CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Nâng nhận thức về tăng huyết áp, nói không với đột quỵ

Sống khỏe mạnh - 14/05

Theo WHO, trung bình 10 người lớn có 4 người bị tăng huyết áp (THA). Ở VN, theo thống kê của Hội Tim mạch học VN, tỉ lệ người lớn mắc bệnh là 48% (2016) và có nguy cơ ngày càng tăng cao do lối sống không lành mạnh.

Những con số báo động đỏ

Vừa qua hiệp hội Tim Hoa Kỳ (AHA) và trường Tim mạch Hoa Kỳ (ACC) đã đưa ra những khuyến cáo mới về tăng huyết áp (THA). Theo đó hạ ngưỡng THA từ 140/90 mmHg còn 130/80 mmHg. Chuẩn mới này sẽ làm tăng số người cao huyết áp ở Việt Nam lên mức trên 50% ở người trưởng thành. Tuy vậy, phần lớn người dân chưa có ý thức theo dõi số THA của mình và chỉ đi kiểm tra, khám chữa bệnh khi có triệu chứng. Bệnh THA được coi là “kẻ giết người thầm lặng” bởi bệnh không có những triệu chứng điển hình. Hiện có tới hơn 50% số người bị THA nhưng khi được đo huyết áp lần đầu không biết mình mắc bệnh từ bao giờ.

Nâng nhận thức về tăng huyết áp, nói không với đột quỵ - ảnh 1

Tăng huyết áp đi liền với nguy cơ đột quỵ

Bệnh lý THA có liên hệ mật thiết tới các bệnh về tim mạch và não, nguy hiểm nhất là nhồi máu cơ tim và nhồi máu não. Cả hai đều do huyết áo cao gây ra và có thể trực tiếp dẫn tới tử vong, bị liệt toàn thân hoặc một phần chức năng, ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của bệnh nhân, tạo gánh nặng lên gia đình và xã hội. Theo kết quả nghiên cứu trên các bệnh nhân tại bệnh viện Đà Nẵng năm 2017, 95% bệnh nhân đột quỵ có kèm THA. THA là nguyên nhân số một gây nên cái chết ở người trưởng thành (WHO, 2017).

Giải pháp mới nhằm kiểm soát tăng huyết áp trong cộng đồng

Mục tiêu giảm thiểu số lượng người mắc THA cần được thực hiện trên ba hướng chính: nâng cao nhận thức của cộng đồng, nâng cao chuyên môn của các chuyên gia y tế, phát triển các sản phẩm công nghệ cao nhằm tầm soát và chữa trị THA. Là tổ chức đứng đầu trong việc quản lý bệnh tăng huyết áp, Omron, bên cạnh việc cho sản xuất các thiết bị điện tử được khuyên dùng bởi Hội tim mạch Việt Nam, Omron đã và đang phát triển một hệ thống đào tạo toàn cầu về THA với tên gọi “Học viện Omron”.

Học viện Omron được ra đời dựa trên triết lý kinh doanh của Omron Healthcare là “Tất cả cho việc chăm sóc sức khỏe”, nhằm tạo ra một cuộc sống lành mạnh và thoải mái cho mọi người trên thế giới. Chương trình đã được thành lập ở Châu Âu từ năm 2014 với sự hợp tác của nhiều Hiệp hội y tế hàng đầu như Hội Tăng Huyết áp Anh và Ailen (BIHS), Hội Tăng huyết áp Châu Âu (ESH), Quỹ phòng chống bệnh hen suyễn và chăm sóc lồng ngực (ACCF).

Sứ mệnh và mục tiêu hướng tới của học viên Omron là cải thiện cuộc sống và đóng góp cho một xã hội tốt đẹp hơn, giảm thiểu đột quỵ và nhồi máu cơ tim “ZERO EVENT”.

Tiếp nối sự thành công của chương trình tại châu Âu, Học viện Omron tiếp tục triển khai mở rộng mô hình tại khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, đặc biệt là Việt Nam. Chương trình đào tạo có sự tham gia hướng dẫn của các chuyên gia y tế hàng đầu đến từ Phân hội Tăng huyết áp Việt Nam: GS.TS Huỳnh Văn Minh (Chủ tịch Phân hội Tăng huyết áp Việt Nam, GĐ Trung tâm tim mạch bệnh viện Đại học Y dược Huế) và PGS.TS Trần Văn Huy (Phó Chủ tịch Phân hội Tăng huyết áp Việt Nam, Trưởng khoa tim mạch lão học bệnh viện tỉnh Khánh Hòa).

