CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Nắng nóng cao điểm, các mẹ hãy luôn dự trữ món rau câu trái cây mát lạnh để giải nhiệt cho cả nhà nhé!

Dinh dưỡng - 17/06

Với cái nắng nóng gay gắt như hiện nay tại Hà Nội và các tỉnh phía Bắc, đi ngoài trời về mà có miếng rau câu trái cây mát lạnh để thưởng thức là tuyệt vời nhất rồi!

Rau câu giòn dai mát lạnh kết hợp với các loại trái cây chua ngọt hài hòa, lại thơm béo từ nước cốt dừa... tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn và thơm ngon!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món rau câu trái cây này:

A. Phần rau câu trắng

- 200ml nước cốt dừa

- 1200ml nước

- 150gr đường cát trắng

- 5 muỗng cafe (25g) bột rau câu giòn agar

- 2 muỗng cafe (10g) bột rau câu dẻo jelly

B. Phần rau câu trái cây

- Trái cây: Nho, kiwi, mít, xoài, dâu...

- 600ml nước

- 70gr đường

- 2 muỗng cafe (10g) bột rau câu giòn agar

- 1 muỗng cafe (5g) bột rau câu dẻo jelly

C. Khuôn rau câu có lõi giữa và có đường kính từ 20cm - 22cm.

Nắng nóng cao điểm, các mẹ hãy luôn dự trữ món rau câu trái cây mát lạnh để giải nhiệt cho cả nhà nhé!

Cách làm:

A. Phần rau câu trắng

- Cho đường vào chén cùng 2 loại bột rau câu rồi trộn đều.

- Cho nước và nước cốt dừa vào nồi rồi nấu sôi với lửa vừa, khi nồi nước sôi cho chén hỗn hợp đường và rau câu vào. Nhớ khuấy đều để bột rau câu được hòa tan, sau đó nấu với lửa nhỏ để nồi rau câu sôi nhẹ, tắt bếp, cho rau câu ra khuôn, để lạnh cho rau câu được đông.

Nắng nóng cao điểm, các mẹ hãy luôn dự trữ món rau câu trái cây mát lạnh để giải nhiệt cho cả nhà nhé!

- Khi phần rau câu trắng đã đông cứng thì cho khuôn rau câu ra đĩa rồi cắt theo cạnh khía của khuôn thành từng miếng, sau đó đặt lại từng miếng rau câu vào khuôn cách khoảng (đặt một miếng rồi chừa trống xong đặt một miếng khác), xong cho khuôn vào ngăn mát tủ lạnh tiếp.

B. Phần rau câu trái cây

- Lấy trái cây mỗi loại đem cắt nhỏ.

Nắng nóng cao điểm, các mẹ hãy luôn dự trữ món rau câu trái cây mát lạnh để giải nhiệt cho cả nhà nhé!

- Cho đường vào chén cùng 2 loại bột rau câu rồi trộn đều.

- Cho nước vào nồi nấu sôi, nước sôi cho chén hỗn hợp đường và rau câu vào, khuấy đều cho bột rau câu được hòa tan, sau đó nấu với lửa nhỏ để nồi rau câu sôi nhẹ, tắt bếp.

- Lấy khuôn rau câu ra, đổ phần rau câu trắng vào chỗ trống 1cm đợi khoảng 2 phút thì cho trái cây để xen kẽ vào, cuối cùng cho phần rau câu trắng vào vào tràn đầy khuôn luôn, để nguội rồi đem cất khuôn vào ngăn mát tủ lạnh. Khi nào thấy rau câu mát lạnh thì đem rau câu ra cắt miếng thưởng thức.

Nắng nóng cao điểm, các mẹ hãy luôn dự trữ món rau câu trái cây mát lạnh để giải nhiệt cho cả nhà nhé!

Thành phẩm:

Món rau câu trái cây rất phù hợp với tất cả mọi người, từ trẻ em đến người lớn ai ai cũng thích. Rau câu trái cây làm tại nhà không những rất thơm ngon, ngọt mát từ nhiều loại trái cây mà còn đẹp mắt nữa, vô cùng phù hợp cho những ngày nắng nóng sắp tới đấy!

Nắng nóng cao điểm, các mẹ hãy luôn dự trữ món rau câu trái cây mát lạnh để giải nhiệt cho cả nhà nhé!

Chúc bạn thành công và làm được món rau câu trái cây vừa ngon vừa đẹp nhé!

