CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Nếu coi sex như tập gym thì mỗi lần 'lên đỉnh' sẽ tiêu được bao nhiêu năng lượng?

Giới tính - 01/10

Khi lên đỉnh cũng là một hình thức vận động, nên chắc chắn sẽ tiêu hao được năng lượng. Câu hỏi là bao nhiêu thôi.

Tôi và nàng hợp nhau về nhiều mặt. Cùng thích tập gym, cùng mê đọc sách, cùng một gu thưởng thức âm nhạc và ẩm thực. Và dĩ nhiên là hợp nhau cả về sex. Chúng tôi cùng nhau thăng hoa.

Thế rồi một ngày nàng hỏi tôi: Này anh, lúc 'lên đỉnh' thì đốt được bao nhiêu calorie?

Chẳng dám tự nhận cao siêu, nhưng tôi cho rằng mình cũng gọi là có chút hiểu biết về khoa học. Tôi biết sex là một hình thức vận động, mà đã là vận động thì phải tiêu hao năng lượng. Khi 'đến đích' cũng thế. Cơ bắp gồng cứng, hơi thở gấp gáp, tim đập liên hồi, lắm lúc mồ hôi tuôn ra như suối, rõ ràng là đốt năng lượng.

Nhưng mà hỏi lúc lên đỉnh đốt được bao nhiêu thì cũng chịu thật.

Khi 'lên đỉnh', chúng ta đốt được bao nhiêu năng lượng?

Trong một nghiên cứu được đăng tải trên tạp chí PLOS ONE năm 2013, các nhà khoa học có viết về số năng lượng đàn ông và phụ nữ có thể tiêu hao lúc sex. Kết quả thì về cơ bản trong cả quá trình, đàn ông đốt được 4 calorie/phút, còn các nàng là 3.

Điều này có nghĩa là nếu cuộc yêu của bạn kéo dài khoảng 10 phút dồn dập và liên tục, số năng lượng mất đi sẽ rơi vào khoảng 30 - 40 calorie, chỉ bằng 1/3 so với một set chạy bộ cùng thời gian trong phòng gym.

Giờ hãy tách quá trình lên đỉnh ra. Khoa học đã chứng minh rằng công riêng giai đoạn lên đỉnh - tính cả nhịp tim, căng cơ, đổ mồ hôi... - chỉ kéo dài khoảng 15s - 60s. Hay nói cách khác, bạn chỉ đốt được tối đa có... 4 calorietrong quá trình này thôi.

Nếu coi sex như tập gym thì mỗi lần 'lên đỉnh' sẽ tiêu được bao nhiêu năng lượng? - ảnh 1

Vậy đấy, chúng ta sẽ không thể nào chỉ sex mà mong có một body đẹp. Nhưng tôi không tin rằng tác dụng sex chỉ bèo bọt đến thế. Thế là lại phải tìm tòi nghiên cứu, và đáp án hóa ra cũng không hề tệ.

Theo bác sĩ Uchenna Ossai - chuyên gia tư vấn tình dục cho LifeStyles Condoms, chuyện 'lên đỉnh' có thể mang đến vô số lợi ích về mặt sức khỏe. Quá trình này giúp giảm đau, nâng cao chất lượng giấc ngủ, cải thiện sức khỏe thể chất và tâm trạng. Ngay cả stress và trầm cảm - những căn bệnh đang đe dọa cuộc sống hiện đại cũng được giảm bớt.

Và với cánh đàn ông, giải phóng được tinh trùng thường xuyên cũng được chứng minh là có thể làm giảm bớt nguy cơ bị ung thư tuyến tiền liệt.

Tóm lại, có thể thấy rằng sex và lên đỉnh vẫn luôn rất tuyệt, cả về cảm giác lẫn lợi ích mang lại. Chỉ là nếu bạn muốn coi sex thay cho tập gym thì coi chừng kiệt sức mà kết quả cũng chẳng đâu vào đâu.

Còn tôi và nàng, chúng tôi đi tập gym đây.