Nhằm tích cực thực hiện chiến lược tới năm 2020 với mục tiêu giảm thiểu các bệnh tim mạch và não, ngày 12/5, OMRON tiếp tục sứ mệnh của mình với buổi hội thảo chuyên đề thực hành tăng huyết áp lâm sàng, mang đến lợi ích tốt hơn cho cộng đồng. Hai chuyên đề “Khuyến cáo THA tại Việt Nam 2018 ” và “Đạt mục tiêu huyết áp qua can thiệp thay đổi lối sống và tuân thủ dung thuốc” là hai vấn đề được lựa chọn trình bày tại Hội nghị Tăng huyết áp toàn quốc toàn quốc lần thứ 3 tổ chức tại Trung tâm hội nghị tỉnh Khánh Hòa.

Nâng nhận thức về tăng huyết áp, nói không với đột quỵ - ảnh 2

Học viện Omron  là một chương trình đào tạo bài bản nhằm cải thiện việc quản lý THA thông qua giáo dục sáng tạo.

Cũng trong tháng 5, Omron tự hào là đối tác chiến lược của chiến dịch tầm soát huyết áp lớn nhất từ trước tới nay - “Tháng 5 đo huyết áp” (MMM). Với mục tiêu “Nói không bệnh tai biến và tim mạch”, Omron đã tài trợ toàn bộ máy đo huyết áp cho chương trình này tại khu vực châu Á Thái Bình Dương nhằm giúp bệnh nhân và nhân viên y tế tiếp cận với công nghệ tiên tiến trong việc tầm soát THA. Chủ tịch Hiệp hội Tăng huyết áp Quốc tế (ISH), Neil Poulter đã khẳng định máy đo huyết áp của Omron là“thiết bị hỗ trợ tích cực cho các tình nguyện viên của chúng tôi trên khắp thế giới”.

Nâng nhận thức về tăng huyết áp, nói không với đột quỵ - ảnh 3

Tháng 5 đo huyết áp là một hoạt động xã hội thiết thực của Omron, đặc biệt có ý nghĩa trong trong tháng hưởng ứng ngày thế giới phòng chống tăng huyết áp 17/5.

Omron được công nhận là “nhà lãnh đạo tư tưởng” trong lĩnh vực nghiên cứu và phát triển thiết bị theo dõi huyết áp, được Hiệp hội Tăng huyết áp Thế giới phong danh hiệu “đối tác tốt nhất”.

Để cập nhật các thông tin mới nhất về phòng ngừa và chữa trị THA, cũng như được tư vấn miễn phí về các loại máy THA, vui lòng liên hệ:

Website: https://omron-yte.com.vn/

Facebook: Omron Healthcare Vietnam

Theo Suckhoedoisong.vn

Miễn cước lưu lượng 3G/4G khi đọc, tra cứu 700 bệnh và xem hàng nghìn video về sức khỏe. Soạn tin SK7 gửi 5005 (5.000đ/tuần) hoặc Bấm Tại đây!

Tags: Omron

Tin liên quan

Cứ 5 người có 1 người tăng huyết áp

Hai Anh - 05/04

Cứ 5 người có 1 người tăng huyết áp

Trong khi mức cảnh báo an toàn cho sử dụng gia vị, muối, mắm mà Tổ chức Y tế thế giới đưa ra là dưới 5g muối/ngày thì người Việt tiêu thụ gần gấp 2 lần (9,4g/ngày); có tới 90% dân số Việt Nam ăn nhiều muối hơn so với khuyến cáo.

Cách nhận biết sớm tăng huyết áp

Hai Anh - 03/05

Cách nhận biết sớm tăng huyết áp

Tăng huyết áp là khi huyết áp tối đa bằng hoặc trên 140mmHg và huyết áp tối thiểu bằng hoặc trên 90mmHg.

Cảnh báo 30% người mắc tăng huyết áp từ 25 tuổi trở lên

Hai Anh - 03/05

Cảnh báo 30% người mắc tăng huyết áp từ 25 tuổi trở lên

Thông tin được đưa ra tại Hội thảo khởi động dự án Đương đầu với bện Tăng huyết áp (THA) ở Việt Nam: Giải pháp từ y tế cơ sở diễn ra sáng nay 3/5 tại Hưng Yên.

Video có thể bạn quan tâm

  

Biết để sinh tồn: Cấp cứu nạn nhân tăng huyết áp

Tim bơm máu càng nhiều và động mạch càng hẹp thì huyết áp sẽ càng cao, gây ra các triệu chứng và biến chứng của bệnh cao huyết áp (Thực hiện bởi SongKhoe.vn).

