CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Nhờ thuốc bổ dương cả đấy

Giới tính - 10/02

Khác với mọi năm, năm nay, mới gần đến ngày lễ tình yêu 14/2 mà bà Đề đã tỏ ra vui mừng, hớn hở ra mặt. Đó là nhận xét của nhiều người trong khu tập thể.

Chả là mấy năm trước, cứ đến dịp 14 tháng 2, bà Đề lại thở ngắn thở dài, lo lắng vì cậu con trai duy nhất của bà đã đến cái tuổi “băm” rồi mà cứ dửngdưng với chuyện yêu đương. Bà nói, vào cái tuổi của bà, ở khu tập thể nhỏ này, ai cũng có cháu để bồng bế rồi. Còn nó, tức con trai của bà, phải đến đầu năm ngoái mới có tin vui.

Mọi người cũng vui lây cho bà. Và cũng nhân cơ hội muốn tò mò hỏi ra cái nhẽ muộn màng của anh con trai bà. Bà cười sung sướng và tuôn ra hàng loạt các lý do. Nào là bản thân nó chẳng thiết tha gì cái đường vợ con. Cứ mỗi khi bà gợi ý đến là nó đánh trống lảng hoặc tìm cách để bỏ đi. Sợ cậu ta nhát gái, bà đã tự mình giới thiệu hoặc bạn bè dẫn mối cho cô này, cô nọ.

Nhờ thuốc bổ dương cả đấy - ảnh 1

Thỏ ty tử - hạt khô của dây tơ hồng.

Nhưng rồi mọi kết quả vẫn bằng không. Cậu ta chẳng có biểu hiện gì, cứ mỉm cười vô tư. Cũng không tỏ ra sốt ruột, song trên nét mặt cũng thoáng qua một chút buồn.

Thế rồi sau một ngày đi giúp sửa nhà cho ông bác ruột, tối về cậu hơi mệt, mặt nhăn nhó, thỉnh thoảng lại lấy tay đấm đấm vào sau lưng. Bà Đề gặng hỏi con:

- Mới lao động một chút mà đã mệt hở con?

- Không mệt đâu, chỉ đau ngang thắt lưng một chút! Có lẽ do con mang vác hơi nhiều.

Thế rồi bà Đề nói ngay: “Được, để mẹ đi cắt thuốc Đông y cho con”. Nói rồi, bà đến Phòng chẩn trị nọ, trình bày với lương y ở đó.

- Cậu ta năm nay bao nhiêu tuổi? - lương y nhìn bà hỏi.

- Cháu 37 rồi ạ!

- Đã có con cái gì chưa?

- Cháu nó đã có người yêu đâu mà có con ạ.

- Thế là hơi muộn.

- Thôi được, để tôi giúp bà. Lương y nói như thể chia sẻ và thông cảm với bà Đề.

Lương y hỏi thêm một số điều về ăn, uống, ngủ, nghỉ... của con bà rồi ghi một đơn thuốc. Bốc xong, ông gói cẩn thận rồi dặn bà cách sắc, cách uống.

“Thuốc đau lưng của con đây”, bà Đề nói với con trai. Rồi mỗi ngày cứ sắc uống như lương y dặn.

“Cũng phải đến 15 thang thuốc như vậy. Không hiểu sao tôi trông thấy nó khỏe hẳn ra, da dẻ săn chắc hơn, hồng hào hơn và tỏ ra vui vẻ, hẳn lên”, bà Đề nói như thể phân bua với mọi người trong khu tập thể. “Và cũng may, cũng chừng sau đó độ vài tháng, cậu ta dẫn con bé Tài - mẹ thằng cu Tý bây giờ về ra mắt cả nhà. Tháng giêng năm ngoái tổ chức cho cháu. Cũng may là có cu Tý luôn”. Nói đến đây, bà Đề tỏ ra vui vẻ hẳn lên.

“Tôi cũng chẳng biết thuốc men thế nào mà lại giúp nó nhanh đến vậy! Mới rồi có một bác sĩ ở trung tâm y tế quận có dịp về phường. Tôi đưa đơn thuốc ra hỏi xem sao. Hình như bác sĩ này chuyên môn về y học cổ truyền thì phải, thấy anh ta nói đâu ra đấy cả. Nào là nhục thung dung, nào là dâm dương hoắc, nào là ba kích, rồi thỏ ty tử, đỗ trọng, tiên mao, bổ cốt chi... rồi gì gì nữa tôi cũng không nhớ hết”, bà Đề nói một tràng dài mới dừng lại, thở phào.

