CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Người mẹ và niềm tin mãnh liệt vào điều vô cùng 'kỳ lạ' sau khi mất một người con sinh đôi do chuyển dạ sớm

Mang thai - 13/02

Người mẹ mang song thai, chuyển dạ khi mới ở tuần thai thứ 24. Cô có niềm tin mãnh liệt vào việc một bé trong cặp song sinh đã chủ động làm điều kỳ lạ này để giữ mạng sống của bé còn lại.

Ashley Simons, 33 tuổi, ở Basilson, hạt Essex (Anh) bất ngờ chuyển dạ hồi tháng 1 năm ngoái. Các bác sĩ đã cố gắng dùng thuốc cứu mạng để bảo vệ não và phổi của cặp bé gái vẫn còn nằm trong bụng mẹ.

Bé Esme được phát hiện bị mắc kẹt trong đường dẫn sinh của người mẹ. Với tình thế nguy cấp khi quá trình sinh nở đang tiến triển nhanh chóng, bà mẹ trẻ tin rằng Esme đã góp phần làm chậm lại việc chào đời của em gái Isla để nhờ đó mà Isla đã nhận được các liều thuốc cần thiết để cứu mạng bé.

Mặc dù bác sĩ sau đó đã nỗ lực hồi sinh Esme trong vòng 5 phút nhưng cô bé đã vĩnh viễn ra đi.

Ashley Simons và ông xã Mitchel Simons, 32 tuổi, vô cùng sung sướng khi biết họ sắp được làm cha mẹ sau 5 năm cố gắng mang thai và tiêu tốn khoản tiền 6.000 bảng Anh để thụ tinh nhân tạo.

'Chúng tôi đã phải tìm mọi cách để đến Cộng hoà Séc, nơi chúng tôi đã thực hiện thụ tinh nhân tạo thành công', Ashley nhớ lại.

'Và mặc dù bị lộ tuyến cổ tử cung - về bản chất là tình trạng trầy xước trên cổ tử cung gây chảy máu, tôi đã có một thai kỳ tuyệt vời. Tôi và Mitchel quá hạnh phúc và vui mừng khi giấc mơ của chúng tôi đã thành sự thật'.

Người mẹ và niềm tin mãnh liệt vào điều vô cùng 'kỳ lạ' sau khi mất một người con sinh đôi do chuyển dạ sớm - ảnh 1

Người mẹ và niềm tin mãnh liệt vào điều vô cùng 'kỳ lạ' sau khi mất một người con sinh đôi do chuyển dạ sớm - ảnh 2

Cô Ashley Simons tin rằng con gái Esme của cô bị mắc kẹt trong ống sinh để Isla có thể nhận được các loại thuốc cần thiết khi còn trong bụng mẹ.

Người mẹ và niềm tin mãnh liệt vào điều vô cùng 'kỳ lạ' sau khi mất một người con sinh đôi do chuyển dạ sớm - ảnh 3

Ashley bên con gái Isla.

Nhưng 'niềm vui ngắn chẳng tày gang' khi Ashley bất ngờ chuyển dạ khi mới ở tuần thai thứ 24. 'Lúc đó, tôi đang ở nhà. Mãi tới khi chợt cảm nhận có gì đó đang tụt xuống trong tử cung của mình, tôi mới bắt đầu lo lắng mình có thể đang chuyển dạ. Hốt hoảng, chúng tôi vội tới Bệnh viện Đại học Basildon và Thurrock (Anh).

Tại đây, bác sĩ cho biết, tôi đang có dấu hiệu chuyển dạ. Các bác sĩ đã nỗ lực dừng cuộc sinh nhưng bởi tôi đã mở cổ tử cung hoàn toàn, chẳng có các gì ngăn lại được nữa.

Tôi được thông báo rằng cơ hội sống sót của hai con là cực kỳ thấp. Và nếu các con có qua khỏi thì cũng sẽ được chuyển ngay tới khoa chăm sóc đặc biệt'.

Ngay khi bé gái đầu tiên, Esme, chào đời, Ashley lập tức biết rằng, con gái nhỏ của mình sẽ không sống nổi. 'Bác sĩ nói họ chỉ phát hiện nhịp tim của Esme mãi tới phút cuối cùng khi con ra đời. Tôi lập tức biết rằng, vậy là chẳng có dấu hiệu sự sống rồi'.

