CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Nhật Bản thông qua ngân sách 94 triệu USD chống dịch COVID-19

Thời sự - 14/02

Chính phủ Nhật Bản sẽ đáp ứng các nhu cầu cấp bách, từ việc sản xuất các bộ xét nghiệm nhanh và vắcxin để tạo điều kiện có thêm các bệnh viện điều trị những triệu chứng mà virus gây ra.

Nhân viên y tế chuẩn bị chuyển các bệnh nhân nhiễm dịch viêm đường hô hấp cấp do virus COVID-19 ở du thuyền Diamond Princess tại cảng Hokkaido, miền Bắc Nhật Bản ngày 7/2/2020. (Nguồn: Kyodo/TTXVN)

Nội các của Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe ngày 14/2 quyết định sử dụng 10,3 tỷ yen (tương đương 94 triệu USD) từ các quỹ dự trữ quốc gia để áp dụng các biện pháp nhằm ngăn chặn dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 (nCoV).

Theo gói chính sách mới tổng trị giá 15,3 tỷ yen, chính phủ sẽ cấp hầu hết số tiền này để đáp ứng các nhu cầu cấp bách, từ việc sản xuất các bộ xét nghiệm nhanh và vắcxin để tạo điều kiện có thêm các bệnh viện điều trị những triệu chứng mà virus gây ra.

Các nhà sản xuất khẩu trang đang tìm cách cải thiện sản lượng sẽ nhận được hỗ trợ lên tới 30 triệu yen cho mỗi công ty, trong bối cảnh Thủ tướng Abe đặt mục tiêu nguồn cung khẩu trang phải đạt khoảng 600 triệu cái mỗi tháng cho dân số ước tính 126 triệu người của Nhật Bản.

Một phần trong ngân sách trên cũng được sử dụng cho những nỗ lực tăng cường phòng dịch trong công tác tổ chức Tokyo Olympics và Paralympics năm nay.

Trong một diễn biến liên quan, Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 13/2 kêu gọi Mỹ và các tổ chức quốc tế giúp Triều Tiên chống lại mối đe dọa của COVID-19. Người phát ngôn bộ trên Morgan Ortagus cho biết: 'Mỹ ủng hộ mạnh mẽ và khuyến khích công việc của các tổ chức nhân đạo và y tế của Mỹ và quốc tế nhằm chống lại và kiềm chế sự lây lan của virus' tại Triều Tiên. Thông báo nêu rõ Mỹ sẵn sàng và tạo điều kiện nhanh chóng phê chuẩn hỗ trợ từ các tổ chức trên.'

Tuyên bố trên được đưa ra trong bối cảnh Trung Quốc đang nỗ lực chống lại dịch bệnh.

COVID-19 đã lây lan sang hơn 20 quốc gia và vùng lãnh thổ, chủ yếu ở châu Á, châu Âu và Bắc Mỹ.

Dù Tổ chức Y tế thế giới (WHO) chưa xác nhận ca nhiễm nào ở Triều Tiên, song truyền thông nước này cho biết Triều Tiên đã tự đặt mình 'trong sự cách ly' để ngăn chặn virus xâm nhập, với các biện pháp như cấm khách du lịch nước ngoài đến từ Trung Quốc./.

Theo Bích Liên/Vietnam+

Link báo gốc: http://www.vietnamplus.vn/nhat-ban-thong-qua-ngan-sach-94-trieu-usd-chong-dich-covid19/623128.vnp
Link Gốc: Copy Link

http://www.vietnamplus.vn/nhat-ban-thong-qua-ngan-sach-94-trieu-usd-chong-dich-covid19/623128.vnp

Tin cùng chuyên mục

Món ăn thuốc từ cá thu

Sống khỏe - 14/02

Món ăn thuốc từ cá thu

Cá thu là 1 trong 4 loại cá quý được đánh bắt trên biển, có giá trị dinh dưỡng cao (tứ quý ngư), được chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn, đặc biệt, còn chữa nhiều bệnh.

Tình người ấm áp từ nghĩa cử hiến máu trong những ngày dịch COVID-19

Sống khỏe - 14/02

Tình người ấm áp từ nghĩa cử hiến máu trong những ngày dịch COVID-19

Nghĩa cử cao đẹp của những tấm lòng nhân ái đã góp phần lan tỏa tình cảm yêu thương, sẻ chia, tình người ấm áp giữa cơn khủng hoảng thiếu máu sau Tết.

Tai họa khủng khiếp nhiều người trẻ đang gặp khi đeo tai nghe thường xuyên

Sống khỏe - 14/02

Tai họa khủng khiếp nhiều người trẻ đang gặp khi đeo tai nghe thường xuyên

Mới đây, một cô gái 28 tuổi đã bị điếc một bên tai vì thói quen đeo tai nghe. Thói quen này cũng gặp ở rất nhiều người, nhất là các bạn trẻ. Theo các chuyên gia, việc đeo tai nghe thường xuyên cộng thêm âm thanh quá lớn rất dễ bị giảm thính lực, điếc, thậm chí ảnh hưởng thần kinh.

Mỹ sẵn sàng miễn trừng phạt để giúp Triều Tiên chống dịch COVID-19

Sống khỏe - 14/02

Mỹ sẵn sàng miễn trừng phạt để giúp Triều Tiên chống dịch COVID-19

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Morgan Ortagus cho biết nước này hoan nghênh các tổ chức viện trợ trong nước và quốc tế đến giúp Triều Tiên đối phó với dịch COVID-19.

Hơn 65.000 trường hợp nhiễm virus Covid-19 trên toàn thế giới

Sống khỏe - 14/02

Hơn 65.000 trường hợp nhiễm virus Covid-19 trên toàn thế giới

Có thêm 116 ca tử vong và 4.823 trường hợp mới nhiễm virus corona chủng mới (Covid-19) được ghi nhận tại tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc sau 1 ngày.

Video nổi bật