nam cũng tăng lên về kích thước, dương vật dễ dàng bị cương cứng lên bởi các kích thích về thần kinh - tâm lý hoặc bởi các tiếp xúc trực tiếp vào dương vật. Về mặt tâm sinh lý, các bạn nam đã bắt đầu có tính cảm với bạn nữ, bắt đầu tò mò về cơ thể của bản thân, đặc biệt là tò mò về cơ thể của các bạn khác giới.

Các bạn nữ bước vào giai đoạn dậy thì cũng có sự tăng nhanh về chiều cao, cân nặng, hai đầu núm vú nhô cao lên, bầu ngực hai bên phát triển to lên, da trở nên nhẵn mịn hơn đồng thời tăng dự trữ mỡ dưới da, đặc biệt là ở vùng mặt, ngực, mông và đùi nên cơ thể các bạn nữ ở giai đoạn này trở nên mềm mại, uyển chuyển và nữ tính hơn; giọng nói trong hơn và nhẹ nhàng hơn. Đặc biệt ở giai đoạn này, các bạn gái có hiện tượng hành kinh, đánh dấu sự trưởng thành về mặt sinh dục và hoàn toàn có thể có thai khi quan hệ tình dục. Vì vậy, giáo dục về giới tính cho các bạn cả nam và nữ trong giai đoạn này là hết sức cần thiết, tránh để xảy ra các hậu quả đáng tiếc.

Với những thay đổi về hình thể như em mô tả thì cũng có phần giống với hình thể của con gái nhưng cũng chưa thể khẳng định được. Nếu cơ quan sinh dục nam của em vẫn phát triển bình thường, dương vật vẫn có khả năng cương cứng khi có kích thích, có thể kích thích qua cơ chế thần kinh (như xem tranh ảnh, phim 'nóng') hoặc qua cơ chế tiếp xúc trực tiếp vào dương vật và em vẫn thấy thích, thấy rung động trước các bạn gái, tò mò muốn tìm hiểu về cơ thể các bạn gái thì không có gì phải nghi ngờ về giới tính nam của em cả. Còn nếu không thì, em nên đi khám nam khoa để bác sĩ sẽ trực tiếp khám và tư vấn cho em.

Chúc em khỏe!

 
SongKhoe.vn cung cấp tính năng gửi câu hỏi cho các Chuyên gia, Bác sĩ uy tín miễn phí. Bấm vào đây để gửi câu hỏi. Tham khảo hàng ngàn câu hỏi đã được Chuyên gia, Bác sĩ trả lời tại đây.
 

BS. Nguyễn Văn An

Theo Sức khỏe và Đời sống

Video nổi bật