CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Nguyên nhân tăng dịch tiết âm đạo

Bác sĩ tư vấn - 17/06

Trong thai kỳ, âm đạo nhận được nhiều máu hơn, hormon trong cơ thể người phụ nữ có sự thay đổi lớn, khiến tiết ra nhiều dịch hơn.

Câu hỏi: Chào SongKhoe.vn. Tôi đang mang bầu nhưng hay có hiện tượng ra dịch nhày màu trắng. Như vậy có ảnh hưởng đến thai và sức khỏe của tôi không?. Xin cảm ơn bác sĩ!

Trả lời:

Chào bạn,

Dịch tiết âm đạo có tác dụng cân bằng môi trường âm đạo, đưa các vi khuẩn và chất bẩn ra khỏi âm đạo, bôi trơn âm đạo...Dịch tiết âm đạo là bình thường nếu nó có màu trắng hoặc trong.

Dịch tiết âm đạo xuất hiện nhiều hơn do các nguyên nhân như: mang thai, nhiễm trùng âm đạo, rụng trứng, tâm trạng căng thẳng... Trong số các nguyên nhân này, thì dịch âm đạo xuất hiện nhiều do mang thai hoặc rụng trứng là hiện tượng bình thường, không phải bệnh lý.


Ảnh minh họa

Trong thai kỳ, âm đạo nhận được nhiều máu hơn, hormon trong cơ thể người phụ nữ có sự thay đổi lớn, khiến âm đạo mềm, tiết ra nhiều dịch hơn.

Đây là nguyên nhân làm tăng dịch tiết âm đạo. Các dịch tiết âm đạo thường là màu trắng sữa hoặc trong và giống như màng nhầy.

Dịch âm đạo trong thai kỳ không gây kích thích, không gây đau hoặc ngứa là dịch sinh lý, không ảnh hưởng đến sức khỏe của bà bầu và thai nhi.

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Chúc sức khỏe!

 

SongKhoe.vn cung cấp tính năng gửi câu hỏi cho các Chuyên gia, Bác sĩ uy tín miễn phí. Bấm vào đây để gửi câu hỏi. Tham khảo hàng ngàn câu hỏi đã được Chuyên gia, Bác sĩ trả lời tại đây.

 

 BS. Nguyễn Thị Thúy

Theo Sức khỏe và Đời sống

Link báo gốc: javascript:void(0)

Video nổi bật