CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Người dân 'gồng mình' mưu sinh trong nắng nóng

Thời sự - 24/06

Hà Nội đang trải qua những ngày nắng như 'chảo lửa', ghi nhận của phóng viên báo Sức khỏe&Đời sống về những ngày này của người dân.

Tại Hà Nội, trưa các ngày 23 và 24/6, trời nắng như 'chảo lửa', mặt đường nhựa tại một số nơi đo được nền nhiệt độ ngoài trời lên đến hơn 50 độ C.

Nắng nóng gay gắt khiến nhiều người cảm thấy khó chịu, đặc biệt với nhưng hộ dân sống sát mặt đường lớn, ít cây xanh thì tình trạng nắng nóng những ngày qua khiến họ phải chịu ảnh hưởng nhiều nhất.

Tại đường Trường Chinh (đoạn gần Ngã Tư Sở), đây là tuyến phố có ít bóng cây nhưng lại đang có công trình xây dựng nên được coi là một trong những tuyến phố lộn xộn, bui bặm và khắc nghiệt nhất. Để tránh nắng nóng, những hộ dân sống ở đây thường sử dụng các hệ thống phun nước dưới dạng sương để làm mát và giảm ô nhiễm.

Để chống nắng nóng và bụi do cồng trình xây dựng, nhiều hộ dân tại đây đã phải sử dụng hệ thống phun sương để giảm nhiệt.

Hàng nước chè bên đường Trường Chinh cũng sử dụng máy phun sương.

Một người dân vào xem đồ chống nóng giữa trưa nắng tại một cửa hàng trên đường Trường Chinh.

Tại mặt phố nhiều tuyến đường khác cũng không khó để bắt gặp hình ảnh người dân dùng các vòi nước để phun trước cửa nhà hòng chống chọi với cái nóng khắc nghiệt.

Nhiều hộ dân trên phố Hào Nam (Đống Đa, Hà Nội) phải sử dụng voi phun nước trước cửa nhà để giảm nhiệt.

Nhân viên một nhà hàng trên phố Giang Văn Minh (Ba Đinh, Hà Nội) cũng sử dụng vòi nước để giảm nhiệt trước cửa hàng.

Vào buổi trưa, nhiều tuyến phố lớn ở Thủ đô vắng tanh. Việc phải ra đường vì công việc hay vì bất cứ một lý do nào khác, đối với người dân là một 'cực hình' và bóng râm trên đường hay trong khi chờ đèn đỏ là một 'cứu cánh' đối với những người đang tham gia giao thông.

Bóng râm trên đường được coi là cứu cánh đối với những người tham gia giao thông.

Người tham gia giao thông trên đường Đê La Thành (Đóng Đa, Hà Nội) chen chúc dừng tại bóng râm để chờ đèn đỏ.

Các nhân viên xe ôm công nghệ trên đường Nguyễn Chí Thanh cũng vậy.

Tình trạng nắng nóng những ngày qua đươc coi là đợt cao điểm nắng nóng gay gắt nhất kể từ đầu tháng 6, chỉ số tia UV đo được có giá trị 9-10 (ngày 23/6), ứng với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng. Vì vậy nhiều người dân rất hạn chế ra đường, họ tìm mọi cách ở nhà hay trốn trong văn phòng cơ quan để tránh nắng nóng. 

Tuy nhiên đối với dân lao động hay người làm trong các ngành nghề dịch vụ thì cực chẳng đã, họ vẫn phải oằn mình bươn chải giữa trưa nắng gay gắt để mưu sinh hay phục vụ các nhu cầu, đơn hàng cho khách hàng…

Trong những ngày nắng nóng vừa qua, nhu cầu nước trên thị trường tăng cao, các shipper cũng trở nên vất vả hơn.

Không khó bắt gặp hình ảnh các nhân viên trở nước khoáng trên những mặt đường 'nóng bỏng'...

Vì nhiều người ngại ra đường nên nghề đưa cơm hộp phục vụ cho dân văn phòng cũng trở nên bận rộn hơn.

Không khó bắt gặp người lao động không kể nắng như 'lửa'giữa trưa

Một bà lão đẩy hàng, mưu sinh giữa Thủ đô trên đường Kim Mã (Ba Đinh, Hà Nội).

Nhiệt độ ngoài trời lên đến 40 độ C nhiều người lao động vất vả mưu sinh dưới thời tiết khắc nghiệt.