Những người nghe bà nói cũng muốn hỏi xem có phải do đơn thuốc này mà con trai bà muốn lấy vợ và sớm có con không? Bà chẳng ngần ngại gì về câu hỏi đó. Bà nói:“Chính tôi cũng hỏi bác sĩ như vậy. Bác sĩ bảo “Đúng, con bà được như vậy cũng là do các thuốc bổ dương cả đấy”. Song anh ấy còn dặn thêm tôi, để con luôn có sức khỏe dồi dào như hiện nay, bà có thể cắt thêm cho anh ta 1 thang thuốc bổ ngâm rượu gồm các vị như hà thủ ô đỏ, ba kích, đỗ trọng, cẩu tích, huyết giác, kê huyết đằng... và với cả mấy con cá ngựa, tắc kè, gì gì nữa, ông ta ghi cả vào cái tờ giấy này này”. Nói đoạn bà Đề rút trong túi áo ra một tờ giấy đưa cho mọi người xem. Bà cười, quay lại nói với mọi người: “Thế mới biết, y học cổ truyền của mình có nhiều loại thuốc hay đáo để”.

Theo BS. XUÂN ANH/Sức khỏe và Đời sống Link Gốc: Copy Link

https://suckhoedoisong.vn/nho-thuoc-bo-duong-ca-day-n141670.html

Miễn cước lưu lượng 3G/4G khi đọc, tra cứu 700 bệnh và xem hàng nghìn video về sức khỏe. Soạn tin SK7 gửi 5005 (5.000đ/tuần) hoặc Bấm Tại đây!

Tin liên quan

Rượu thuốc bổ dương cường tinh

Sống khỏe - 24/07

Rượu thuốc bổ dương cường tinh

Trong dược học cổ truyền, có rất nhiều loại rượu thuốc có công dụng bổ dương cường tinh, giúp cho các đấng 'mày râu' tăng cường khả năng trước khi 'động phòng' là hết sức phong phú và độc đáo.

Hải sâm - Bổ dương, ích tinh

Sống khỏe - 24/10

Hải sâm - Bổ dương, ích tinh

Theo y học cổ truyền, hải sâm tính ôn, vị mặn, có tác dụng bổ thận ích tinh, dưỡng huyết nhuận táo, cầm máu tiêu viêm, trấn tĩnh tim, ức chế toan cầm đau,

5 thay đổi đáng kinh ngạc khi ăn gừng: Lý do Đông y coi là 'thuốc' bổ dương cho quý ông

Sống khỏe - 07/12

5 thay đổi đáng kinh ngạc khi ăn gừng: Lý do Đông y coi là 'thuốc' bổ dương cho quý ông

Không chỉ là gia vị, gừng còn được xem là thuốc quý, đặc biệt hơn khi Đông y đánh giá, gừng có thể giúp lưu thông máu nhanh, bổ dương, tăng cường sinh lý, giảm rối loạn tình dục.

Tin cùng chuyên mục

8 vấn đề sức khỏe ở vùng nhạy cảm mọi phụ nữ đều có thể gặp phải và cách khắc phục

Sống khỏe - 08/02

8 vấn đề sức khỏe ở vùng nhạy cảm mọi phụ nữ đều có thể gặp phải và cách khắc phục

Nhưng thực sự, có những vấn đề về sức khỏe phổ biến ở 'vùng kín' mà hầu như chị em nào cũng gặp, từ vấn đề nhỏ đến lớn.

7 điều chị em nào cũng nhất định nên làm để chăm sóc và bảo vệ vùng kín trong năm mới

Sống khỏe - 07/02

7 điều chị em nào cũng nhất định nên làm để chăm sóc và bảo vệ vùng kín trong năm mới

Dưới đây là những lời khuyên quý giá về việc nên làm gì để có thể chăm sóc vùng kín của mình một cách cẩn thận nhất.

Mùa nào dễ yêu nhau hơn?

Sống khỏe - 06/02

Mùa nào dễ yêu nhau hơn?

Vào thời gian cuối thu và sang đông giá lạnh, khi bầu trời âm u trở lạnh, ban ngày ngắn lại và đêm dài ra, các nghiên cứu khoa học đã cho thấy: ở thời tiết đó, người ta dễ yêu nhau hơn.

Sự khác biệt thú vị về “hai nửa của nhau”

Sống khỏe - 05/02

Sự khác biệt thú vị về “hai nửa của nhau”

Tạo hóa sinh ra đàn ông và phụ nữ là để yêu thương nhau, là một nửa của nhau. Vì vậy, mỗi người như là bổ khuyết cho nhau.

Dưỡng sinh tình dục mùa Xuân

Sống khỏe - 05/02

Dưỡng sinh tình dục mùa Xuân

Mùa xuân, tính từ tiết lập xuân đến tiếp lập hạ, là mùa khởi đầu của một năm. Đó là mùa như y thư cô Hoàng Đế Nội Kinh đã viết: “Ba tháng mùa xuân, băng tuyết đã tan dần, khí dương trong giới tự nhiên bắt đầu thăng phát, vạn vật hồi sinh”. “Thiên nhân tương ứng”

Video nổi bật