CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Nhiều nhân viên Bệnh viện Bình Chánh phải cách ly, Sở Y tế TP HCM chỉ đạo khẩn

Thời sự - 25/03

Chiều 25-3, Sở Y tế TP HCM đã phát công văn hỏa tốc đến các cơ sở y tế, bệnh viện (BV), trung tâm… về việc tăng cường phòng chống dịch bệnh Covid-19 cho nhân viên y tế trong 15 ngày tới.

Theo Sở Y tế, mới đây đã phát hiện nguồn lây bệnh là từ những người đi dự đám tang tại một gia đình ở huyện Bình Chánh có người thân là Việt kiều về nước ngày 10-3 bị mắc Covid-19. Ca bệnh này khiến nhiều nhân viên y tế ở Bệnh viện Bình Chánh phải cách ly.

Nhân viên y tế hướng dẫn rửa tay sát khuẩn phòng dịch bệnh Covid-19 cho người dân trong cộng đồng

Nhằm bảo đảm phòng chống nghiêm ngặt, không để lây lan dịch bệnh trong các cơ sở y tế, Giám đốc Sở Y tế TP Nguyễn Tấn Bỉnh yêu cầu giám đốc các đơn vị trên địa bàn thực hiện những nội dung sau:

Nghiêm túc chấp hành quy định không tập trung đông đông người. Nhân viên y tế và người sống cùng nơi cư trú tuyệt đối không tham gia các sự kiện đông người như đám cưới, đám tang, tiệc ăn uống ở nhà hàng, quán ăn… và hạn chế đi lại những nơi công công cộng, nếu có thì không quá 3 người và giữ khoảng cách 2 m, đeo khẩu trang và các biện pháp phòng hộ khác.

Không ra ngoài nếu không có việc gì cấp bách, cần thiết phải ra ngoài thì áp dụng các biện pháp phòng hộ cá nhân nêu trên. Thường xuyên kiểm tra lại kế hoạch phòng chống dịch bệnh nơi đơn vị để đảm bảo tránh lây nhiễm trong nhân viên y tế. Bố trí sắp xếp các khu vực trong cơ sở khám chữa bệnh và các quy trình hoạt động để đảm bảo không tập trung đông người.

Chỉ tổ chức họp giao ban cần thiết với số lượng dưới 10 người; những người dự họp cách nhau tối thiểu 2 m và sử dụng biện pháp phòng hộ theo quy định. Không tổ chức hội họp khác, ban giám đốc tăng cường họp trực tuyến giữa các khoa phòng và chỉ đạo công việc trực tiếp.

Tăng cường các biệp pháp giám sát chặt chẽ thân nhân người bệnh đến thăm nuôi, điều tra dịch tễ người bệnh và người thăm nuôi; hạn chế thấp nhất việc tiếp xúc giữa người bên ngoài với nhân viên y tế và người bệnh trong cơ sở.

Tăng cường giám sát người đến liên hệ công tác, người lao động trong các bộ phận khác của đơn vị (nhân viên vệ sinh, bảo vệ, giữ xe…).

Sở Y tế cũng đề nghị các phòng y tế quận-huyện triển khai khẩn trương nội dung này đến các phòng khám tư nhân trên địa bàn.

Theo Nguyễn Thạnh/Người lao động Link Gốc: Copy Link

http://nld.com.vn/suc-khoe/nhieu-nhan-vien-benh-vien-binh-chanh-phai-cach-ly-so-y-te-tp-hcm-chi-dao-khan-2020032517185038.htm

Tin cùng chuyên mục

Thanh tra Bộ Y tế xử phạt các nhà thuốc vi phạm quy chế chuyên môn và kinh doanh thuốc

Sống khỏe - 25/03

Thanh tra Bộ Y tế xử phạt các nhà thuốc vi phạm quy chế chuyên môn và kinh doanh thuốc

Qua báo cáo nhanh của Thanh tra Bộ Y tế cho biết, Thanh tra Bộ Y tế đã phối hợp với Thanh tra Sở Y tế Hà Nội, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (PC03), Công an thành phố Hà Nội tiến hành thanh tra đột xuất tại 04 cơ sở bán lẻ thuốc, đã phát hiện 03 cơ sở vi phạm quy chế chuyên môn dược và các quy định trong hoạt động kinh doanh thuốc, trang thiết bị, vật tư y tế.

Từ vùng dịch nước ngoài về, hành khách vừa xuống máy bay liền được phun khử trùng toàn thân

Sống khỏe - 25/03

Từ vùng dịch nước ngoài về, hành khách vừa xuống máy bay liền được phun khử trùng toàn thân

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại Philippines, những người Việt Nam trên chuyến bay đặc biệt chuyên chở về nước được phun khử trùng trực tiếp toàn thân ngay khi vừa bước xuống máy bay.

TP.HCM: Phát hiện nguồn lây Covid-19 từ một đám tang ở huyện Bình Chánh

Sống khỏe - 25/03

TP.HCM: Phát hiện nguồn lây Covid-19 từ một đám tang ở huyện Bình Chánh

Nhiều nhân viên y tế ở Bệnh viện huyện Bình Chánh phải cách ly sau khi Sở Y tế TP.HCM phát hiện nguồn lây mới từ những người đi dự đám tang tại gia đình có người mắc Covid-19.

Hãy cho chúng tôi lên tuyến đầu chống 'giặc' Covid-19!

Sống khỏe - 25/03

Hãy cho chúng tôi lên tuyến đầu chống 'giặc' Covid-19!

Các y, bác sĩ, nhân viên y tế thuộc Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 đã đồng loạt ký tên vào đơn xin ban giám đốc bệnh viện cho họ được lên tuyến đầu chống 'giặc' Covid-19 ở bất kỳ nơi đâu.

Yêu cầu xét nghiệm sàng lọc toàn bộ nhân viên y tế Bệnh viện Bạch Mai

Sống khỏe - 25/03

Yêu cầu xét nghiệm sàng lọc toàn bộ nhân viên y tế Bệnh viện Bạch Mai

Bộ Y tế yêu cầu Bệnh viện Bạch Mai phối hợp tổ chức lấy mẫu và xét nghiệm COVID-19 cho toàn bộ cán bộ, nhân viên y tế, bệnh nhân và người chăm sóc bệnh nhân.

Video nổi bật