Tham khảo: Men's Health

Theo Zone18/Trí thức trẻ Link Gốc: Copy Link

http://helino.ttvn.vn/helino/neu-coi-sex-nhu-tap-gym-thi-moi-lan-len-dinh-se-tieu-duoc-bao-nhieu-nang-luong-2120183091949581.htm

Miễn cước lưu lượng 3G/4G khi đọc, tra cứu 700 bệnh và xem hàng nghìn video về sức khỏe. Soạn tin SK7 gửi 5005 (5.000đ/tuần) hoặc Bấm Tại đây!

Tin liên quan

Quan hệ gián đoạn giúp bạn lên đỉnh?

Sống khỏe - 11/04

Quan hệ gián đoạn giúp bạn lên đỉnh?

Quan hệ tình dục gián đoạn là một kỹ thuật quan trọng được áp dụng rộng rãi ở các nước phương Tây nhằm điều trị chứng xuất tinh sớm.

Hiểu biết để cùng nhau 'lên đỉnh'

Sống khỏe - 15/08

Hiểu biết để cùng nhau 'lên đỉnh'

Qua bài viết này chỉ muốn gửi đến bạn đọc những kiến thức khoa học về tâm sinh lý, hy vọng sự hiểu biết này sẽ giúp cho đời sống lứa đôi thêm hương sắc và đây cũng là một cách giữ gìn hạnh phúc gia đình.

Nguy hiểm khi vờ 'lên đỉnh'

Sống khỏe - 06/09

Nguy hiểm khi vờ 'lên đỉnh'

Một số phụ nữ trong tâm trạng căng thẳng, stress… không thể có khoái cảm, họ có thể phải giả bộ để làm vui lòng bạn tình.

Video có thể bạn quan tâm

  

Stress và rối loạn chức năng tình dục

Stress là một hiện tượng khá phổ biến gây ra những rối loạn chức năng tình dục và sự rối loạn này càng làm nặng nề hơn tình trạng stress.

Tin cùng chuyên mục

Giới hạn tình dục vợ chồng?

Sống khỏe - 01/10

Giới hạn tình dục vợ chồng?

Mỗi cặp vợ chồng có sự hòa hợp tình dục riêng, cho nên có thể rất khác nhau ở mỗi cặp - vài ba lần mỗi tuần hay nhiều hơn cũng là bình thường, miễn là họ cảm thấy thỏa mãn và hài lòng về nhau.

Dâm dương hoắc - thuốc bổ cho 'bản lĩnh' đàn ông

Sống khỏe - 30/09

Dâm dương hoắc - thuốc bổ cho 'bản lĩnh' đàn ông

Tương truyền, lá cây được gọi là dâm dương hoắc vì ngày xưa các mục tử thường lấy lá này cho dê ăn để làm tăng khả năng giao phối của chúng.

Những lợi ích 'vàng' đối với phụ nữ khi khỏa thân trong lúc ngủ

Sống khỏe - 30/09

Những lợi ích 'vàng' đối với phụ nữ khi khỏa thân trong lúc ngủ

Phụ nữ ngủ khỏa thân trong thời gian dài, có thể thu hoạch được những lợi ích cho sức khỏe và có thể khiến 'người đàn ông' của mình càng ngày càng yêu hơn.

8 bí kíp phòng the và nghệ thuật quyến rũ được đúc kết từ Diên Hy công lược khiến các mẹ bỉm sữa sốt xình xịch

Sống khỏe - 28/09

8 bí kíp phòng the và nghệ thuật quyến rũ được đúc kết từ Diên Hy công lược khiến các mẹ bỉm sữa sốt xình xịch

Bộ phim Diên hy công lược dù đã đi qua tập kết, nhưng mẹ bỉm sửa này vẫn tiếp tục đúc rú các kinh nghiệm về bí kíp phòng the và nghệ thuật quyến rũ khiến chị em phải 'tâm phục khẩu phục'...

11 sai lầm trong giữ gìn nhan sắc tuổi trung niên

Sống khỏe - 26/09

11 sai lầm trong giữ gìn nhan sắc tuổi trung niên

Có những sai lầm phổ biến mà phụ nữ trung niên thường mắc phải trong việc giữ gìn nhan sắc và tuổi xuân.

Video nổi bật