Tin cùng chuyên mục

Có những thói quen tưởng chừng 'thô thiển' và khiến chúng ta xấu hổ nhưng lại tốt cho sức khỏe đến không ngờ

0988***585 - 14/05

Có những thói quen tưởng chừng 'thô thiển' và khiến chúng ta xấu hổ nhưng lại tốt cho sức khỏe đến không ngờ

Trong cuộc sống, không phải tất cả các thói quen bị coi là... 'thô thiển' đều thực sự khủng khiếp. Có những thói quen xấu như vậy lại tốt cho sức khỏe của chúng ta đến không ngờ.

Hé lộ nguyên nhân hội chứng mệt mỏi mãn tính gây suy nhược cơ thể

0982***815 - 13/05

Hé lộ nguyên nhân hội chứng mệt mỏi mãn tính gây suy nhược cơ thể

Theo kết quả nghiên cứu mới nhất được công bố, hội chứng mệt mỏi mãn tính (CFS) - một căn bệnh hiện vẫn chưa có thuốc chữa - có thể bắt nguồn từ tình trạng suy giảm hormone tuyến giáp.

8 sự thay đổi của cơ thể có thể khiến bạn khó chịu nhưng vẫn phải chịu đựng một vài lần trong đời

0982***815 - 13/05

8 sự thay đổi của cơ thể có thể khiến bạn khó chịu nhưng vẫn phải chịu đựng một vài lần trong đời

Bốc hỏa, tóc điểm bạc và tình trạng 'não cá vàng' liên tục xảy ra tại một thời điểm nhất định trong cuộc sống. Những thay đổi của cơ thể này dù khiến bạn nhiều khi rất bực mình, nhưng lại hoàn toàn bình thường.

Nên uống nước mía vào thời điểm nào trong ngày?

0982***815 - 13/05

Nên uống nước mía vào thời điểm nào trong ngày?

Nước mía không chỉ làm dịu cơn khát của bạn, mà còn giúp tăng cường năng lượng ngay lập tức chống lại cơn oi bức ngày hè.

Đừng coi thường việc uống nước: Hãy uống nước theo 8 cách này sẽ 'giải cứu' bạn khỏi bệnh tật

0982***815 - 13/05

Đừng coi thường việc uống nước: Hãy uống nước theo 8 cách này sẽ 'giải cứu' bạn khỏi bệnh tật

Nước trắng không chỉ là thứ cần thiết cho cuộc sống của con người, mà nó còn có công dụng thần kì trong việc chữa bệnh.

Tin mới

Cách chế biến thức ăn ảnh hưởng tới tình trạng sức khỏe của bạn

Sống khỏe - 11 phút trước

Cách chế biến thức ăn ảnh hưởng tới tình trạng sức khỏe của bạn

Cách chế biến đun nóng thức ăn có ảnh hưởng trực tiếp tới thành phần dinh dưỡng của thực phẩm.

10 bí quyết để cuộc yêu thêm phần 'nảy lửa'

Sống khỏe - 2h54 phút trước

10 bí quyết để cuộc yêu thêm phần 'nảy lửa'

Hãy xóa ngay ý tưởng phải đạt cực khoái và suy nghĩ về tình dục như một món quà.

Không thể quy việc lây nhiễm HIV cho y sỹ

Sống khỏe - 3h1 phút trước

Không thể quy việc lây nhiễm HIV cho y sỹ

Từ thông tin phản ánh của một số người dân trên địa bàn xã Kim Thượng, huyện Tân Sơn, Phú Thọ cho rằng mình nhiễm HIV sau khi tiêm tại phòng khám của một y sỹ trong vùng, đoàn công tác của Bộ Y tế đã trực tiếp khảo sát, làm việc với UBND tỉnh Phú Thọ và kết luận chưa thể khẳng định nguồn lây nhiễm H

Khi trẻ làm sai, nói KHÔNG sẽ chẳng tác dụng tác dụng gì đâu, đây mới là những cách nói với con hiệu quả nhất

Sống khỏe - 3h4 phút trước

Khi trẻ làm sai, nói KHÔNG sẽ chẳng tác dụng tác dụng gì đâu, đây mới là những cách nói với con hiệu quả nhất

Thay vì chỉ trích và nói với con 'KHÔNG ĐƯỢC' mỗi khi trẻ hành động thiếu kiểm soát, hãy thử những cách sau đây để làm cho trẻ hiểu được hành động của mình.

Xem thêm

Video nổi bật