Người mẹ trẻ tin tưởng sâu sắc rằng, chính Esme đã hi sinh để trao cơ hội sống cho em gái mình. 'Con đã dành khoảng thời gian cần thiết mà em gái song sinh Isla cần để nhận được các loại thuốc giúp cứu mạng bé mà bác sĩ đưa vào cơ thể tôi. Họ đã dùng steroids và magie sulfat. Chính bởi Esme đã chặn ở đường dẫn sinh mà Isla có đủ thời gian cần thiết'.

Steroids thường được dùng cho những phụ nữ chuyển dạ trước 35 tuần thai để giúp kích thích sự phát triển phổi của thai nhi. Trong khi đó, magie sulfat có tác dụng bảo vệ bộ não đang phát triển của bé, giảm nguy cơ khuyết tật sau này.

Người mẹ và niềm tin mãnh liệt vào điều vô cùng 'kỳ lạ' sau khi mất một người con sinh đôi do chuyển dạ sớm - ảnh 4

Bé Isla được chẩn đoán bị chảy máu não cấp 4 và một van trong tim không được đóng lại đúng cách.

Người mẹ và niềm tin mãnh liệt vào điều vô cùng 'kỳ lạ' sau khi mất một người con sinh đôi do chuyển dạ sớm - ảnh 5

Cô Ashley mô tả Isla là một 'chiến binh' và chị gái Esme là 'thiên thần hộ mệnh' của cô.

Ashley cho biết thêm: 'Esme đã cứu mạng em gái và con chính là thiên thần hộ mệnh của em'.

50 phút sau, bé Isla chào đời và lập tức được đưa tới Bệnh viện Hoàng gia London. Trong khi đó, cha mẹ em đã nói lời vĩnh biệt với Esme.

'Chúng tôi ôm con và đối xử với con như một em bé bình thường. Chúng tôi chụp ảnh với con và lấy dấu tay, dấu chân của con. Chúng tôi thậm chí còn thay tã cho Esme và mặc đồ đẹp cho con, nhờ có chiếc giường lạnh dùng cho những em bé qua đời.

Sau đó, khi chúng tôi chuẩn bị để chuyển Isla sang viện khác, một cô y tá đã ở lại bên Esme bởi tôi không muốn con phải ở một mình'.

Người mẹ và niềm tin mãnh liệt vào điều vô cùng 'kỳ lạ' sau khi mất một người con sinh đôi do chuyển dạ sớm - ảnh 6

Cô Ashley và chồng đã dành 5 năm cố gắng thụ thai và 6.000 bảng cho thụ tinh trong ống nghiệm.

Người mẹ và niềm tin mãnh liệt vào điều vô cùng 'kỳ lạ' sau khi mất một người con sinh đôi do chuyển dạ sớm - ảnh 7

Gia đình tổ chức sinh nhật đầu tiên cho Isla vào ngày 20 tháng 1.

Bé Isla đã trải qua 54 ngày gắn với máy thở. Bé được chẩn đoán bị chảy máu não cấp độ 4 và có một van tim không thể đóng một cách thích hợp.

'Isla là một chiến binh, cho tới tận bây giờ - tình trạng chảy máu đã tự hết, dù chúng tôi không biết liệu tổn thương lâu dài mà nó gây ra có thể là gì', Ashley chia sẻ. 'Van tim cũng đã tự đóng được và giờ đây, con hoàn toàn tự thở'.

Sau 138 ngày nằm viện, bé Isla cuối cùng đã được về nhà. Để tưởng nhớ con gái Esme, cặp đôi bắt đầu chuẩn bị những bộ dụng cụ chăm sóc bao gồm mọi thứ từ phấn rôm tới mũ len cho bé sơ sinh - để dành tặng những gia đình buộc phải ở lại trong viện.

Những nguy cơ đối với bé sinh non?

Khoảng 10% các ca mang thai trên toàn thế giới có kết cục sinh non. Sinh non được định nghĩa là khi sản phụ sinh con trước 37 tuần thai.

Khi đó, không phải tất cả các cơ quan của bé, bao gồm tim và phổi, đều đã phát triển đầy đủ. Trẻ có thể bị nhẹ cân và nhỏ hơn các bé khác. Theo Tommy's, một tổ chức từ thiện ở Anh, điều này có nghĩa là, các bé sinh non 'chưa sẵn sàng cho cuộc sống bên ngoài tử cung người mẹ'.