Theo Tố Hà / Helino

Miễn cước lưu lượng 3G/4G khi đọc, tra cứu 700 bệnh và xem hàng nghìn video về sức khỏe. Soạn tin SK7 gửi 5005 (5.000đ/tuần) hoặc Bấm Tại đây!

Tin liên quan

Thực phẩm đơn giản, rẻ tiền giúp trẻ giải nhiệt ngày nóng

Sống khỏe - 24/05

Thực phẩm đơn giản, rẻ tiền giúp trẻ giải nhiệt ngày nóng

Thời tiết nắng nóng , nhiệt độ tăng cao khiến cho trẻ em gặp nhiều vấn đề về sức khỏe như viêm đường hô hấp cấp, tiêu chảy.

Món ăn quen thuộc của Hàn Quốc bỗng trở thành thứ giải nhiệt tuyệt vời cho mùa hè Hà Nội

Sống khỏe - 27/05

Món ăn quen thuộc của Hàn Quốc bỗng trở thành thứ giải nhiệt tuyệt vời cho mùa hè Hà Nội

Những ngày Hà Nội nắng nóng, chẳng biết ăn gì thì đây chính là gợi ý tuyệt vời dành cho bạn đó.

Đây là những thói quen giải nhiệt trong mùa hè có thể khiến bạn rước phải hàng tá thứ bệnh vào người

Sống khỏe - 08/06

Đây là những thói quen giải nhiệt trong mùa hè có thể khiến bạn rước phải hàng tá thứ bệnh vào người

Có rất nhiều cách giải nhiệt trong mùa nắng nóng nhưng không phải ai cũng biết lựa chọn phương pháp đúng, dẫn đến những hậu quả không mong muốn cho sức khỏe của mình.

Tin cùng chuyên mục

Vì sao quả vải tốt cho sức khỏe nhưng tuyệt đối không được ăn lúc đói?

Sống khỏe - 16/06

Vì sao quả vải tốt cho sức khỏe nhưng tuyệt đối không được ăn lúc đói?

Quả vải có nhiều tác dụng cho sức khỏe nhưng nếu không biết sử dụng, ăn vải lúc đói sẽ gây hại cho sức khỏe. Chỉ trong gần nửa tháng qua đã có gần 60 trẻ em Ấn Độ tử vong do tổn thương não và 40 em đang được điều trị tích cực sau khi ăn nhiều vải lúc đói.

Mousse chocolate ngon thần sầu mà làm dễ lắm chẳng cần lò nướng, các mẹ thử ngay nhé!

Sống khỏe - 16/06

Mousse chocolate ngon thần sầu mà làm dễ lắm chẳng cần lò nướng, các mẹ thử ngay nhé!

Các tín đồ của chocolate chắc chắn không thể bỏ qua món mousse chocolate siêu ngon này đâu nhé!

Sữa bò và sữa trâu, uống loại nào tốt hơn?

Sống khỏe - 16/06

Sữa bò và sữa trâu, uống loại nào tốt hơn?

Sữa bò và sữa trâu là 2 loại được tiêu thụ phổ biến nhất. Cả hai loại sữa đều có mặt tích cực và tiêu cực, trong khi sữa bò nhẹ lỏng và dễ tiêu hóa hơn thì sữa trâu sánh đặc hơn.

Nhờ chế độ ăn này mà cô nàng người Anh đã giảm được gần 40kg chỉ sau 5 tháng

Sống khỏe - 16/06

Nhờ chế độ ăn này mà cô nàng người Anh đã giảm được gần 40kg chỉ sau 5 tháng

Từng bị bạn bè cười chê rất nhiều vì ngoại hình có phần 'phát tướng của mình'. Tuy nhiên, nhờ tuân theo những điều sau mà cô nàng này đã có màn lột xác hậu giảm cân ngoạn mục đến như vậy.

Chỉ 1 món tôm xào rau củ ăn với cơm thì tôi thoải mái yên tâm bữa tối đủ chất mà vẫn thật nhanh gọn!

Sống khỏe - 16/06

Chỉ 1 món tôm xào rau củ ăn với cơm thì tôi thoải mái yên tâm bữa tối đủ chất mà vẫn thật nhanh gọn!

Tôm kết hợp với các loại rau củ đa dạng tạo nên món tôm xào rau củ vừa lạ miệng lại có thể bổ sung nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể.

Tin mới

Xem thêm

Video nổi bật