CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Ngành Dân số tỉnh Hà Nam lan tỏa yêu thương trong đại dịch COVID-19

Thời sự - 13/05

Những hành động ý nghĩa không chỉ được thể hiện thông qua chương trình tặng gạo cho cộng tác viên dân số có hoàn cảnh khó khăn mà còn được thực hiện bằng rất nhiều hành động thiết thực đầy tính nhân văn khác, giúp lan tỏa yêu thương trong ngôi nhà dân số.

Từ năm 2018, Chi cục trưởng Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh Hà Nam đã phát động Chương trình ''Chia sẻ yêu thương trong ngôi nhà dân số Hà Nam'. Qua hơn 2 năm phát động, tổng số tiền quỹ do đội ngũ cán bộ làm công tác dân số và một số cá nhân, các nhà hảo tâm đã hỗ trợ được hơn 300 triệu đồng để ủng hộ cho cán bộ làm dân số có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Bà Tạ Thị Hoa - Chi cục trưởng Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh tặng gạo cho các cộng tác viên dân số​

Trong đợt đại dịch COVID-19, Ban Chấp hành Công đoàn Chi cục Dân số đã quyên góp ủng hộ trao tặng khẩu trang, dung dịch sát khuẩn, nước súc họng, chè linh chi tặng cho cán bộ dân số tỉnh, huyện, xã và trạm trưởng trạm y tế các xã trong tỉnh.

Bên cạnh đó, hiện nay, nhiều cộng tác viên dân số có hoàn cảnh khó khăn, trong khi thù lao rất thấp (150.000đ/tháng/người). Thấu hiểu và luôn trăn trở trước những khó khăn vất vả của cộng tác viên dân số, Chi cục trưởng Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh đã vận động, quyên góp gia đình, bạn bè, các nhà hảo tâm và thống nhất với Ban Chấp hành Công đoàn kêu gọi đoàn viên công đoàn ủng hộ vật chất (tiền và gạo) để hỗ trợ cho cộng tác viên dân số có hoàn cảnh khó khăn.

Được sự nhất trí của Chi bộ Chi cục Dân số - KHHGĐ, Công đoàn ngành Y tế, ngày 12/5, Công đoàn Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh Hà Nam đã tổ chức buổi gặp mặt hỗ trợ 3,5 tấn gạo cho cộng tác viên dân số có hoàn cảnh khó khăn trong đại dịch COVID-19.

Tổng số gạo hỗ trợ cho cộng tác viên dân số có hoàn cảnh khó khăn là 3,5 tấn

Tại buổi gặp mặt, Ban Chấp hành Công đoàn Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh đã trao 40 suất quà cho 40 cộng tác viên dân số của thành phố Phủ Lý (mỗi suất quà hỗ trợ 10 kg gạo trị giá 150.000 đồng). Cộng tác viên dân số của các huyện, thị xã còn lại Công đoàn Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh sẽ cấp cho Công đoàn Trung tâm Y tế để cấp cho cộng tác viên dân số có hoàn cảnh khó khăn theo danh sách đã gửi về Công đoàn Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh.

Phát biểu tại đây, bà Lục Việt Hoa - Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế tỉnh Hà Nam đã ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương những nghĩa cử cao đẹp của Công đoàn Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh. Những hành động ý nghĩa đó không chỉ được thể hiện thông qua chương trình tặng gạo cho cộng tác viên dân số có hoàn cảnh khó khăn mà còn được thực hiện bằng rất nhiều hành động thiết thực khác đầy tính nhân văn mà Chương trình 'Chia sẻ yêu thương trong ngôi nhà dân số Hà Nam' trước đó đã phát động.

Các cộng tác viên dân số vui mừng khi được hỗ trợ gạo

Cộng tác viên Đỗ Thị Ngân ở thôn Lê Lợi, xã Phù Vân đã thay mặt 350 cộng tác viên được tặng quà phát biểu cảm ơn Chi cục trưởng Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh luôn quan tâm sâu sắc, hết lòng chăm lo từ vật chất đến tinh thần cho đội ngũ cộng tác viên dân số, cảm ơn Chương trình ''Chia sẻ yêu thương trong ngôi nhà dân số Hà Nam' đã mang lại niềm vui, niềm hạnh phúc, lan tỏa yêu thương trong ngôi nhà dân số. Món quà tuy nhỏ nhưng trong đó chứa đựng sự lớn lao về tình yêu thương giữa người với người.

Theo PV/Gia đình và xã hội Link Gốc: Copy Link

http://giadinh.net.vn/dan-so/nganh-dan-so-tinh-ha-nam-lan-toa-yeu-thuong-trong-dai-dich-covid-19-20200513022734885.htm

Tags:

Tin cùng chuyên mục

Tan máu bẩm sinh – Căn bệnh khó chữa nhưng lại dễ phòng ngừa

Sống khỏe - 13/05

Tan máu bẩm sinh – Căn bệnh khó chữa nhưng lại dễ phòng ngừa

Tan máu bẩm sinh hay còn gọi là Thalassemia là bệnh di truyền với biểu hiện chính là thiếu máu. Đây là căn bệnh nguy hiểm nhưng những kiến thức về bệnh này của người dân còn chưa đầy đủ.

SARS-CoV-2 có thể tồn tại trong mắt người tới 20 ngày

Sống khỏe - 13/05

SARS-CoV-2 có thể tồn tại trong mắt người tới 20 ngày

Một nghiên cứu của Viện nghiên cứu bệnh truyền nhiễm quốc gia Italia (NIIT) cho thấy SARS-CoV-2 có thể tồn tại trong mắt người tới 20 ngày, lâu hơn trong mũi.

Bản tin dịch COVID-19 trong 24h qua: 88% ca bệnh được chữa khỏi, Việt Nam sẵn sàng chia sẻ thông tin trong phòng, chống dịch bệnh

Sống khỏe - 13/05

Bản tin dịch COVID-19 trong 24h qua: 88% ca bệnh được chữa khỏi, Việt Nam sẵn sàng chia sẻ thông tin trong phòng, chống dịch bệnh

Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị - Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, Việt Nam đã có 252 bệnh nhân COVID-19 được công bố khỏi bệnh/xuất viện chiếm 88% tổng số ca đang điều trị. Chúng ta đã cơ bản đẩy lùi được dịch bệnh. Việt Nam sẵn sàng chia sẻ thông tin, đóng góp các sáng kiến cũng như bài học kinh nghiệm của mình trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

Gọng kính thông minh giúp kiểm soát dinh dưỡng

Sống khỏe - 13/05

Gọng kính thông minh giúp kiểm soát dinh dưỡng

Đại học Carnegie Mellon, Mỹ (CMU) vừa phát triển và trình làng loại gọng kính thông minh có tên FitByte, giúp người dùng kiểm soát được chế độ ăn uống, cảnh báo về tình trạng sức khỏe do thực phẩm gây ra.

Làm gì để sống an toàn tại khu chung cư, tập thể?

Sống khỏe - 13/05

Làm gì để sống an toàn tại khu chung cư, tập thể?

Sử dụng chung thang máy, các tiện ích công cộng… khu tập thể, chung cư được xem là một trong những địa điểm có nguy cơ lây nhiễm cao nếu không đảm bảo điều kiện vệ sinh nghiêm ngặt và đúng cách.

Video nổi bật