Bé sinh non thường được đưa ngay tới phòng chăm sóc sơ sinh đặc biệt. Tại đây, trẻ sẽ được theo dõi và chăm sóc 24/24.

Cơ hội sống sót của bé sinh non?

Dưới 22 tuần thai: cơ hội sống sót gần như bằng 0.

22 tuần: khoảng 10%.

24 tuần: khoảng 60%.

27 tuần: khoảng 89%.

31 tuần: khoảng 95%.

34 tuần: tương đương với bé sinh đủ ngày đủ tháng.

Nguồn: Dailymail

Theo Huyền Nguyễn/Trí thức trẻ Link Gốc: Copy Link

http://ttvn.vn/helino/nguoi-me-va-niem-tin-manh-liet-vao-dieu-vo-cung-ky-la-sau-khi-mat-mot-nguoi-con-sinh-doi-do-chuyen-da-som-22201913271550466.htm

Miễn cước lưu lượng 3G/4G khi đọc, tra cứu 700 bệnh và xem hàng nghìn video về sức khỏe. Soạn tin SK7 gửi 5005 (5.000đ/tuần) hoặc Bấm Tại đây!

Tin liên quan

Trải nghiệm sinh nở nhớ đời của bà mẹ đau đẻ suốt 3 ngày 3 đêm với những cơn chuyển dạ giả

Sống khỏe - 13/12

Trải nghiệm sinh nở nhớ đời của bà mẹ đau đẻ suốt 3 ngày 3 đêm với những cơn chuyển dạ giả

Cả thai kỳ diễn ra suôn sẻ nhưng 1 tuần trước ngày dự sinh, bà mẹ 31 tuổi đã phải đối mặt với những cơn đau đẻ kéo dài suốt 3 ngày 3 đêm khiến cô gần như kiệt sức.

Có một phương pháp kích thích chuyển dạ tự nhiên mà không cần dùng thuốc ít người biết đến

Sống khỏe - 22/12

Có một phương pháp kích thích chuyển dạ tự nhiên mà không cần dùng thuốc ít người biết đến

Nếu như thời điểm dự sinh đã trôi qua mà bạn vẫn chưa có dấu hiệu sinh nở, quét màng ối sẽ là một sự lựa chọn phù hợp để kích thích chuyển dạ.

Tin cùng chuyên mục

Mỹ nhân TVB chia sẻ cách lấy lại dáng thon gọn sau sinh như gái còn son chỉ với 3 bí quyết cực đơn giản

Sống khỏe - 13/02

Mỹ nhân TVB chia sẻ cách lấy lại dáng thon gọn sau sinh như gái còn son chỉ với 3 bí quyết cực đơn giản

Sau khi sinh con chỉ khoảng 3 tháng, Lâm Thiên Dư đã nhanh chóng lấy lại vóc dáng thon gọn khiến nhiều người phải khen ngợi.

Tránh sai lầm khi chăm sóc trẻ sau tiêm chủng

Sống khỏe - 12/02

Tránh sai lầm khi chăm sóc trẻ sau tiêm chủng

An toàn tiêm chủng không chỉ là vấn đề chất lượng vắc-xin hay tuân thủ quy trình kỹ thuật của nhân viên y tế, mà nó còn phụ thuộc vào quá trình chăm sóc, theo dõi trẻ tại gia đình.

Muốn con trưởng thành hơn và luôn luôn hạnh phúc, cha mẹ hãy dạy con những kỹ năng cơ bản này ngay từ tấm bé

Sống khỏe - 10/02

Muốn con trưởng thành hơn và luôn luôn hạnh phúc, cha mẹ hãy dạy con những kỹ năng cơ bản này ngay từ tấm bé

Những kỹ năng cơ bản mà trẻ nhỏ cần học hỏi và làm quen ngay từ tấm bé giúp tạo nền tảng vững chắc cho sự phát triển và tạo dựng cuộc sống hạnh phúc hơn trong tương lai sau này của trẻ.

Chuyên gia dinh dưỡng bật mí 3 mốc thời gian cực quan trọng giúp trẻ tăng chiều cao không phải cha mẹ nào cũng biết

Sống khỏe - 10/02

Chuyên gia dinh dưỡng bật mí 3 mốc thời gian cực quan trọng giúp trẻ tăng chiều cao không phải cha mẹ nào cũng biết

Cha mẹ nên lưu ý đến 3 mốc thời gian quan trọng này để chăm sóc các con được đúng cách và toàn diện hơn.

Video nổi bật