CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Người phụ nữ Bạc Liêu lên TP HCM điều trị Covid-19 đã khỏi bệnh

Các bệnh - 01/06

Cuối ngày 1-6, bệnh nhân Covid-19 chuyển từ Bạc Liêu lên TP HCM điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP đã được xuất viện sau 3 lần xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2

Bệnh nhân này là bà N.T.K.L., đáp ứng điều trị và đã khỏi bệnh Covid-19. Theo Sở Y tế TP HCM, từ vài ngày trước, bệnh nhân đã tỉnh táo, khỏe nhiều, ăn uống tốt, không ho, không sốt, mạch, huyết áp bình thường.

Theo bác sĩ Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM, TP triển khai hoạt động giám sát, chống dịch tại khu vực cách ly thuộc các bệnh viện được chọn là nơi cách ly dành cho hành khách nhập cảnh có bệnh lý cần điều trị. Ngành y tế TP tiếp tục giám sát Covid-19 đối với toàn bộ tổ bay của các chuyến bay quốc tế có lưu trú tại TP, đã lấy mẫu xét nghiệm 1.011 người. Trong đó, 982 người có kết quả âm tính, 2 có kết quả dương tính (bệnh nhân 321 và 322), 27 trường hợp đang đợi kết quả.

Hiện số người đang được cách ly tập trung ở TP HCM là 476; cách ly tại nhà/ nơi lưu trú là 36.

Phòng chống dịch tại khu vực cách ly dành cho hành khách nhập cảnh có bệnh lý cần điều trị ở Bệnh viện Nhân Dân 115 (TP HCM)

Trong khi đó, tối cùng ngày, Bộ Y tế cho hay đã phát hiện một trường hợp nghi nhiễm SARS-CoV-2 đi đường mòn từ Trung Quốc vào Việt Nam. Đó là một phụ nữ 30 tuổi, tối 28-5 đã đi theo đường mòn, lối mở từ Trung Quốc vào tỉnh Cao Bằng, rồi đến Nội Bài và vào Tân Sơn Nhất.

Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế TP HCM triển khai các hoạt động phòng chống dịch tại TP, đồng thời thông báo cho các đơn vị, địa phương liên quan để tiếp tục triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covd-19.

Theo NGUYỄN THẠNH/Người lao động Link Gốc: Copy Link

http://nld.com.vn/suc-khoe/nguoi-phu-nu-bac-lieu-len-tp-hcm-dieu-tri-covid-19-da-khoi-benh-20200601215917407.htm

Miễn cước lưu lượng 3G/4G khi đọc, tra cứu 700 bệnh và xem hàng nghìn video về sức khỏe. Soạn tin SK7 gửi 5005 (5.000đ/tuần) hoặc Bấm Tại đây!

Tags:

Tin cùng chuyên mục

Tây dương sâm chữa phế thận âm hư, tân dịch hao tổn

Sống khỏe - 01/06

Tây dương sâm chữa phế thận âm hư, tân dịch hao tổn

Tây dương sâm còn gọi là sâm Hoa Kỳ, Tây sâm. Tên khoa học: Radix Panax qinquefolii. Tây dương sâm là rễ phơi hay sấy khô của cây nhân sâm (Panax qinquefolium L.), thuộc họ ngũ gia bì (Araliaceae).

Nhiệt miệng do đâu?

Sống khỏe - 01/06

Nhiệt miệng do đâu?

Thỉnh thoảng trong miệng tôi lại có những đốm loét trắng, kích cỡ không đều, gây hôi miệng, ăn uống bị đau.

Tất cả 'bà bầu' về từ Đài Loan đều âm tính, 1 người chuyển dạ

Sống khỏe - 01/06

Tất cả 'bà bầu' về từ Đài Loan đều âm tính, 1 người chuyển dạ

Trong số khoảng 230 bà bầu vừa được đưa về nước từ Đài Loan, có 1 sản phụ đang có dấu hiệu chuyển dạ sắp sinh.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm tướng tình báo Mười Hương

Sống khỏe - 31/05

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm tướng tình báo Mười Hương

Ngày 31-5, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến Bệnh viện Thống Nhất TP HCM thăm tướng tình báo Trần Quốc Hương (bí danh Mười Hương) đang nằm điều trị tại đây.

Diễn biến sức khỏe phi công Anh mắc Covid-19 đã tốt hơn

Sống khỏe - 31/05

Diễn biến sức khỏe phi công Anh mắc Covid-19 đã tốt hơn

Phi công mắc Covid-19 đã giảm các thông số ECMO, tỉnh, có phản xạ ho mạnh hơn, sức cơ tăng, chức năng thận khá hơn nhưng tiên lượng vẫn còn nặng.

Video nổi bật