CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Ngũ cốc nguyên hạt

Dinh dưỡng - 04/02

Người ta không ngừng khen lợi ích của ngũ cốc đối với sức khỏe con người, nhất là ngũ cốc nguyên hạt.

Theo nghiên cứu của tiến sĩ Philip Mellen thuộc Đại học Wake Forest (Mỹ) được thực hiện trên 285.000 người, thì tiêu thụ 2,5 khẩu phần ngũ cốc nguyên hạt trong ngày có thể giảm 21% nguy cơ tai biến tim mạch.

Ảnh minh họa - Internet

Người ta cũng đã chứng minh được khả năng ngăn ngừa tiểu đường của 10 loại ngũ cốc và trong số này là hạt quinoa, chứa nhiều quercetin, một chất chống ôxy hóa chống thoái hóa các tế bào trong bệnh tiểu đường ở người trưởng thành. Ngũ cốc nguyên hạt có thể làm no nhanh hơn là lúa mì hay gạo nên có thể ổn định được cơn đói, trong các chế độ ăn giảm cân. Tất cả các loại hạt nguyên vỏ còn có khuynh hướng giảm tốc nhiều bệnh như tai biến mạch máu não, hen suyễn và ung thư đại tràng.
Những người thường xuyên đưa ngũ cốc vào thực đơn có thể tránh được nguy cơ táo bón hoặc tiêu chảy tái phát. Chúng ta được khuyên nên chọn ngũ cốc nguyên hạt bởi lớp vỏ bên ngoài chứa nhiều chất dinh dưỡng, phôi và cám có lợi hơn là ngũ cốc tinh chế. Mỗi một hạt có cấu tạo thành 3 lớp rõ rệt: lớp cám giàu chất xơ, lớp phôi là phần bên trong của hạt chứa dưỡng chất và phần “thân”, nội nhũ. Ngũ cốc nguyên hạt có nghĩa là cả 3 phần trên đều được bảo quản nguyên vẹn.
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm từ ngũ cốc và các chuyên gia dinh dưỡng khuyên chúng ta nên chọn ngũ cốc nguyên hạt theo tiêu chuẩn như sau: sản phẩm ngũ cốc có hàm lượng chất xơ ≥ 3g/khẩu phần; sản phẩm có lượng muối không quá 240mg/khẩu phần; sản phẩm có lượng đường không quá 7mg/khẩu phần.


Theo Suckhoedoisong.vn

Miễn cước lưu lượng 3G/4G khi đọc, tra cứu 700 bệnh và xem hàng nghìn video về sức khỏe. Soạn tin SK7 gửi 5005 (5.000đ/tuần) hoặc Bấm Tại đây!

Tags:

Tin cùng chuyên mục

7 vitamin cần thiết cho phái đẹp

Sống khỏe - 04/02

7 vitamin cần thiết cho phái đẹp

Phụ nữ dễ bị tổn thương và bệnh tật hơn nam giới, cho nên cần bổ sung nhiều vitamin để duy trì sức khỏe.

Ăn cá béo ngăn ngừa viêm khớp dạng thấp

Sống khỏe - 03/02

Ăn cá béo ngăn ngừa viêm khớp dạng thấp

Các nhà nghiên cứu Thụy Điển đã kết luận các loại cá béo ngăn ngừa bệnh viêm khớp dạng thấp.

Vì sao nên uống trà hàng ngày?

Sống khỏe - 31/01

Vì sao nên uống trà hàng ngày?

Trà giúp chống ôxy hóa, giữ dáng, tốt cho răng, tăng cường miễn dịch và tốt cho xương.

5 loại thực phẩm vàng chống lại ung thư dạ dày

Sống khỏe - 31/01

5 loại thực phẩm vàng chống lại ung thư dạ dày

Một số thực phẩm nếu ăn thường xuyên có thể ngăn ngừa hoặc làm giảm tỷ lệ mắc ung thư dạ dày.

Tỏi có thể ngăn ung thư dạ dày

Sống khỏe - 31/01

Tỏi có thể ngăn ung thư dạ dày

Theo các nhà nghiên cứu, tỏi có thể giúp ngăn ngừa ung thư dạ dày.

Tin mới

Căn bệnh khiến đàn ông khốn khổ, đàn bà ấm ức: Bác sĩ chỉ cách thoát khỏi 'ám ảnh'

Sống khỏe - 17/10

Căn bệnh khiến đàn ông khốn khổ, đàn bà ấm ức: Bác sĩ chỉ cách thoát khỏi 'ám ảnh'

Tại Việt Nam, số nam giới phải điều trị xuất tinh sớm chiếm tỷ lệ rất cao. Khi mắc phải căn bệnh này, cánh mày râu thường rất khổ tâm, chán chường nhưng không biết nói cùng ai.

Vùng kín của con gái đang có vấn đề nghiêm trọng nếu gặp phải một trong các dấu hiệu sau

Sống khỏe - 17/10

Vùng kín của con gái đang có vấn đề nghiêm trọng nếu gặp phải một trong các dấu hiệu sau

Nếu không chú ý quan tâm đến sức khỏe của vùng kín thì con gái có thể phải đối mặt với rất nhiều bệnh lý nghiêm trọng, trong đó có cả nguy cơ vô sinh.

Một tháng sau vụ cháy Đê La Thành: Em bé sinh non của đôi vợ chồng tử vong đã xuất viện, trở về nhà

Sống khỏe - 17/10

Một tháng sau vụ cháy Đê La Thành: Em bé sinh non của đôi vợ chồng tử vong đã xuất viện, trở về nhà

Tròn một tháng kể từ khi xảy ra vụ cháy kinh hoàng trên đường Đê La Thành (Hà Nội), cháu bé sinh non của cặp vợ chồng thiệt mạng trong sự cố đã được gia đình làm thủ tục xuất viện về nhà.

4 thực phẩm có chứa thành phần hóa học biến chất, độc hại: Ăn nhiều có thể bị ngộ độc

Sống khỏe - 17/10

4 thực phẩm có chứa thành phần hóa học biến chất, độc hại: Ăn nhiều có thể bị ngộ độc

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, đây là 4 loại thực phẩm họ không bao giờ ăn, vì chúng tiềm ẩn thành phần hóa học hoặc chất độc hại, có thể gây ngộ độc thực phẩm nếu ăn nhiều.

Đêm nào cũng ăn món ăn này, chàng sinh viên 18 tuổi đã chết vì bệnh ung thư dạ dày: Món ngon nhưng không nên ăn nhiều

Sống khỏe - 17/10

Đêm nào cũng ăn món ăn này, chàng sinh viên 18 tuổi đã chết vì bệnh ung thư dạ dày: Món ngon nhưng không nên ăn nhiều

Món ăn mà rất nhiều người yêu thích này không chỉ ảnh hưởng đến tim mạch mà còn có thể dẫn đến ung thư.

Xem thêm

Video nổi bật