CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Người góa bụa dễ tử vong sau sự ra đi của bạn đời

Các bệnh - 17/11

Khi người vợ hoặc người chồng qua đời, người còn lại có nguy cơ tử vong cao tới 66% trong 3 tháng sau đó.

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Harvard cho biết, khi người vợ hoặc người chồng qua đời, người còn lại có nguy cơ tử vong cao tới 66% trong 3 tháng sau đó.
Các nhà nghiên cứu đã phân tích hơn 26.000 người Mỹ trên 50 tuổi. Họ tập trung vào hơn 12.300 người kết hôn vào năm 1998 và theo dõi đến năm 2008.
Đã có gần 3.000 trường hợp tử vong trong thời gian nghiên cứu, trong số đó có hơn 500 người tử vong sau khi vợ hoặc chồng qua đời. 50 người được xác định tử vong trong vòng 3 tháng sau sự ra đi của người bạn đời, 26 người mất sau đó từ 3-6 tháng và 44 người qua đời trong khoảng 6 đến 12 tháng.
"Có thể đó là do tâm lý đau buồn hoặc thời gian chăm sóc bạn đời có thể để lại mầm bệnh cho người sống sót. Hoặc khi bạn đời bị bệnh nặng, người kia cũng không có thời gian để chăm sóc sức khỏe cho mình" - trưởng nhóm nghiên cứu Subramanian tiết lộ trên Reuters.

Hai ông bà Clifford và Eva Vevea qua đời cách nhau vài giờ sau 65 năm chung sống. Ảnh:Newsrt.

Năm ngoái, Marcus Ringrose, chồng của nữ diễn viên người Anh Mary Tamm - nổi tiếng với bộ phim "Doctor Who"- qua đời một ngày sau tang lễ của cô.
Trong đám tang của vợ, ông Ringrose dành ra tới 20 phút để đọc điếu văn với cảm xúc ngập tràn. Và sáng hôm sau, người ta phát hiện ông qua đời trong sự đau khổ. Các bác sĩ kết luận ông ra đi vì hội chứng chết đột ngột do căng thẳng cảm xúc, sốc tâm lý trước cái chết của vợ.
Tại Mỹ, một cặp vợ chồng trải qua 65 năm bên nhau hạnh phúc cũng đã chết cách nhau vài giờ. Hai ông bà Clifford và Eva Vevea dành những ngày cuối cùng bên nhau, cùng nắm tay trong ngôi nhà của họ. Y tá tại nhà đặt giường của họ gần nhau để đôi vợ chồng già có thể ở bên nhau những giây cuối cùng.

Theo Lê Anh
.net

Theo Sức khỏe và Đời sống Link Gốc: Copy Link

Miễn cước lưu lượng 3G/4G khi đọc, tra cứu 700 bệnh và xem hàng nghìn video về sức khỏe. Soạn tin SK7 gửi 5005 (5.000đ/tuần) hoặc Bấm Tại đây!

Tags:

Tin cùng chuyên mục

7 lý do để từ bỏ bia rượu

Sống khỏe - 08/12

7 lý do để từ bỏ bia rượu

Sử dụng rượu bia trong thời gian ngắn có thể gây mất trí nhớ dài hạn. Phụ nữ uống quá nhiều rượu bia có nguy cơ cao bị ung thư.

Protein diệt khuẩn thay thế kháng sinh

Sống khỏe - 08/12

Protein diệt khuẩn thay thế kháng sinh

Các nhà khoa học Israel đang thực hiện bước đi đầu tiên trong quá trình phát triển một chất thay thế thuốc kháng sinh, sau khi tách thành công một protein diệt khuẩn.

Máy tính và điện thoại gây lo âu và mất ngủ

Sống khỏe - 08/12

Máy tính và điện thoại gây lo âu và mất ngủ

Tivi, máy tính và điện thoại di động trong phòng ngủ của trẻ có thể gây lo âu và cản trở giấc ngủ ngon.

Dị ứng nước hoa - Không thể xem thường!

Sống khỏe - 08/12

Dị ứng nước hoa - Không thể xem thường!

Với nhiều người, nước hoa là vật bất ly thân nhưng nó cũng có những tác hại không thể xem thường.

Những điều “không ngờ” giúp bạn sống lâu

Sống khỏe - 08/12

Những điều “không ngờ” giúp bạn sống lâu

Trên con đường tìm cách kéo dài tuổi thọ, khoa học đã phát hiện ra nhiều điều đáng ngạc nhiên.

Video nổi bật