Theo ghi nhận của chúng tôi vào trưa 23 và 24/6, khi chứng kiến hình ảnh người lao động, ai nấy đều gồng mình, ra đường với trang bị bảo hộ kín mít, cùng với chiếc xe cà tàng 'dán chặt' trên những con đường nóng hầm hập … để kiếm sống, mới thấy hết được nỗi vất vả, gian truân của họ trong những ngày thời tiết khắc nghiệt nhất.

Theo Việt Anh/Sức khỏe và Đời sống Link Gốc: Copy Link

https://suckhoedoisong.vn/dan-lao-dong-thu-do-gong-minh-muu-sinh-trong-nang-nong-nhu-chao-lua-n176130.html

Tin liên quan

8 phóng viên Báo Sức khỏe&Đời sống nhận bằng khen của Bộ trưởng Y tế vì đã có thành tích trong phòng chống dịch COVID-19

Sống khỏe - 19/06

8 phóng viên Báo Sức khỏe&Đời sống nhận bằng khen của Bộ trưởng Y tế vì đã có thành tích trong phòng chống dịch COVID-19

Sáng 19/6, Bộ Y tế tổ chức Kỷ niệm 95 năm Ngày báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2020). Nhân dịp này 134 cá nhân, đơn vị được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Y tế vì đã có thành tích trong công tác thông tin, tuyên truyền về phòng chống dịch. 8 phóng viên, biên tập viên của báo Sức khỏe &Đời sống vinh dự nhận Bằng khen của Bộ trưởng Y tế.

Nhớ Trường Sa

Sống khỏe - 20/06

Nhớ Trường Sa

Tháng Tư năm 2019, sau 10 năm, lần thứ 2 tôi được ra Trường Sa với tư cách phóng viên báo Sức khỏe&Đời sống. Cuộc đời của người làm báo luôn gắn liền với những chuyến đi. Có những chuyến đi sẽ đọng lại trong ta những kỷ niệm không bao giờ quên. Với tôi, 2 lần được ra Trường Sa là những kỷ niệm như thế.

Tin cùng chuyên mục

Tết Đoan Ngọ, những người được khuyến cáo không nên ăn cơm rượu nếp

Sống khỏe - 24/06

Tết Đoan Ngọ, những người được khuyến cáo không nên ăn cơm rượu nếp

Những người có dấu hiệu nóng trong, đau dạ dày, đái tháo đường hay bị thừa cân béo phì… được khuyến cáo không nên ăn cơm rượu nếp.

Việt Nam có thêm 3 ca mắc Covid-19 về từ Kuwait, được cách ly ngay khi nhập cảnh

Sống khỏe - 24/06

Việt Nam có thêm 3 ca mắc Covid-19 về từ Kuwait, được cách ly ngay khi nhập cảnh

Theo Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19, đến 18h ngày 24/6, Việt Nam phát hiện thêm 3 ca mắc Covid-19 từ Kuwait về nước được cách ly ngay khi nhập cảnh.

Thời tiết nắng nóng, bệnh nhân nhập viện tăng đột biến

Sống khỏe - 24/06

Thời tiết nắng nóng, bệnh nhân nhập viện tăng đột biến

Mấy ngày qua, Hà Nội và các tỉnh, thành phố khu vực miền Bắc tiếp tục xuất hiện nắng nóng gay gắt, nhiệt độ có nơi hơn 40 độ C, khiến tình trạng nhập viện tăng cao.

Nắng nóng đỉnh điểm, người già và trẻ nhỏ nhập viện tăng

Sống khỏe - 24/06

Nắng nóng đỉnh điểm, người già và trẻ nhỏ nhập viện tăng

Gần 1 tuần nay, thời tiết nắng nóng, với nền nhiệt lên có lúc lên đến 41-42 độ C đã khiến số người đến khám và điều trị tại các bệnh viện trên địa bàn tỉnh Nghệ An tăng đột biến. Đối tượng chịu ảnh hưởng chủ yếu là trẻ nhỏ, người già, người mắc các bệnh mãn tính.

Người dân Tây Nguyên được thụ hưởng chăm sóc sức khỏe tốt hơn ngay tại địa phương

Sống khỏe - 24/06

Người dân Tây Nguyên được thụ hưởng chăm sóc sức khỏe tốt hơn ngay tại địa phương

Thành quả Dự án y tế tại Tây Nguyên không chỉ giúp phát triển y tế cơ sở, có bệnh viện huyện vượt bệnh viện tỉnh thu hút bệnh nhân, mà còn nâng cao nhận thức của cộng đồng trong việc chăm sóc sức khoẻ, phát hiện sớm bệnh

Video nổi bật