CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Ngày về quê đang rất gần với phi công người Anh sau 3,5 tháng điều trị

Thời sự - 01/07

Sáng 1/7, Bộ Y tế cho hay không ghi nhận thêm ca nhiễm mới. 76 ngày chúng ta không có ca nhiễm trong cộng đồng.

24 giờ qua không thêm ca nhiễm mới, tổng số ca nhiễm 355, trong đó 335 người khỏi (khoảng hơn 94%).

Các bệnh nhân còn lại đang điều trị ở 7 cơ sở y tế, cơ bản có sức khỏe ổn định. Bốn ca âm tính lần một, năm người âm tính lần hai, 11 người vẫn dương tính.

Hơn 12.500 người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch được cách ly. Trong đó, cách ly tập trung tại bệnh viện 96 người, tại cơ sở tập trung hơn 11.500, số còn lại tại nhà hoặc nơi lưu trú.

Thế giới ghi nhận hơn 513.000 người chết trong hơn 10,5 triệu ca nhiễm.

Bệnh nhân phi công người Anh điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy đang hồi phục tốt. Đến nay, bệnh nhân tự thở khí phòng, cai máy thở 19 ngày, đã phục hồi hoàn toàn sức cơ chân, bước đi được nhiều hơn. Tiểu ban Điều trị đang sắp xếp một cuộc hội chẩn dự kiến trong tuần này, đánh giá sức khỏe bệnh nhân, trước khi cho về nước ngày 12/7.

Nam phi công đã hồi phục gần như hoàn toàn

Đây sẽ là hội chẩn quốc gia lần 6 để đánh giá toàn diện sức khỏe bệnh nhân, bao gồm chức năng hô hấp, vận động, để bay một chuyến kéo dài liên tục 12 tiếng...

Đến nay bệnh nhân gần như hồi phục hoàn toàn và dự kiến trên chuyến bay của hãng hàng không Vietnam Airlines xuất phát từ Hà Nội đi Anh đón công dân về, sẽ có một chỗ dành cho nam phi công hồi hương.

Trường hợp phi công Anh đủ điều kiện về nước như dự định, phía Việt Nam sẽ cử một ê-kíp y, bác sĩ bay cùng người này để hỗ trợ. Ngày 1/7 là ngày 105 bệnh nhân 91 điều trị. Chi phí khoảng 3,5 tỷ đồng khi anh này điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP HCM đã được bảo hiểm thanh toán.

Hôm qua, tại cuộc họp với Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19, đại diện Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Việt Nam nhận định dịch bệnh còn kéo dài, khuyến cáo các nước hết sức cân nhắc khi xem xét, quyết định mở cửa biên giới hay nối lại đường bay quốc tế.

Liên minh Nghiên cứu vaccine Thế giới muốn mời Việt Nam tham gia nghiên cứu, sản xuất. Tham gia liên minh là điều kiện quan trọng để người dân có thể tiếp cận được vaccine trong thời gian sớm nhất có thể (khoảng cuối năm 2021).

Thứ trưởng thường trực Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, thời gian qua Việt Nam không chỉ sản xuất được sinh phẩm xét nghiệm COVID-19, máy thở 100% 'made in Vietnam' đã xuất khẩu đi nhiều nước...

Việt Nam đang tập trung nghiên cứu, sản xuất vaccine COVID-19, với hai đơn vị nghiên cứu sản xuất. Hiện vaccine đã tiến hành thử nghiệm trên chuột, chất lượng đạt được khá tốt, thời gian tới sẽ thử nghiệm trên linh trưởng và sau đó thử nghiệm trên người.

Theo V.Thu/Gia đình và xã hội Link Gốc: Copy Link

http://giadinh.net.vn/y-te/ngay-ve-que-dang-rat-gan-voi-phi-cong-nguoi-anh-sau-35-thang-dieu-tri-2020070107490541.htm

Tin cùng chuyên mục

'Phép màu' Việt Nam tái sinh bệnh nhân người Anh giữa đại dịch

Sống khỏe - 30/06

'Phép màu' Việt Nam tái sinh bệnh nhân người Anh giữa đại dịch

Dự kiến khoảng hơn 10 ngày nữa, bệnh nhân 91(BN91) mắc Covid-19-Stephen Cameron, 43 tuổi, phi công người Anh, sẽ trở về nước.

Bệnh viện Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh thực hiện thành công ghép gan cho 11 trường hợp

Sống khỏe - 30/06

Bệnh viện Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh thực hiện thành công ghép gan cho 11 trường hợp

Chiều 30-6, Bệnh viện Đại học Y Dược (ĐHYD) TP Hồ Chí Minh đã thông tin về công trình ghép gan trong hai năm qua.

Hải Phòng sẽ đổi mới căn bản công tác dân số

Sống khỏe - 30/06

Hải Phòng sẽ đổi mới căn bản công tác dân số

Công tác dân số không chỉ đơn giản là kế hoạch hóa gia đình mà còn tập trung hướng tới việc duy trì mức sinh thay thế, đưa tỉ số giới tính khi sinh về mức cân bằng tự nhiên, tận dụng lợi thế cơ cấu dân số vàng, thích ứng với già hóa dân số, phân bổ dân số hợp lý và nâng cao chất lượng dân số.

Vì sao nói sau 40, nam giới cần 'giữ thật chặt' 2 quả thận: Coi nhẹ 4 việc này là hỏng

Sống khỏe - 30/06

Vì sao nói sau 40, nam giới cần 'giữ thật chặt' 2 quả thận: Coi nhẹ 4 việc này là hỏng

Đối với nam giới, sức khỏe của thận suy giảm sẽ ảnh hưởng rất lớn đến cơ thể. Làm thế nào để nuôi dưỡng thận trong cuộc sống hàng ngày một cách tối ưu nhất?

Người phụ nữ 50 tuổi bị vỡ mạch máu não, nhập viện cấp cứu chỉ vì gắng sức hát karaoke quá cao

Sống khỏe - 30/06

Người phụ nữ 50 tuổi bị vỡ mạch máu não, nhập viện cấp cứu chỉ vì gắng sức hát karaoke quá cao

Khi cố gắng hát karaoke các nốt cao, cô Lưu đã sử dụng quá nhiều lực khiến động mạch não bị vỡ ngay tức khắc.

Video nổi bật